ความรักในรูปการกระทำ

 

รายงานจากสหรัฐอเมริกา

แคลิฟอร์เนีย

ความปิติและความสงบสุข
มาถึงผู้ไร้ที่อยู่อาศัยในวันหยุด

โดยกลุ่มข่าวลอสแองเจลิส (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ในเดือนธันวาคม 2548 เพื่อนประทับจิตจากศูนย์ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา แบ่งปันความรักของท่านอาจารย์และพระพรที่มีค่า คำสอนที่เปี่ยมด้วยคุณธรรมกับชุมชนท้องถิ่น โดยแจกจ่ายถุงของขวัญวันหยุด 329 ห่อ สำหรับผู้ที่ไม่มีที่พักอาศัย 4 ที่ ในเมืองอนาฮาม ฟูลเลอร์ตอน และซานตา อนา ในรัฐออเรนจ์ แคลิฟอร์เนีย

ของขวัญที่ถูกจัดเตรียมประกอบไปด้วย ผ้าห่ม ถุง ผ้าพันคอ ของใช้ส่วนตัว และกล่องอาหารเสริม อาหารมังสวิรัติประกอบไปด้วยไก่ทอดเจ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวผัด สลัดผักสด และขนมหวาน และหลังจากที่แจกจ่ายของขวัญในแต่ละพื้นที่ ผู้รับต่างมีความรู้สึกปิติยินดีอย่างรวดเร็ว คนหนึ่งบอกว่า “ฉันรู้สึกยาวนานสำหรับสิ่งนี้ สำหรับกระเป๋าถือที่พิเศษสุด ทำไมพระเจ้าจึงส่งกลุ่มของพวกคุณมาหาพวกเรา คุณเป็นกลุ่มที่สวยงามและมีอาจารย์ที่น่ามหัศจรรย์มาก”

นอกจากนี้ ระหว่างการจัดงานเพื่อสุขภาพอย่างเป็นธรรมชาติ, อาหารที่เอร็ดอร่อยได้รับคำสรรเสริญจำนวนมากมาย ดังเช่น งานของทีมครัวที่ให้ผลตอบสนองที่เป็นบวกจากทั้งสมาชิกเจ้าหน้าที่ที่คล่องแคล่วและผู้ไร้ที่อยู่อาศัย ผู้ที่ชมเชยฝีมือการทำอาหารเอ่ยย้ำว่า “ข้าพเจ้าไม่เชื่อว่านี่เป็นไก่เจ! รสชาติของมันเหมือนไก่จริงมาก” ผู้รับยังสอบถามบ่อยครั้งเกี่ยวกับธรรมวิถีกวนอิม และวิถีการดำเนินชีวิตแบบมังสวิรัติ และอีกหลายคำถามที่ถูกถามถึง เพื่อรับอาหารมังสวิรัติในอนาคต

การทำกิจกรรมแบ่งปันของขวัญให้ผู้ไร้ที่อยู่อาศัยในวันหยุดปี 2548 ได้ผ่านไป พี่ชายและพี่สาวลอสแองเจลิสทั้งหมดมีประสบการณ์ความรักที่ไร้ขอบเขต และจากพลังศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเคลื่อนที่ผ่านหัวใจของพวกเขาทั้งหลาย และจากการเติบโตทางด้านจิตวิญญาณ เพื่อนประทับจิตผู้ซึ่งนำพาความเมตตาและพระพรให้กับผู้ที่โชคไม่ดีได้ร่วมกันสวดอธิษฐานให้กับสิ่งที่ดำรงอยู่ และพร้อมที่จะเป็นเครื่องมือที่สูงส่งของท่านอาจารย์ เพื่อทำงานในกับทุก ๆ มุมของโลก!

คำบรรยายใต้ภาพ : เนื่องจากการตอบสนองที่เป็นบวกจากผู้รับของขวัญวันหยุดปี 2548 ของพวกเขา-และกิจกรรมการแบ่งปันอาหารให้กับผู้ไร้ที่อยู่อาศัย ซึ่งเข้าใจว่าอาหารมังสวิรัติทำให้แข็งแรงและอารมณ์ดี เพื่อนประทับจิตศูนย์แอลเอ ขณะนี้พวกเขามีความพยายามที่จะขยายกิจกรรม โดยจัดเตรียมมื้ออาหารมังสวิรัติทุกเดือน สำหรับผู้ไร้ที่อยู่อาศัยจำนวนมากมายรอบ ๆ ลอสแองเจลิสและรัฐออเร้นจ์ในตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย


เท็กซัส

ของขวัญของความหวังและความศรัทธาจสกพระเจ้าสัมผัสไปถึงผู้ไร้ที่อยู่อาศัย

โดยไดอาน่า งูเจน ฮุสตัน (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

โดยไม่คำนึงถึงความสว่างไสวและความรื่นเริงของคริสต์มาสเพื่อนผู้บำเพ็ญจากศูนย์ฮุสตันตระหนักว่า ผู้คนจำนวนมากได้ประสบกับความยากเข็ญระหว่างช่วงวันหยุด โดยเฉพาะภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นไม่นานมานี้ตามชายฝั่งทะเลของสหรัฐอเมริกา เป็นเหตุให้มีการหลั่งไหลของผู้ถูกโยกย้ายไปที่ฮุสตัน ซึ่งคนจำนวนมากเป็นผู้ไร้ที่อยู่อาศัย และสำหรับช่วงคริสต์มาสของปี 2548 จึงมีความยุ่งยากเป็นอย่างยิ่ง

ดังนั้น ผู้บำเพ็ญตัดสินใจที่นำความรื่นเริงที่ปรารถนาไปให้กับผู้ที่โชคร้ายโดยการจัดทำของขวัญ 200 กล่องซึ่งบรรจุผ้าเช็ดตัว, เสื้อยืด และถุงเท้า ร่วมกับการยกระดับจิตวิญญาณในรูปแบบของแผ่นพับและหนังสือตัวอย่างของท่านอาจารย พี่น้องผู้บำเพ็ญยังได้รับวัสดุเพื่อจัดตั้งบู๊ธกลางแจ้ง สำหรับแจกของขวัญและบริการกาแฟร้อนและโดนัท

นอกจากนั้น ในเย็นวันที่ 24 ธันวาคม ผู้บำเพ็ญได้รวมกันสำหรับการนั่งสมาธิกลุ่ม เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแจกของขวัญที่ประสบความสำเร็จในวันต่อไป และในเช้าวันคริสต์มาส ผู้บำเพ็ญเดินทางไปที่ที่ผู้ไร้ที่อยู่อาศัยรวมอยู่ในย่านศูนย์การค้าของฮุสตัน ภายในไม่กี่นาที ทีมงานจัดตั้งบู๊ธและวางของขวัญ, เตรียมกาแฟและโดนัท และหลังจากวางสิ่งพิมพ์และรูปภาพของท่านอาจารย์รอบ ๆ ที่ตั้ง พวกเขาก็พร้อมที่จะแบ่งปันความรัก

การประชิดตัวต่อตัวระหว่างพี่น้องผู้บำเพ็ญกับผู้ไร้ที่อยู่อาศัย และผู้บำเพ็ญต้อนรับพวกเขาด้วยกาแฟ, โดนัทและของขวัญ ขณะที่หลาย ๆ คนแสดงความรู้สึกขอบคุณอย่างอบอุ่นสำหรับวันหยุดที่น่าประหลาดใจ และยังอยู่เพื่อถามคำถามเกี่ยวกับท่านอาจารย์และคำสอนของท่าน การนำของขวัญคริสต์มาสที่น่าจะดีที่สุดไปยังผู้บำเพ็ญเช่นเดียวกับที่พวกเขาได้เห็นความหวังและความศรัทธาที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของผู้รับ

หลังจากโครงการการแจกของขวัญคริสต์มาสปี 2548 สำเร็จเรียบร้อย และผู้บำเพ็ญกำลังเก็บของและเตรียมตัวที่จะกลับบ้าน พวกเขารู้สึกปลื้มปิติที่มีโอกาสได้ให้และรับอย่างสมบูรณ์ การตัดสินใจเพื่อทำให้ความพยายามของพวกเขาต่อเนื่องต่อไปในอนาคต ทุก ๆ คนหวังว่าจะจำวันและก่อให้เกิดการแบ่งปันความรักและความเห็นอกเห็นใจของท่านอาจารย์ ร่วมกับการเป็นอยู่ของเพื่อนมนุษย์ของพวกเขาได้


นิวเจอร์ซี

การถ่ายทอดความเมตตาของพระเจ้าผ่านเพลงสวรรค์ของท่านอาจารย์

โดยกลุ่มข่าวนิวเจอร์ซี (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

เมื่อไม่นานมานี้ โดยพระพรขอท่านอาจารย์ ผู้บำเพ็ญชาวนิวเจอร์ซีมีโอกาสได้นำคำสอนของท่านอาจารย์ไปปฏิบัติเป็นกิจวัตรโดยการเข้าร่วมในการทำอาหารมังสวิรัติทุก ๆ เดือนให้กับผู้อุปถัมภ์ ณ ที่พักอาศัยของผู้ไร้ที่อยู่อาศัย

พี่น้องผู้บำเพ็ญเริ่มโครงการในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2548 วันหลังการฉลองการขอบคุณพระเจ้า โดยบริการอาหารค่ำตามประเพณีการขอบคุณพระเจ้าที่แสนอร่อย ประกอบด้วย มันบด, น้ำราด และไก่งวงมังสวิรัติ ที่ลีฟเวนท์เฮาส์ ใน แคมเดน รัฐนิวเจอร์ซี ในตอนแรกผู้บำเพ็ญช่วยเติมเต็มการบริการด้วยพระพรโดยการเล่นดีวีดี อาจารย์ อาหารก็ถูกบริการ เพลงและบทประพันธ์ของท่านอาจารย์ชิงไห่ขณะที่ผู้เข้าร่วมชมและฟังท่านอาจารย์และสนุกสนานกับบรรยากาศอันอบอุ่นที่สร้างโดยเสียงที่ไพเราะของท่านผู้คนมากมายนั่งและชมวีดิทัศน์ด้วยความตั้งใจอย่างใจจดใจจ่อ และมีผู้ชายคนหนึ่งชอบเพลงของท่านอาจารย์มาก ซึ่งเขาจำเนื้อร้องได้ทันทีและร้องเพลง “Go! Go! Go!” อย่างมีความสุข

นอกจากอาหารร้อน ๆ ผู้บำเพ็ญยังมอบของขวัญ 150 กล่อง ซึ่งผู้อุปถัมภ์ยินดีที่ได้รับเป็นอย่างยิ่ง กล่องของขวัญได้ถูกจัดเตรียมด้วยความประณีตและด้วยความรักโดยทีมทำงาน ซึ่งบรรจุถุงเท้า, ยาสีฟัน, แปรงสีฟัน, สบู่, ผ้าเช็ดตัว, คุกกี้, ลูกอม และคุกกี้แห่งความโชคดีที่บรรจุคติพจน์ของท่านอาจารย์ ซึ่งเพิ่มความหมายทางจิตวิญญาณให้กับของขวัญ

หลังจากนั้น ในวันที่ 17 ธันวาคม ผู้บำเพ็ญกลับไปที่ที่พักอาศัยพร้อมด้วยของขวัญคริสต์มาสและอาหารร้อน รวมถึงสตูเนื้อมังสวิรัติแบบฮังกาเรียน เนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนเป็นอากาศหนาว ทุก ๆ คนจึงมีความสุขอย่างมากกับซุปร้อน ๆ ที่มาพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศสและเค้กสำหรับของหวาน

เร็วที่สุดเท่าที่ผู้บำเพ็ญเริ่มเล่นดีวีดีคำบรรยายของท่านอาจารย์ บรรยากาศภายในที่พักเปลี่ยนไปอย่างสังเกตเห็นได้ ผู้เข้าร่วมสนุกสนานกับรายการที่มีความหมายและสวยงามนี้มาก การแสดงความปิติยินดีของพวกเขา และคำพูดที่ว่า พวกเขาไม่เคยได้รับการปฏิบัติแบบนี้มาก่อน มันชัดเจนว่า ความรักของพระเจ้าสัมผัสกับผู้เข้าร่วมถึงก้นบึ้งของหัวใจเสมือนกับแสงอาทิตย์ที่ทำให้ความโชคร้ายของพวกเขาหมดไป

ผู้จัดการของที่พักได้ส่งจดหมายเพื่อขอบคุณสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่สำหรับการสนับสนุนและเป็นห่วงผู้ไร้ที่อยู่อาศัย

โดยโครงการของพวกเขาที่ลีฟเวนเฮาส์ รัฐนิวเจอร์ซี ผู้ปฏิบัติได้เรียนรู้ในการทำงานร่วมกันอย่างดีเยี่ยม และได้เห็นว่าพระเจ้าจัดการทุกอย่างได้สมบูรณ์แบบอย่างไร พวกเขายังเห็นคุณค่าของโอกาสที่พระเจ้ามอบให้พวกเขา เพื่อเรียนรู้การให้ผู้อื่นด้วยความรักที่ไม่มีเงื่อนไข

 

จดหมายแสดงความขอบคุณ                  

(ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

วันที่ 11 มกราคม 2549

สมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่
ตู้ ปณ.730247
ซานโจเซ่ แคริฟอร์เนีย 95173-0247

ถึง สานุศิษย์ของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่

ข้าพเจ้าชื่อ ทอม คนอเช่ย์ ข้าพเจ้าเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่ดำเนินลีฟเวนเฮาส์ ศูนย์ที่บริการบุคคลที่ต้องการอาหารและที่พักอาศัยในเมืองเเคมเด็น รัฐนิวเจอร์ซี ตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมา สานุศิษย์ของท่านอาจารย์ชิงไห่มาที่ลีฟเวนเฮาส์ 1 ครั้งต่อเดือน ในวันเสาร์ เพื่อบริการอาหารให้กับผู้มาร่วม พวกเราบริการ 75-100 คนเป็นประจำในวันเสาร์ กลุ่มของคุณนำอาหารที่มีประโยชน์ และบริการอาหารด้วยกิริยาที่สงบเงียบและสง่างาม พวกเราต้องการขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือและความใจดี

ลีฟเวนเฮาส์เป็นการช่วยเหลือมนุษยธรรมที่ไม่แสวงผลกำไร โดยปราศจากการเกี่ยวพันทางศาสนา พวกเราทั้งหมดเป็นอาสาสมัครที่ทำงานที่นี่ เพราะเชื่อว่า การดำรงอยู่ของมนุษย์ทุกคนถูกรับรองด้วยอาหาร, ที่พักอาศัย, การศึกษา, การดูแลสุขภาพที่เหมาะสม และการจ้างงานที่มีการจ่ายค่าตอบแทนสำหรับการครองชีพ พวกเรารู้สึกเศร้าใจที่สังคมของพวกเราไม่ได้ให้การสนับสนุนและโอกาสที่สมาชิกหลายคนต้องการ และพวกเราไม่เห็นด้วยกับการทำสงคราม

พวกเราขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับการสนับสนุนอย่างเต็มใจและความเป็นห่วงสำหรับคนที่มีความต้องการเป็นพิเศษ

ขอแสดงความนับถือ,
ทอม คนอเช่ย์

จากชุมชนลีฟเวนเฮาส์ นิวเจอร์ซี สหรัอเมริกา

 

 <<