รายงานสื่อมวลชน

หนังสือพิมพ์รายวัน ลิเบอร์ทีไทมส์ ฟอร์โมซา

ฉบับวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2549 (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

เจ้าของไม่กินเนื้อสัตว์ แมวหมาก็กินมังสวิรัติไปด้วย

[รายงานจากไทเป/นักข่าวจงลี่หัว] เมื่อวานนี้ สมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่จัดงาน(ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต)ขึ้นที่เขตศูนย์การค่า ซิ่นอี้ เพื่อรณรงค์ให้(อาหารคืนส่งท้ายปีเก่า สัตว์ไม่ขึ้นโต๊ะ)เพื่อหวังให้ประชาชนเลือกอาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพแทนอาหารเนื้อสัตว์ สมาคมได้เรียกร้องให้ผู้เลี้ยงสัตว์ที่ทานอาหารมังสวิรัติ พาแมว สุนัขที่เลี้ยงอาหารมังสวิรัติออกมาเดินถนนด้วยกัน เพื่อเผยแพร่อาหารมังสวิรัติ

คุณ ลวี่เพ่ยเฟิน ผู้ซึ่งทานมังสวิรัติมา 5 ปีแล้วกล่าวว่า เธอรู้สึกความอดทนดีขึ้น และไม่อ่อนเพลียง่าย ดังนั้น สุนัขของเธอก็กินมังสวิรัติด้วย (วิเลี่ยม)ของเธอ มาจากพันธุ์ผสมของสุนัข ลาบราดอร์กับสุนัขล่าสัตว์ทองคำ ขณะนี้มีอายุ 2 ขวบครึ่ง พอเกิดมาก็เริ่มกินมังสวิรัติ ปกติเวลาเธอทำอาหารมังสวิรัติ ก็จะทำชุดหนึ่งให้กับ ลิมเลี่ยม ด้วย มันชอบกินเห็ดหอม แคร็อท มาก แต่ก่อนเธอเคยเลี้ยงสุนัข แต่รู้สึกว่า วิลเลี่ยม ที่กินมังสวิรัติ มีอารมณ์ที่อ่อนโยนมาก

สมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ เมื่อวานนี้ ได้พาสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงอาหารมังสวิรัติมาตลอดออกมาเดินถนน (ภาพบน)เพื่อรณรงค์จัดงาน(ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต)เรียกร้องให้มวลมนุษย์เคารพรักเพื่อนสัตว์ของพวกเรา และให้เริ่มจากวันนี้ เพื่อมาเลือกอาหารสุขภาพ ทดแทนอาหารเนื้อสัตว์ (ภาพล่าง) (ถ่ายภาพโดยนักข่าว ซ่งจื้อสง)