การตอบสนองความรัก

 

พระเจ้าส่งทูตมาช่วยพวกเราอย่างเต็มที่

รายงานโดยเซียวกวาจื่อ เถาหยวน ฟอร์โมซา (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

กาลครั้งนี้ตลอดระยะเวลาที่ข้าพเจ้าและเพื่อนบำเพ็ญชาวฟอร์โมซาไปแจกแผ่นปลิวที่บังกลาเทศ คุณคา นักธุระกิจชาวไต้หวัน ผู้ซึ่งรับผิดชอบดูแลพวกเรา เป็นเจ้าของร้านขายวัสดุก่อสร้าง และเป็นผู้นับถือศาสนาคาทอลิก คุณคาไม่เพียงมารับพวกเราที่สนามบิน ยังได้ช่วยจองโรงแรมในเขตที่ปกครองปลอดภัยซึ่งเป็นเขตของสถานทูต ความจริงคิดว่าเท่านี้ก็เป็นการรบกวนเขาพอสมควรแล้ว ไม่คิดว่าเขาได้สละเวลาเป็นพิเศษมาช่วยพวกเราจัดการเรื่องอื่น ๆ ด้วย ประกอบด้วย พิมพ์แผ่นปลิวภาษาบังกาลีเพิ่มอีกหลายหมื่นแผ่น จัดการเรื่องรถเช่า ตั๋วเครื่องบินไปกลับเมืองต่าง ๆ และการซื้อมือถือในพื้นที่กับบัตรเติมเงินล่วงหน้าต่าง ๆ เป็นต้น ทั้งหมดนี้จัดการแทนพวกเราอย่างรอบคอบ และสั่งให้หัวหน้าฝ่ายปกครองดูแลพวกเราตลอดงาน นอกจากนี้ เขาได้คำนึงถึงการทานมังสวิรัติในบังกลาเทศของพวกเราจะไม่สะดวก จึงได้เปิดห้องครัวที่บ้านให้เพื่อนบำเพ็ญใช้ และให้ชั้น 2 เป็นที่พักผ่อนของเพื่อนบำเพ็ญ เมื่อได้ยินการจัดการเช่นนี้แล้ว เพื่อนบำเพ็ญต่างประหลาดใจและซาบซึ้งมาก ที่กังวลตั้งแต่แรกก็หมดไป เข้าใจว่านักบุญคนนี้ต้องเป็นทูตที่พระเจ้าส่งมาอย่างแน่นอน

มาถึงโรงแรม พวกเราตื่นเต้นที่ห้องกว้างใหญ่สวยงามบนโต๊ะเครื่องแป้งแต่ละห้องจะประดับด้วยดอกไม้สดกับผลไม้อีก 1 ตะกร้า ที่แท้คุณคาสั่งให้ทางโรมแรมจัดเตรียมพิเศษให้

วันที่ 3 คุณคาเข้าครัวทำอาหารเที่ยงและอาหารเย็นให้กับพวกเรา คิดไม่ถึงว่า เป็นครั้งแรกที่เขาทำอาหารเจ ก็มีสีสันสวยงาม รสชาติอร่อย เขานำพวกเราอธิษฐานก่อนอาหาร เขาขอให้พระเจ้าให้พรกับพวกเรา ให้พวกเราปลอดภัย เป็นสุขระหว่างอยู่ในบังกลาเทศ และขอให้เขาสามารถช่วยเราอย่างสุดความสามารถของเขาเอง ทำงานบริการครั้งนี้ได้อย่างสมบูรณ์ ทุกคนฟังแล้วต่างซาบซึ้งมาก เพื่อนบำเพ็ญหลายคนน้ำตาคลอเบ้า คุณคาที่มีจิตใจเสียสละ บริการ เป็นตัวอย่างที่พวกเราควรนำมาเรียนรู้และทำตาม

 
 

 <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ