ความรักในรูปการกระทำ

รายงานจากสหรัฐอเมริกา

มิชิแกน

อาหารสวรรค์ให้พรแก่ผู้หญิงและเด็ก ๆ
ของดีทรอยท์ที่อยู่ในสถานพักพิง


โดยเฮเลน กัว และ เชอร์รี่ หวาง มิชิแกน (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ด้วยการชี้นำของท่านอาจารย์ในวันที่ 7 และ 12 มกราคม 2549 ผู้ประทับจิตจากศูนย์มิชิแกนก็ได้เยี่ยมศูนย์พักพิงที่ไร้ที่อยู่อาศัยสำหรับหญิงและเด็กที่ชื่อ เจเนอซี่ เฮ้าส์ 2 และ 3 ในดีทรอยท์ เพื่อให้บริการอาหารมังสวิรัติที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และถ่ายทอดความรักของท่านอาจารย์ให้กับผู้ที่อยู่อาศัย ณ ที่นั้น

อาหารที่เอร็ดอร่อยมีปอเปี๊ยะมังสวิรัติ สลัด ข้าวผัด คุกกี้ที่ไม่มีไข่แบบโฮมเมด และผลไม้สดมากมาย ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของผู้ที่อยู่อาศัย ณ สถานที่ทั้ง 2 แห่ง และมีคนจำนวนมากได้กลับมายังโต๊ะบริการอาหารเพื่อตักอาหารเพิ่มขึ้น อันที่จริงผู้หญิงคนหนึ่งได้บอกกับผู้ประทับจิตว่า “ฉันได้รับประทานจนถึงคอหอยเลย” ดังนั้น พี่ชายและพี่สาวจึงดีใจที่แนวคิดของการรับประทานอาหารทมังสวิรัติเป็นที่ยอมรับของผู้เข้าร่วม และรู้สึกยินดีด้วยที่ผู้อำนวยการของหนึ่งในสถานที่พักพิงได้อนุญาตให้พวกเขาแสดงภาพโปรเตอร์ของท่านอาจารย์ และฉายวีดิทัศน์ปาฐกถาธรรมของท่านในที่ผู้พำนักรับประทานอาหารค่ำ ในระหว่างกิจกรรมนี้ ความเงียบที่สังเกตได้ได้ครอบงำบริเวณรับประทานอาหาร เมื่อวีดิทัศน์ของท่านอาจารย์เริ่มต้น และหลังจากนั้นมีคนจำนวนมากได้ถามถึงการเรียนวิถีสะดวก ดังนั้น ผู้ประทับจิตจึงให้ข้อมูลการติดต่อของศูนย์มิชิแกนแก่พวกเขา แล้วพวกเขาก็บอกผู้ประทับจิตว่า สถานที่พักพิงนี้มีจัดห้องนั่งสมาธิ ห้องสวดมนต์สำหรับให้ผู้พำนักใช้ ซึ่งมีภูมิหลังทางศาสนาทุกชนิด เพื่อว่าพวกเขาจะได้บำเพ็ญอย่างง่ายดาย

พี่ชายและพี่สาวมิชิแกนขอบคุณอย่างลึกล้ำ สำหรับพระพรของท่านอาจารย์ ซึ่งอนุญาตให้พวกเขาเป็นเครื่องมือความเมตตาของท่าน และพวกเขาก็รอคอยที่จะทำงานของท่านอาจารย์ต่อไปในการให้อาหารแก่ผู้ไร้ที่อยู่อาศัยในอนาคต


แคลิฟอร์เนีย

ให้อาหารผู้ด้อยโอกาส
ด้วยจิตตรารมย์
“ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต”


โดยกลุ่มข่าวลอสแองเจลิส (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ด้วยแรงบันดาลใจจากความสำเร็จของพวกเขาในการให้อาหารของผู้ไร้ที่อยู่อาศัยในช่วงคริสต์มาสปี 2548 (โปรดดู ธรรมสาร ฉบับ 163 “ความรักในรูปการกระทำ”) ผู้ประทับจิตจากศูนย์ลอสแองเจลิส ในขณะนี้จึงได้ให้บริการอาหารมังสวิรัติ ณ สถานที่พักพิงผู้ไร้ที่อยู่อาศัยมากมายในแคลิฟอร์เนียใต้เป็นประจำ

กิจกรรมแรกได้ทำขึ้นในคืนที่หนาวเย็นของวันที่ 20 มกราคม 2549 ณ สถานพักพิง National Guard Armory Cold Weather ในซานตาอันนา แคลิฟอร์เนีย เป็นชุมชนขนาดใหญ่ที่พูดภาษาสเปน ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของลอสแองเจลิสในออเร้นจ์เคาท์ตี้ เมื่อผู้ประทับจิตได้มาถึงสถานพักพิง พวกเขาก็ได้เห็นคนกลางถนนจำนวนมากชุมนุมกันอยู่ข้างใน มีผู้หญิงและเด็กจำนวนมากนอนอยู่บนผ้าที่ปูอยู่บนพื้นใกล้กับโต๊ะที่แจกอาหารและเครื่องดื่ม เมื่อมองเห็นครั้งแรก ผู้คนนั้นดูเหน็ดเหนื่อยและเศร้า แต่พอได้เห็นผู้ประทับจิต ใบหน้าของพวกเขาก็สดใส เพราะพวกเขารู้สึกตื้นตันใจ เมื่อทราบว่าพี่ชายและพี่สาวกำลังจะแจกของขวัญแห่งความรักจากพระเจ้าให้แก่พวกเขา

อาสาสมัครของสถานพักพิงจำนวนมากได้ช่วยผู้ประทับจิตจัดอาหารและเครื่องดื่มบนโต๊ะ และแขกประมาณ 170 คนได้เข้าคิวกันอย่างเป็นระเบียบเพื่อรับอาหารซึ่งมีข้าวผัด ปอเปี๊ยะมังสวิรัติ สลัด มันฝรั่ง แอ๊ปเปิ้ล และน้ำขวด พร้อมกับรูปภาพของท่านอาจารย์ และใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต เนื่องจากปกติพวกเขารับประทานเพียงขนมปังและน้ำเกรย์วี่ในแต่ละวันเป็นอาหารค่ำ แขกของสถานพักพิงจึงรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากสำหรับอาหารมังสวิรัติที่เอร็ดอร่อย ในขณะที่บรรยากาศอันอบอุ่นได้แพร่กระจายไปทั่วตึก และทุกคนรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวใหญ่ ที่เต็มไปด้วยความรักของท่านอาจารย์

กิจกรรมการแจกอาหารให้แก่ผู้ไร้ที่อยู่อาศัยครั้งที่ 2 ของผู้ประทับจิตแอลเอ จัดขึ้นในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ซึ่งพวกเขาได้ให้บริการอาหารเที่ยงมังสวิรัติที่เอร็ดอร่อยอันประกอบไปด้วย ข้าวผัด ไก่เปรี้ยวหวานเจ โคลสลอล์ และน้ำขวดแก่แขกประมาณ 70 คน ณ ศูนย์สถานที่พักพิงของชายออเร้นจ์เคาท์ตี้ ซึ่งเป็นสถานที่เก่าแก่ที่สุดในพื้นที่นั้น และตั้งอยูในซานตาอันนาด้วยเช่นกัน ผู้จัดการของสถานพักพิง คือ นายเจฟฟ์ ฮอลเลตต์ ซึ่งเป็นมิตรและให้การต้อนรับพี่ชายและพี่สาวเป็นอย่างดี กล่าวว่า ในแต่ละคืนสถานที่พักพิงได้ให้ที่อยู่อาศัยแก่ชายที่ไร้ที่อยู่อาศัย 36 ซึ่งกำลังหาวิธีจะปรับตัวให้เข้ากับสังคมและหางานทำ ซึ่งได้ทำการฝึกความเป็นศิษย์ชาวคริสเตียนและกิจกรรมอื่น ๆ และให้บริการอาหารเช้า กลางวัน และเย็น แก่ผู้ไร้ที่อยู่อาศัย ตามที่เขียนไว้ในเว็บไซต์ว่า วิสัยทัศน์ของมิชชั่นคือ “ทำตามความต้องการหลากหลายของผู้คนและรับใช้ถ้อยคำของพระเจ้า โดยการแสดงให้พวกเขาเห็นว่า พระเจ้ารักพวกเขา”

จิตตรารมย์นี้เป็นที่เห็นได้อย่างกระจ่างชัดในหมู่เจ้าหน้าที่ซึ่งอบอุ่นและมีอัธยาศัย รวมไปถึงในหมู่ผู้พักอยู่ในสถานที่พักพิงและผู้มาเยือน ซึ่งเอร็ดอร่อยกับอาหารเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่าง โจเซฟ อดีตบุคคลข้างถนนและเป็นพ่อครัวในห้องครัวของสถานที่แห่งนี้ ได้กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงทางด้านจิตวิญญาณของตัวเขาเองว่า “ของขวัญที่ผมได้รับมา ผมต้องการแบ่งปันกับผู้อื่น” นอกจากนั้นเกี่ยวกับอาหารที่ให้บริการโดยผู้ประทับจิตมาริเซล่า ผู้มาเยี่ยมสุภาพสตรีได้กล่าวว่า “ฉันมีปัญหาตับ และถั่วเหลืองในอาหารช่วยฉันในเรื่องอาหารและสุขภาพของฉัน และมันทำความสะอาดเลือดของฉัน” และแขกคนอื่น ๆ ได้ให้ข้อคิดเห็นว่า “ฉันไม่สามารถบอกได้ว่า มันเป็นอาหารมังสวิรัติ” และ “ฉันไม่ใช่คนที่ชอบรับประทานเต้าหู้ แต่อาหารนี้อร่อยจริง ๆ ฉันไม่สามารถบอกได้ถึงความแตกต่างระหว่างอาหารนี้กับไก่จริง ๆ”

หลังจากที่อาหารได้ถูกเสิร์ฟไปแล้ว ผู้ประทับจิตได้แจกอาหารกลางวันที่เหลือในภาชนะที่เอากลับบ้านได้ให้กับแขก ซึ่งได้รับมาด้วยความขอบคุณ และพี่ชายได้มอบใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตให้กับหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของมิชชั่นซึ่งกล่าวว่า “ขอบคุณมาก ฉันจะแจกให้กับคนของเราอย่างแน่นอน” และขนาดที่เขากำลังกลับบ้าน พี่ชายคนเดียวกันนี้ก็ได้พบผู้หญิงไร้ที่อยู่อาศัยในท้องถนน ซึ่งไม่ได้มารับประทานอาหารเที่ยง แต่ได้รับอาหารมังสวิรัติที่ห่อกลับบ้าน และเธอได้กล่าวว่า “แม้ว่าฉันจะพลาดการกินอาหาร พระเจ้าก็มักจะมอบให้แก่ฉันเสมอในลักษณะนี้ อาหารนั้นอร่อยจริง ๆ”

จากประสบการณ์ของพวกเขา ณ สถานพักพิง National Guard Armory Cold Weather และ สถานที่พักพิงของชายออเร้นจ์เคาท์ตี้ ผู้ประทับจิตที่เข้าร่วมได้เรียนรู้บทเรียนอันมีค่าในการแบ่งปันความรักความห่วงใยของท่านอาจารย์ในจิตวิญญาณของพระคริสต์ และหลังจากได้รับคำเชิญจากเจ้าหน้าที่ของ Rescue Mission พวกเขาก็วางแผนที่จะให้อาหารกลางวันมังสวิรัติ ณ สถานที่พักพิงนั้นในอนาคตเป็นระยะ ๆ

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ