ความรักในรูปการกระทำ

 
รายงานจากออสเตรเลีย

ความรักของท่านอาจารย์และความความปิติสุขขยายไปสู่ดวงวิญญาณที่สวยงาม

โดยกลุ่มข่าวซิดนีย์ (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ในตอนเย็นของวันที่ 22 ธันวาคม 2548 ผู้ประทับจิต 20 คนจากศูนย์ซิดนีย์ ได้แจกจ่ายของขวัญคริสต์มาสจำนวน 148 ถุงให้กับผู้ไร้ที่อยู่อาศัยในเมือง พวกเขามีความสุขและสำนึกในพระกรุณาธิคุณที่ได้รับรู้ถึงความเจิดจ้า, ของขวัญที่มีสีสัน รวมถึงต้องการรู้เกี่ยวกับอนุตราจารย์ชิงไห่และสมาคมของท่าน

ของขวัญแต่ละถุงบรรจุไปด้วย ขนมคุ๊กกี้, แผ่นมันฝรั่ง, น้ำดื่ม, และของใช้ส่วนตัว พร้อมกับการ์ดอวยพรคริสต์มาส และใบปลิวแนะนำท่านอาจารย์และธรรมวิถีกวนอิม หลังจากแจกจ่ายถุงของขวัญแล้ว ผู้ประทับจิตยังได้มอบขวดน้ำและอาหารว่าง

จากนั้น พี่สาวประทับจิตผู้ซึ่งมีขวดน้ำเหลืออยู่ขวดหนึ่ง สังเกตเห็นชายคนหนึ่งนั่งแยกจากกลุ่มผู้ไร้ที่อยู่อาศัยที่เหลือ พร้อมกับปิดตา นั่งสมาธิในท่าดอกบัว ร่วมกับการ์ดอวยพรคริสต์มาสและใบปลิวของท่านอาจารย์ทางด้านขวาของเขา พี่สาววางขวดน้ำอย่างเงียบๆ ถัดจากชายผู้นั้น และเดินจากไปด้วยความรู้สึกอย่างสุดซึ้งในฉากที่สวยงามนี้

พี่สาวคนเดิมมีคำพูดที่จะเอ่ยถึงการแจกจ่ายของขวัญให้กับผู้ที่ขัดสนในครั้งนี้ว่า "ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ได้พบกับดวงวิญญาณที่สวยงามเหล่านี้ พวกเขาดูบริสุทธิ์และอ่อนน้อมถ่อมตน และใกล้ชิดพระเจ้า สำหรับสิ่งนี้ ฉันจึงรู้สึกเหมือนกับว่า ได้เป็นหนึ่งในบุคคลที่ได้รับของขวัญ-พรจากการได้พบกับดวงวิญญาณเหล่านั้นคือของขวัญคริสต์มาสที่ดีที่สุดที่เคยได้รับมา"