รายงานจากทั่วโลก

รายงานจากสหราชอาณาจักร

การวิ่งที่มีความสุขในเซอร์เรย์


โดยเจิ้ง อู เซอร์เรย์ (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

[เซอร์เรย์] ในตอนเช้าตรู่ของวันที่ 2 มกราคม 2549 เมื่อได้รับทราบข่าวการมาเยือนของท่านอาจารย์ ณ ศูนย์เซอร์เรย์ ลูกศิษย์ประมาณ 100 คนก็ได้มาถึงเซอร์เรย์ โดยที่ได้รับแจ้งข่าวอย่างกระทันหัน เพื่อรับของขวัญวันปีใหม่ที่ดีที่สุดที่เคยมีมา! ในระหว่างการมาเยือน ท่านอาจารย์ดูสวยมากและผ่อนคลาย และท่านได้อยู่จนถึงดึกในตอนกลางคืน เมื่อท่านจากไป เราก็รู้สึกว่าได้รับพระพรมาก และมีความสุขในความโชคดีของเรา วันต่อมามีคนน้อยกว่า 20 คนที่ศูนย์ เรากำลังรับประทานอาหารเที่ยงที่สายจากปกติ และกำลังดูวีดิทัศน์ม้วนหนึ่งของท่านอาจารย์ เมื่อท่านได้มาถึงอย่างไม่คาดฝันและเข้าร่วมกับพวกเรา ดังนั้นในคืนนั้น เราก็ได้อยู่กับท่านอีกครั้งหนึ่งในขณะที่ได้ฟังเรื่องตลก

ในตอนบ่ายของวันอาทิตย์ถัดมาคือ วันที่ 8 มกราคม ศูนย์ก็แน่นขนัดไปด้วยผู้บำเพ็ญ 130-140 คน เมื่อท่านอาจารย์ได้ให้พรแก่พวกเราเป็นครั้งที่ 3 ด้วยการปรากฎกายของท่าน และเติมเต็มอาคารด้วยความรักและเสียงหัวเราะ ในเวลาต่อมาในวันเดียวกันนั้น ท่านก็ได้พูดถึงวิธีการที่เราสามารถช่วยเหลือโลกได้ อย่างเช่น การสนับสนุนการใช้ฉลากเตือนบนขวดแอลกอฮอล์ และทำให้รู้ถึงอันตรายของสิ่งที่ทำให้ติดเป็นนิสัย อย่างเช่น บุหรี่ ยาเสพติด และเหล้า ซึ่งสร้างปัญหามากมาย ในส่วนต่าง ๆ ของสังคมจากนักการเมืองที่ต้องตัดสินใจไปจนถึงคนหนุ่มสาว ท่านอาจารย์ยังได้แสดงถึงความห่วงใยต่อสัตว์ต่าง ๆ โดยเฉพาะสัตว์ที่ได้รับการกระทำอย่างไร้มนุษยธรรมโดยเจ้าหน้าที่ที่พยายามหยุดไข้หวัดนกและกล่าวว่า ผู้คนควรได้รับการย้ำเตือนถึงการใช้ชีวิตที่มีเมตตา โดยการเลือกอาหารมังสวิรัติและปฏิบัติต่อสัตว์ต่าง ๆ ด้วยความกรุณา ท่านยังได้ย้ำเตือนพวกเราอีกด้วย ให้ช่วยสรรพสัตว์ที่เป็นเพื่อนทั้งหลายของเราด้วยทุกหนทางที่เป็นไปได้ โดยการแสดงถึงธรรมชาติแห่งพระเจ้าของเราออกมาในรูปการกระทำของเราในโลก

ต่อมาในคืนเดียวกันนั้น ท่านอาจารย์ก็ได้เชิญเราให้ไปนั่งในห้องของท่าน ซึ่งท่านได้เล่าเรื่องตลกในขณะที่แจกเชมเปญที่ไม่มีแอลกอฮอล์ให้เรา ท่านอาจารย์ได้พูดว่า ท่านมีความสุขเพียงไรในช่วงเวลาต้น ๆ แห่งพันธกิจของท่าน อาศัยอยู่ในเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ และใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ท่านได้เล่าให้ฟังถึงความทรงจำดี ๆ ของท่าน และได้สร้างสรรค์สถานที่ที่เราสามารถไปเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ให้ห่างไกลจากโลก เพื่อเพลิดเพลินกับความสงบสุขของธรรมชาติ ความโรแมนติกและความดีเลิศ พลังในศูนย์แรงกล้ามากในระหว่างที่ท่านอาจารย์พูด จนพวกเราถูกพาไปด้วยความทรงจำอันอ่อนหวานของท่านและความฝันอันอ่อนละมุน

และเมื่อท่านอาจารย์บอกหลายครั้งว่าท่านควรไปแล้ว เราก็ทำทุกอย่างที่จะเป็นไปได้เพื่อให้ท่านอยู่ต่อ และในที่สุดท่านก็ได้จากไปในตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น เราอดไม่ได้ที่จะรู้สึกอยากจะมอบความงามสูงสุด ความโรแมนติก และความรักให้กับท่าน เพราะนั่นคือสิ่งที่ท่านเป็น!

 

 <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ

สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดีทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ

ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:

http://www.godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm