รายงานสื่อมวลชน

 


เลอปาริเซียง พิมพ์บทความเกี่ยวกับมังสวิรัติ

 

โดยพี่ประทับจิตชายโจเซฟ ปารีส ฝรั่งเศส (ต้นฉบับเป็นภาษาฝรั่งเศส)

 

หนึ่งในหนังสือพิมพ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในฝรั่งเศส “เลอ ปาริเซียง”ได้พิมพ์บทความเกี่ยวกับมังสวิรัติในวันที่ 20 มีนาคม 2549

การแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตได้เริ่มเมื่อไม่นานมานี้เองในฝรั่งเศส และมันได้ทำให้เกิดผลทางสื่อสารมวลชนที่น่าสนใจขึ้นแล้วโดยไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ในวันที่ 24 มีนาคม 2549 หนึ่งในหนังสือพิมพ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศก็ได้ตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับมังสวิรัติ

เลอ ปาริเซียง เป็นหนังสือพิมพ์ที่มีคนอ่านมากที่สุดในปารีสและในบริเวณแถว ๆ ปารีส และยังเป็นหนึ่งในหนังสือพิมพ์ที่มีคนนิยมอ่านในเมืองต่าง ๆ ในชนบทอีกด้วย มันเป็นที่รู้จักกันในด้านข้อมูลที่ตรงไปตรงมา รวมไปถึงหัวข้อเรื่องที่มีการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี เป็นการยากมากที่จะได้ตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์นี้ โดยเฉพาะเรื่องที่ละเอียดอ่อนอย่างการแนะนำอาหารมังสวิรัติให้กับผู้คน

เพื่อเป็นการเสนอทัศนะที่ไม่ลำเอียง หนังสือพิมพ์นี้ได้สังเกตรสนิยมและความชอบของชาวฝรั่งเศสโดยทั่ว ๆ ไป ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมานี้ไม่เคยมีการเอ่ยถึงหรือพาดพิงถึงในหัวข้อเรื่องมังสวิรัติใน เลอ ปาริเซียง เลย แล้วจู่ ๆ ไม่นานหลังจากที่ท่านอาจารย์ได้สั่งให้เผยแพร่ความคิดเรื่องอาหารมังสวิรัติ ก็มีบทความพูดถึงจานอาหารที่เอร็ดอร่อยในภัตตาคารมังสวิรัติ 3-4 แห่งในปารีส ข่าวยังได้รายงานว่า บุคคลผู้มีชื่อเสียงบางคนได้ไปรับประทานที่นั่นเป็นประจำ ซึ่งทำให้สถานที่เหล่านี้ดึงดูดสาธารณะชนมากขึ้น ภัตตาคารมังสวิรัติของเพื่อนประทับจิตของเราก็รวมอยู่ในนั้นด้วย

สื่อสารมวลชนเป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้ที่อ่อนไหวที่สุดของกระแสสังคม และจากมุมเล็ก ๆ นี้ เราก็สามารถเห็นได้ว่า ทัศนคติของโลกที่มีต่ออาหารมังสวิรัติได้เริ่มเปลี่ยนแปลงแล้ว

 

ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ