รายงานโดยกลุ่มข่าวสหรัฐอเมริกา
 


แบ่งปันข่าวสารแห่งความรักในอเมริกา
 

(ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

นับตั้งแต่ที่ท่านอาจารย์ได้ออกโครงการทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต ในเดือนมกราคม สมาชิกจากสมาคมในศูนย์ 30 แห่งในสหรัฐและแคนาดาก็ได้เข้าร่วม รวมทั้งหมดแล้วใบปลิวทั้งหมดกว่า 3 ล้านใบได้ถูกแจกจ่ายออกไปในสหรัฐและเปอร์โตริโก บวกกับ 300,000 ใบในแคนาดา ไม่ว่าที่ไหนที่ผู้คนมาชุมนุมกัน-งานเทศกาล งานเอ็กซ์โป ถนนที่มีคนมากมาย-เพื่อนบำเพ็ญจะปรากฏกาย เพื่อแบ่งปันความรักของท่านอาจารย์กับสรรพสัตว์ทั้งหลาย ใบปลิวอีก 2-3 ล้านใบได้ถูกแจกจ่ายในรูปของโฆษณาในหนังสือพิมพ์ นิตยสาร ศูนย์หลายแห่งได้ลงโฆษณาใบปลิวทางโทรทัศน์หรือวิทยุ อินเทอร์เน็ตและอีเมล์ลูกโซ่ ประมาณ 10 ล้านคนได้เห็นข่าวสารนี้

สมาชิกของสมาคมได้คิดหาวิธีการอันชาญฉลาดมากมายในการนำเสนอใบปลิว พี่ประทับจิตหญิงคนหนึ่งได้ใช้ใบปลิวเพิ่มเติมจากรายชื่อนักวิทยาศาสตร์มังสวิรัติคนดัง เป็นวัสดุการสอนสำหรับชั้นเรียนในระดับประถมของเธอ คนอื่น ๆ แจกจ่ายใบปลิวในขณะที่อาสาสมัครเป็นผู้สาธิตผลิตภัณฑ์อาหารมังสวิรัติในร้านชำ พี่ชายคนหนึ่งได้ประดับรถของเขาด้วยรูปลอกแม่เหล็กซึ่งโฆษณาเว็บไซต์


ตำแหน่งสถานที่ของการแจกจ่ายใบปลิวในสหรัฐอเมริกา ใบปลิวมากกว่า 3 ล้านใบได้ถูกแจกจ่ายในสหรัฐและเปอร์โตริโกนับตั้งแต่เดือนมกราคม
รถ “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” พี่ชายคนหนึ่งได้ประดับรถของเขาด้วยรูปลอกแม่เหล็ก


หมายเหตุจากภาคสนาม

ออสติน

พี่ประทับจิตชายซึ่งใจปล้ำคนหนึ่งได้ยืนอยู่ที่สี่แยกของไฮเวย์แจกจ่ายใบปลิว 100-400 ใบภายใน 3 ชั่วโมง เขาได้รายงานว่า “เมื่อคนขับกำลังรอไฟเขียวผมก็เดินไปหาพวกเขาและเอาใบปลิวให้ดู คนขับรถบางคนจะอ่านใบปลิว แล้วจะตัดสินใจว่าจะรับหรือปฏิเสธมัน แต่อย่างน้อยที่สุดพวกเขาก็ได้อ่านใบปลิวกันแล้ว แม้ว่าปริมาณที่ผมแจกออกไปนั้นจะมีจำกัดไม่กี่ร้อยใบ แต่คนจำนวนมากก็ได้อ่านใบปลิวแล้ว ซึ่งไม่สามารถนับได้”

ฟลอริดา

“ฉันได้แจกใบปลิว 1 ใบในที่ทำงานและติดมันที่กระดานติดประกาศ เมื่อฉันกลับมาทำงานใบปลิวได้อยู่บนโต๊ะที่สถานีของนางพยาบาลหลักและได้อยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลายวัน และเด็กสาว ๆ ได้ก๊อบปี้มัน”

“มีภาพยนตร์เรื่องใหม่กำลังจะฉายมีชื่อว่า “ซีเล็สติน พรอบเพอร์ซี” ได้มีการฉายพรีวิวเต็มความยาวที่โบสถ์และองค์กรทางจิตวิญญาณ สิ่งนี้เป็นโอกาสที่ดีมากที่จะแจกใบปลิว ฉันได้ดูพรีวิวทั้ง 2 เรื่อง

“หลังจากได้ชมภาพยนตร์แล้ว คนจำนวนมากได้รับแรงบันดาลใจอย่างลึก ๆ ด้วยความคิดของยุคทางจิตวิญญาณแห่งความรักและพลังของพระเจ้าที่กำลังจะมาถึง และพวกเขาดีใจมากที่ได้รับใบปลิวความรักที่มีต่อเพื่อนที่เป็นสัตว์ของเรา ในพรีวิวอันแรกฉันได้ขออนุญาตพิธีกรเพื่อแจกจ่ายใบปลิวและเธอก็ตกลง (สามีของเธอเกือบเป็นมังสวิรัติ) ต่อมาในพรีวิวที่ 2 ฉันได้เห็นหญิงขายตั๋วที่กินเจได้ชี้ให้คนหยิบใบปลิวหลังจากที่ได้รับตั๋วแล้ว คล้ายกับว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของรายการ”

เวอร์จิเนีย

หลังจากที่โฆษณาในหนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์ เอ็กซ์เพรส ได้ออกมา ลูกศิษย์ที่ทำงานในกรุงวอชิงตันดีซีได้รายงานว่า ผู้ร่วมงานของเธอมากมายได้มาบอกเธอว่า พวกเขาได้รับหนังสือพิมพ์เอ็กสเพรสในสถานีรถไฟใต้ดิน และได้เห็นโฆษณาจากองค์กรของเรา และสิ่งนั้นเป็นข้อมูลที่ดี

ใบปลิวให้กับผู้ที่เดินผ่านไปมา หลายครั้งที่คนได้กลับมาบอกเราว่า มันป็นข้อมูลที่ดีมาก หนุ่มสาวคู่หนึ่งได้หยุดเพื่อบอกเราว่า พวกเขาได้เป็นมังสวิรัติมา 30/40 ปีแล้ว และต้องการทราบเกี่ยวกับองค์กรของเรามากขึ้น เราจึงได้ให้เว็บไซต์และข้อมูลการติดต่อกับเราไป และต่อมาพวกเขาก็ได้โทรกลับมา เพื่อขอให้แจ้งให้ทราบถึงสัมมนาของเราที่จะมีขึ้นในเดือนเมษายน

เมื่อเพื่อนบำเพ็ญคนหนึ่งของเรากำลังแจกใบปลิวในบริเวณแฟร์แฟ็ค ผู้หญิงชาวอินเดียคนหนึ่งชอบใบปลิวของเรา และได้ขอก๊อบปี้ เธอเป็นชาวฮินดูและได้แจกหนังสือเล่มเล็ก ๆ เกี่ยวกับมังสวิรัติให้กับคนรอบ ๆ ตัวเธอ เธอคิดว่า ใบปลิวของเราต้องดีกว่า และต้องการพิมพ์ใบปลิวหลาย ๆ ใบเพื่อให้กับคนอื่น ๆ

เราได้ไปยังพิพิธภัณฑ์สมิธโซเนียน กรุงวอชิงตันดีซี เพื่อแจกใบปลิวให้กับนักท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุด ซึ่งจะมีผู้มาเยือนจากทุกส่วนของสหรัฐรวมไปถึงจากทั่วโลกด้วย เราได้วางแผนที่จะแจกใบปลิวเป็นประจำ ณ แหล่งที่มีนักท่องเที่ยวมากมายเมื่ออากาศอุ่นขึ้น โดยเฉพาะงานดอกซากุระบานซึ่งเป็นที่นิยมกันมาก

แคนาดา

ผู้ประทับจิตคนหนึ่งมีกำหนดการที่จะไปเยือนพี่สาวของเธอในวินนีเปจ รัฐมานิทาโบ ภายหลังจากที่ใบปลิวได้ออกมาพอดี คำสั่งที่อาจารย์ให้ไว้ก็คือ ให้แจกจ่ายไปทั่วทุกส่วนของประเทศ ดังนั้น เธอจึงรีบเปลี่ยนแปลงแผนการบินของเธอและสามารถที่จะไปยังชายฝั่งตะวันออกของแคนาดาได้ต่อไป โดยเสียค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย เธอรู้สึกว่าสิ่งนี้เป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้น เนื่องจากแม้ว่าเธอจะเคยไปยังทวีปอื่น ๆ แต่เธอก็ยังไม่เคยไปฝั่งตะวันออกของแคนาดาเลย

ในวินนีเปจ เธอรู้สึกประหลาดใจอย่างน่ายินดี เธอไปที่ร้านต่าง ๆ ค็อฟฟี่ช็อป มหาวิทยาลัย และในสถานที่แต่ละแห่งก็ได้พบคนหนุ่มสาว ซึ่งได้บอกเธอว่าเขาได้เป็นมังสวิรัติหรือไม่ก็เป็นเจหรือพ่อแม่ของพวกเขาเป็น ที่มหาวิทยาลัยมานิโตบา ชายหนุ่มคนหนึ่งได้พูดว่า “ผมดีใจที่คุณได้ทำสิ่งนี้ ผมเป็นเจ” คนจำนวนมากดูเหมือนจะสนใจในใบปลิว

อย่างไรก็ตามความประหลาดใจที่ใหญ่ที่สุดของเธอก็คือ งานในเมืองฮาลิแฟค ก่อนการไปเยือนของเธอ เธอมีความคิดว่าแวนคูเวอร์ (ฝั่งตะวันตก) มีความก้าวหน้าทางจิตวิญญาณมากกว่าทางตะวันออก เธอได้พบว่า ความคิดนี้ผิด ผู้คนมีใจเปิดกว้างและมีความเป็นมิตรในการได้รับใบปลิว เกือบทุกร้านที่เธอได้ไปจะรับใบปลิวด้วยความดีใจ โดยเฉพาะคนหนุ่มสาว (อายุ 20 ปีขึ้นไปหรือประมาณนั้น) มีไม่น้อยทีเดียวที่บอกว่า พวกเขาเป็นมังสวิรัติหรือเจ ความรู้สึกของเมืองทั้งเมืองทำให้รู้สึกเบิกบานใจอย่างสมบูรณ์ ยกตัวอย่าง เธอได้ไปที่วิทยาลัยศิลปะ ว่าจะสามารถปิดใบปลิวที่บอร์ดได้หรือไม่ วิทยาลัยปิดในวันนั้นพอดีโดยที่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนั่งอยู่ที่ประตูทางเข้า เมื่อผู้ประทับจิตพบว่ามันปิด เธอก็ถามว่าจะวางใบปลิวไว้ให้ได้หรือไม่ โดยที่หวังไว้ครึ่งหนึ่งว่าจะได้รับการปฏิเสธ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ดูมันและบอกว่า แน่นอน เขาจะติดมันไว้ที่บอร์ดและวางส่วนหนึ่งไว้ในบริเวณคุ้มครองสัตว์ และบอกว่านักศึกษามีความสนใจมากในเรื่องนี้

อีกตัวอย่างหนึ่งคือ พี่สาวคนนี้ได้ไปที่ร้านขายสัตว์เลี้ยงเพื่อซื้อของเล่นนำกลับไปให้สุนัขของเธอ ปกติร้านขายสัตว์เลี้ยงจะมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อสัตว์มาก ดังนั้น เธอจึงไม่แน่ใจว่า เขาจะสนใจในใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เจ้าของก็เป็นมังสวิรัติซึ่งดีใจมากที่จะรับมันเอาไว้ และมีธุรกิจเลี้ยงสุนัขในช่วงกลางวันอีกธุรกิจหนึ่ง ซึ่งเธอจะให้ของกินเล่นแก่สุนัขเป็นอาหารมังสวิรัติ การสนทนาได้นำไปสู่การทำสมาธิและหญิงผู้นี้ก็ได้กลายเป็นผู้ที่รับหนังสือตัวอย่างด้วยความสุขใจมาก

ผู้ประทับจิตสามารถที่จะฝากใบปลิวจำนวนมากไว้และหนังสือตัวอย่างส่วนใหญ่นั้นในร้านทางจิตวิญญาณในฮาลิแฟค ดังนั้นเธอจึงมีความสุขมากกับการอยู่ระยะสั้น ๆ ณ ที่นั้น เธออยากที่จะกลับไปเมื่อไรก็ตามที่เธอสามารถทำได้

ผู้ประทับจิตคนนี้ ขณะนี้ได้พาสุนัขของเธอไปเดินแจกจ่าย ซึ่งพวกเขาจะไปตามบ้านต่าง ๆ เพื่อแจกใบปลิว สุนัขชอบมัน มันได้รับการบอกถึงงานที่ดีที่มันกำลังทำอยู่

มีเรื่องที่ดีอีกเรื่องหนึ่งเหมือนกันจากเกรทเตอร์ แวนคูเวอร์ คนจำนวนมากบอกว่า พวกเขา พี่ชาย น้องชายของพวกเขา น้องสาว พี่สาว หรือเจ้านายเป็นมังสวิรัติ พี่สาวกำลังแจกใบปลิวอยู่ที่ถนน หนุ่มสาวคู่หนึ่งเดินผ่านไป และผู้หญิงบอกว่า “ไม่เอา” อย่างไรก็ตามใบปลิวก็ดึงดูดสายตาของชายผู้นั้น เขาก็รับมันไปอย่างมีความสุขเขาทั้ง 2 ได้อ่านมันอย่างตั้งใจ คนจำนวนมากดูเหมือนจะมองดูพวกเขาอย่างระมัดระวังหลังจากที่พวกเขารับมัน


เราทั้งหมดรวมถึงสุนัขรักงานแจกใบปลิวนี้ ขอบคุณท่านอาจารย์

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ

 

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว