ความรักในรูปการกระทำ

เอาหลาก

 

 

 

 

 

ทูตที่มีความรัก

แห่ง สวิส มาถึง เอาหลาก

คัดจากรายการข่าวโทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์ ตอนที่ 133 และ 134

 

[บ้านที่โชคดี] เป็นหน่วยงานมูลนิธิที่จัดตั้งขึ้นโดยนางสาว ทิมอาลิน เรโบด ♥♥♥♥♥นักศิลปะสาวแห่งสวิส เธอเดินทางไปทั่วเอเซีย สุดท้ายไปพบตัวตนที่แท้จริงที่เอาหลาก คืนหนึ่งที่ยังพักอยู่ที่เอาหลาก เรโบดเห็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งคนหนึ่งกำลังร้องไห้เธอเข้าใจถึงสภาพความลำบากของเด็กกำพร้ากับเด็กพเนจร ดังนั้นจึงไปซื้ออาหารมาให้เขากิน จากนั้น เธอไม่สามารถทิ้งเด็กกำพร้าคนนี้ได้ จึงตัดสินใจไปเช่าบ้านมาให้เขากับเด็กพเนจรอื่นอยู่ ปัจจุบันเวลาได้ผ่านไป 13 ปี แล้ว หน่วยงานที่เธอก่อตั้งยังคงก้าวหน้าต่อไป

[บ้านที่โชคดี] ไม่ใช่สถานที่หลบภัย และไม่ใช่โรงพยาบาล แต่เป็นสถานที่ที่มีการจัดตั้งแบบง่าย ๆ สิ่งที่สำคัญคือ สามารถให้การฝึกอบรมและบริการช่วยเหลือคนที่พิการได้ จุดมุ่งหมายที่ทำมาตลอดคือ การช่วยเหลือฝึกคนให้มีวิชาชีพ ทำให้พวกเขาสามารถทำงานเลี้ยงตัวเอง และเข้าสู่สังคมได้อย่างราบรื่น จากการพัฒนามาหลายปี [บ้านที่โชคดี] ได้กลายเป็นหน่วยงานนานาชาติ ที่มีสาขาอยู่เอาหลาก ฝรั่งเศส สวิส สหรัฐอเมริกากับเบลเยี่ยม

หลังจากทราบว่า ทิม เป็นผู้อุทิศตนโดยไม่มีเงื่อนไข อนุตราจารย์ชิงไห่ บริจาคเงินจำนวน 10,000 เหรียญสหรัญให้กับ [บ้านที่โชคดี] เมื่อเดือนมกราคมปีทองที่ 4 ( 2550 ) เพื่อช่วยให้พวกเขาบริการผู้ใหญ่และเด็กที่มีความต้องการมากขึ้น จากหนังสือแสดงความขอบคุณ เรโบดแสดงความซาบซึ้งคุณต่ออนุตราจารย์ชิงไห่ : “ส่งหนังสือแสดงความซาบซึ้งคุณที่สุดที่มีต่อท่าน ขอบคุณท่านที่มีความรักความเอาใจใส่อย่างจริงใจต่อหน่วยงานของพวกเรา กับจำนวนเงินที่ท่านบริจาคมาอย่างใจกว้างของท่าน การบริจาคเงินของท่านทำให้พวกเราตื่นเต้น ! พวกเรามองเงินบริจาคจากใจจริงจำนวนนี้ เป็นการแสดงออกที่เห็นด้วยกับอุดมการณ์ในการทำงานของพวกเรา ทำให้พวกเราตื่นเต้นกับความเมตตาของท่าน“
นางสาวทิม อาลิน เรโบด ได้รับเงินบริจาค 10,000 เหรียญสหรัฐจากท่านอาจารย์
หนังสือแสดงความขอบคุณของนางสาวเรโบด

ความรักของทิม อาลิม เรโบด เหมือนกับรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ของเธอที่โชคช่วงชัชวาล ต้อนรับผู้ที่จะมา [บ้านที่โชคดี] ขอให้พระเจ้าให้พรแด่งานที่สูงส่งของเธอ ที่ช่วยเหลือเด็กกำพร้ากับคนพิการเอาหลาก

 

 


 

ท่านอาจารย์บริจาคเงินช่วยเหลือ
[หน่วยงานคืนให้กับเด็ก] ด้วยความรัก

คัดจากรายการข่าวโทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์ ตอนที่ 124

จัดตั้งโรงเรียนอนุบาลขึ้นแห่งหนึ่งที่เมืองกวางนาม

 
สร้าง [บ้านความรัก] ให้กับผู้ด้อยโอกาส

(ปีทองที่ 3 คือ ปี 2549) ที่ผ่านมา อนุตราจารย์ชิงไห่ ได้บริจาคเงินช่วยเหลือหน่วยงานที่ไม่หวังกำไรของเอาหลาก 6 แห่ง 10,000 ดอลลาร์ในจำนวนเงินดังกล่าวบริจาคช่วยเหลือ [หน่วยงานคืนให้กับเด็ก]ซึ่งเป็นหน่วยงานมูลนิธิเด็กยากจนของเอาหลาก (รายละเอียดอ่านได้จากธรรมสาร 174 จากการรายงานของความรักในรูปการกระทำ)

หลังจากได้รับบริจาคจากท่านอาจารย์แล้ว เจ้าหน้าที่ [หน่วยงานคืนให้กับเด็ก] เดินทางไปดำเนินงานของพวกเขาที่เอาหลากทันที สร้าง[บ้านความรัก] 6 แห่งขึ้นที่เมืองดานาง และจัดตั้งโรงเรียนอนุบาลขึ้นที่เมืองกวางนามหนึ่งแห่ง เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ผู้ได้รับประโยชน์มาจากความรักความเอาใจใส่แดนไกล ต่างซาบซึ้งอย่างล้นพ้น รอยยิ้มที่สดชื่นปรากฏบนใบหน้า

 
ผู้ก่อตั้ง [หน่วยงานคืนให้กับเด็ก] โรเบิร์ด และ โดโรธี คาลัทสแชน ส่งหนังสือแสดงความขอบคุณต่ออนุตราจารย์ชิงไห่