รายงานจากทั่วโลก

   
  เกาหลี
โรงเรียนชั้นประมแห่งหนึ่ง เปิดประตูต้อนรับอาหารมังสวิรัติ
รายงานโดยกลุ่มข่าวกวางจู(ต้นฉบับเป็นภาษาเกาหลี)

[กวางจู] วันที่ 8 เมษายน ปีทองที่ 3 (2549) เพื่อนบำเพ็ญชาวกวางจู บริการอาหารมังสวิรัติแก่คุณครู นักเรียน และผู้ปกครองโรงเรียนชั้นประถมแห่งหนึ่ง โรงเรียนแห่งนี้เปิดทำการสอนปีนี้ ตั้งอยู่ที่นาจู ชานเมืองกวางจู เป็นโรงเรียนนอกระบบแห่งหนึ่ง ภายในมีครูอยู่ 18 คนและนักเรียนอีก 90 คน ในจำนวนดังกล่าวมีลูกของเพื่อนบำเพ็ญอยู่ 5 คน ทางโรงเรียนให้ความสนใจกับเด็กกลุ่มที่ทานมังสวิรัติมาก ได้จัดอาหารมังสวิรัติให้กับพวกเขา ดังนั้น เมื่อเพื่อนบำเพ็ญสอบถามทางโรงเรียนว่า สามารถจัดงานเลี้ยงอาหารมังสวิรัติได้หรือไม่ ครูใหญ่ก็เห็นด้วยและยินดีจะจัดให้ และจัดขึ้นเป็นพิเศษในวันเสาร์ครูและผู้ปกครองต่างได้รับการเชิญให้เข้าร่วมงานด้วย

ในวันงานก่อนที่จะเสิร์ฟอาหาร เพื่อนบำเพ็ญได้อธิบายถึงประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติให้กับแขกผู้มี เกียรติทราบก่อน เมื่ออาหารเที่ยงเตรียมพร้อมแล้ว เด็กนักเรียนรอต่อเที่ยงพร้อม เด็กๆ รีบวิ่งไปที่โต๊ะที่เต็มไปด้วยอาหารอย่างดีจากความรัก เด็ก ๆ เมื่อได้ชิมอาหารมังสวิรัติที่แสนอร่อยแล้ว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นอาหารมังสวิรัติที่อร่อยที่สุดที่เคยทานมา! ผู้ปกครองและครูต่างก็ประหลาดใจกับรสชาติที่แสนอร่อยของอาหารเช่นกัน พวกเขาแปลกใจ เพียงใช้วัสดุเจอย่างเดียวสามารถดัดแปลงเป็นรสชาติหลากหลายผู้ปกครองที่สนใจสุขภาพลูกหลานต่างบอกว่าอยากจะเรียนการปรุงอาหารมังสวิรัติ เพื่อปรุงอาหารมังสวิรัติที่สดและมีรสชาติดี ทั้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพเด็ก พวกเขาหวังว่าต่อไปจะมีการสอนทำอาหารมังสวิรัติให้กับพวกเขาด้วย

เป็นงานครั้งแรกที่จัดงานอาหารมังสวิรัติให้กับนักเรียน ครู และผู้ปกครองอย่างเป็นทางการตามโรงเรียน เมื่อเห็นงานชนิดนี้สามารถเป็นบทเรียนของชีวิตส่วนหนึ่ง ทำให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้ถึงประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติและได้สัมผัสด้วยตนเอง เพื่อนบำเพ็ญกำลังวางโครงการเพื่อจัดทำไปตามโรงเรียนอื่นต่อไป


ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

 

สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดีทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:
 
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm