รายงานจากมาเลเซีย

เหตุผลและทรรศนะนิยมของอาหารมังสวิรัติ
ได้รับการยอมรับจากประชาชนชาวปีนังเป็นอย่างมาก

รายงานโดยกลุ่มข่าวปีนัง

[ปีนัง] เพื่อเป็นการตอบสนองการขอร้องด้วยความรักของท่านอาจารย์–แบ่งปันวิถีชีวิตอาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพที่งามสง่า เพื่อนบำเพ็ญศูนย์ปีนัง ในมาเลเซีย ทำงานเป็นคณะหรือส่วนบุคคล เริ่มแจกแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตไปทั่วทุกแห่งอย่างจริงจัง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2549

ปีนัง เป็นเมืองที่มีประชาชนต่างวัฒนธรรมมากมายอาศัยอยู่ ส่วนมากจะเป็นชาวจีนและชาวอินเดีย พี่น้องได้เรียนรู้การให้อภัยและความจริงใจ เป็นอัธยาศัยของชาวมุสลิมที่มีต่อชนชาติที่ต่างวัฒนธรรมกัน จากบรรยากาศที่สามัคคีกัน เพื่อนบำเพ็ญนำเอาแผ่นปลิวที่พิมพ์ด้วย 3 ภาษาหลัก –มาเลเซีย จีน อังกฤษ มาแจกจ่ายยังสถานที่ที่มีผู้คนสัญจรมากมาย

นอกจากไปแจกตามศูนย์การค้าใหญ่และร้านค้าย่อยแล้ว เพื่อนบำเพ็ญไปเยี่ยมศูนย์รวมโรงพยาบาล ปีนัง ผู้คนในโรงพยาบาลต่างเห็นด้วยกับวิถีชีวิตอาหามังสวิรัติเพื่อสุขภาพ เพื่อนบำเพ็ญสังเกตเห็น ไม่ว่าจะเป็นคนไข้หรือแพทย์พยาบาลต่างให้ความสนใจกับข่าวสารนี้ แผ่นปลิวหลายร้อยใบถูกแจกหมดภายในเวลา 20 นาที อยู่ในมือของพวกเขาทั้งหมด ทำให้ข่าวสารที่สูงส่งเหล่านี้ได้งอกเงยอยู่ในใจของพวกเขา สิ่งที่น่าตื่นเต้นก็คือ คนส่วนมากยกนิ้วหัวแม่โป้งขึ้นมาแสดงความเห็นด้วยกับความคิดเห็นในแผ่นปลิวทันที ในจำนวนดังกล่าวมีนายแพทย์ที่ทานมังสวิรัติคนหนึ่ง เห็นด้วยกับข้อความในแผ่นปลิว เห็นด้วยที่ต้องรณรงค์อย่างเต็มที่กับเหตุผลและทรรศนะนี้ และสนับสนุนให้พวกเรานำเอาข่าวสารแนะนำส่งเสริมนี้ สร้างกระแสนิยมใหม่ให้กับทางโรงพยาบาล

หลังจากงานฉลองวันตรุษจีนได้ผ่านไปแล้ว 1 อาทิตย์ งานอาหารมังสวิรัติไทยพุซาม ประจำปีของอินเดียได้เริ่มขึ้น เมื่อวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2549 ผู้เลื่อมใสศรัทราและนักท่องเที่ยวจำนวนเกือบ 600,000 คนต่างมารวมตัวกันที่เขตน้ำตกเมืองเฉียวจื้อ ชมงานเทศกาลไทยพุซาม คนแออัดต่างเบียดอยู่บนถนนที่ยาว ซึ่งเป็นถนนสายสำคัญ ที่อยู่รอบ ๆ ตัวเมือง ทำให้จราจรติดขัดเคลื่อนไหวไม่ได้เลย สองข้างถนนพันดัลส์ และร้านค้าชั่วคราวต่างจัดอาหารว่างกับอาหารมังสวิรัติที่สะอาดไว้ให้บริการฟรี

เพื่อนบำเพ็ญถือโอกาสนี้ไปแจกใบปลิวตามจุดสำคัญต่าง ๆ ในตัวเมือง หวังว่าพี่น้องผู้มีจิตใจกว้างขวาง เมื่อได้รับข่าวสารนี้แล้ว จะเปลี่ยนแปลงการรับประทานมาเป็นทานมังสวิรัติตลอดชีวิต เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของมนุษย์และสัตว์

 

 <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ