โลกของสัตว์

โลกแห่งความรักไม่แยกเผ่าพันธุ์

 

ครอบครัวที่น่ารัก ระหว่าง แมว
กับ หนู


โดยศิษย์พี่ชายอาร์เซิน ฟอร์โมซา (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

แมวกับหนูเป็นศัตรูกันที่เหมือนน้ำกับไฟมาโดยตลอด เหตุการณ์ที่แมวกับหนูอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข จะมีก็แต่ในภาพยนตร์การ์ตูนเท่านั้นจึงจะได้เห็นกัน แต่ที่ฉางชุน ประเทศสาธารณประชาชนจีน ได้เปิดการแสดงภาพเหตุการณ์ที่เป็นจริงขึ้นมา มีแมวตัวหนึ่งไม่เพียงอยู่กับหนูตัวหนึ่งอย่างสันติ ยังให้หนูมุดเข้าไปนอนหลับอยู่ในอ้อมกอดตัวเองด้วย สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่ได้มาพบเห็น

ก่อนหน้านี้ เสียวหลี่ที่อาศัยอยู่ที่ฉางชุนได้พบกับอุปสรรคที่ทำให้ปวดหัวขึ้นมา เพราะมีหนูตัวหนึ่งมุดเข้าไปที่ช่องประกบของหน้าต่างที่บ้านและไม่ยอมออกมา หนูตัวนี้ยังแสดงความดุร้ายมาก ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้มัน เสียวหลี่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ทันใดนั้นก็ให้นึกถึงบ้านเพื่อนที่ได้เลี้ยงแมวตัวหนึ่งชื่อ ต้าหวง ดังนั้น เขาจึงไปขอยืมแมวต้าหวงที่บ้านเพื่อน และให้แมวอดข้าวเย็นด้วย เพื่อหวังให้แมวทำงานได้เต็มที่ ไล่หนูตัวนี้ไป

วันรุ่งขึ้นเสียวหลี่ไม่ผิดหวัง เมื่อต้าหวงเข้าไปที่ช่องประกบของหน้าต่าง ขณะที่เผชิญหน้ากับเสี่ยวฮุย (ชื่อหนูที่เสียวหลี่ตั้งให้) ตาทั้งคู่ของต้าหวงเปล่งแสงสีเขียวออกมา หนวดตั้ง พร้อมทั้งส่งเสียงร้อง เสี่ยวฮุยตกใจกลัวจนต้องมุดเข้าไปหลบอยู่ในกล่องกระดาษ แล้วโผล่หัวออกมามองดูต้าหวง ต้าหวงไม่พูดพร่ำทำเพลง พุ่งเข้าใส่ทันที จับเอาเสี่ยวฮุยออกมา แต่ไม่เป็นไปตามที่ทุกคนคาดคิด เมื่อต้าหวงได้สัมผัสกับเสี่ยวฮุยแล้ว จริง ๆ แล้วก็ไม่คิดจะกินมัน แต่กลับหันหน้ามาร้องเสียง “เหมียว ๆ” กับเสี่ยวฮุย 2-3 คำ เหมือนกับบ่นกับมันว่า “มันไม่ใช่อาหารข้าพเจ้านี่!”

ปัจจุบันเสี่ยวฮุยกับต้าหวงอยู่ด้วยกันอย่างสันติ เสี่ยวฮุยจะมาจูบต้าหวงเสมอ เป็นการขอบคุณต้าหวงที่ไม่ฆ่ามัน และต้าหวงก็มีความใจกว้างที่ยอมให้เสี่ยวฮุยมุดเข้าไปนอนหลับอยู่ในอ้อมกอดตัวเอง สร้างภาพที่หาดูยากสำหรับแมว หนู ที่อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวที่น่ารักอย่างอบอุ่น

จากการรายงานหลายบทที่กล่าวมานี้ แสดงให้เห็นว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้จะเป็นสถานที่ใดของโลก ล้วนปรากฏให้เห็นว่า พลังรักได้เพิ่มพลังขึ้นมากอยู่เหนือกำแพงบ้านเมืองต่าง ๆ แม้แต่สัตว์ที่ไม่สามารถจะอยู่ด้วยกันอย่างสันติก็สามารถมีมิตรภาพที่เกิดขึ้นได้

ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ