รายงานจากทั่วโลก

   
  มองโกเลีย

ข่าวสารความรักและสัจธรรมของท่านอาจารย์ได้แพร่ไปถึงมองโกเลีย

รายงานโดยกลุ่มข่าวมองโกเลีย (ต้นฉบับเป็นภาษามองโกเลีย)

[อุลานบาตาร์] “ม้าที่สวยงามวิ่งไป เสียงเพลงดังไปทั่ว ท้องฟ้าสีครามอันกว้างใหญ่ วิ่งไปตามที่ราบอันกว้างใหญ่อย่างเต็มกำลัง ทิวทัศน์ที่เป็นธรรมชาติและความเป็นมิตรที่กระตือรือร้น ทั้งหมดนี้ได้ประกอบขึ้นมาบนพื้นแผ่นดินที่ไม่เหมือนใคร” * ในพื้นที่แห่งนี้ ความรักและพระพรของท่านอาจารย์จะปรากฎให้เห็นได้ทุกที่ สิ่งที่ทำให้พวกเราดีใจก็คือ ศูนย์ต่าง ๆ ได้ก่อตั้งขึ้นอย่างต่อเนื่อง คำสอนของท่านอาจารย์ก็ได้แบ่งปันให้กับประชาชนมากขึ้น

ทุกครั้งที่มีการประทับจิต เพื่อนบำเพ็ญทั้งเก่าและใหม่ต่างรวมตัวกันอยู่ในห้องเดียวกัน เพื่อเป็นการฉลองที่จะได้ติดต่อกับตัวตนที่แท้จริงอีกครั้ง และเปลี่ยนวิธีการมองชีวิตใหม่ ทุกคนต่างซาบซึ้งคุณถึงคำสอนของท่านอาจารย์ ทำให้พวกเราได้รับปัญญาที่แท้จริง และหลุดพ้นจากความทุกข์และความอวิชชา การประทับจิตครั้งสุดท้ายในปีนี้ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพื่อนบำเพ็ญพากันร้องเพลง เต้นรำ ท่องบทกวีเกี่ยวกับจิตวิญญาณ เพื่อฉลองให้กับจิตวิญญาณที่เกิดใหม่เหล่านี้

ปีที่ผ่านมา จากการช่วยเหลือของเพื่อนบำเพ็ญชาวเกาหลี พวกเราไปจัดตั้งศูนย์ใหม่กับสถานที่ติดต่อขึ้นตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มองโกเลีย นอกจากนี้ เพื่อนบำเพ็ญไปที่ดากฮั่น กูตุน ซุนคาราต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งเป็นหมู่บ้านตลาด เปิดร้านอาหารมังสวิรัติ พวกเราขอบคุณมากที่มีสถานที่เหล่านี้มาแบ่งปันความรักกับคำสอนของท่านอาจารย์ให้กับทุกคน

ตามประเพณี อาหารเครื่องดื่มประจำวันของมองโกเลียก็มีผลิตภัณฑ์นมอยู่เป็นจำนวนมากแล้ว ดังนั้น ชาวมองโกเลียจึงสามารถเปิดใจรับอาหารมังสวิรัติมากขึ้น ฉะนั้น เมื่อศิษย์พี่ชายหญิงมาเผยแพร่ความคิด“ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ก็มีผู้เลี้ยงสัตว์ตามหมู่บ้านชนบทเริ่มเปลี่ยนมาทานอาหารมังสวิรัติแล้ว

นอกจากนี้แล้ว จากการให้พรของท่านอาจารย์ พวกเรานำเอาหนังสือตัวอย่างกับ “กุญแจสู่การรู้แจ้งในทันที”เล่ม1–4,6 ที่แปลเป็นภาษามองโกเลียแล้ว และเมื่อเร็ว ๆ นี้เริ่มนำธรรมสารมาแปลเป็นภาษามองโกเลียด้วย เพื่อนบำเพ็ญต่างกระตือรือร้นในการแจกจ่ายแผ่นปลิว “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ต่อไป สำนักพิมพ์หลายแห่งกับนิตยสารเกี่ยวกับจิตวิญญาณต่างลงตีพิมพ์ข่าวสารที่พวกเราจัดส่งให้พวกเขา รายงานเกี่ยวกับข่าวสารธรรมวิถีกวนอิมกับอาหารมังสวิรัติ

ขอแสดงความขอบคุณจากใจจริงกับท่านอาจารย์ ขอบคุณท่านอาจารย์ที่ให้พวกเราทำงานเหล่านี้ลุล่วงไปด้วยดี จัดตั้งศูนย์ต่าง ๆ มากมาย ทำให้พี่น้องชาวมองโกเลียได้พบกับการรู้แจ้งถึงทางแห่งสัจธรรมมากขึ้นเรื่อย ๆ

* หมายเหตุ: คัดมาจากในเพลง “ยินดีต้อนรับสู่มองโกเลีย”
แต่งโดย ตูเมนจาร์กาล, ชาลาร์ฟ & แอล ที คร๊อฟ

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

 

สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดีทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:
 
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm