รายการโทรทัศน์ของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่

 

"การเดินทางผ่าน
เข้าไปในภูมิภพแห่งความสุนทรีย์
แพร่ภาพ

ไปทั่วประเทศทุกเดือน
ทาง i:โทรทัศน์เสรี

รายงานโดยทีมบันเทิงลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ด้วยพระพรของท่านอาจารย์ รายการโทรทัศน์ “การเดินทางผ่านเข้าไปในภูมิภพแห่งความสุนทรีย์” ขณะนี้ได้ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือนทั่ว 50 รัฐของอเมริกาทาง i: โทรทัศน์อิสระ (เดิมชื่อ PAX) รายการนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2549 โดยเริ่มต้นด้วยตอนที่ 1 ของรายการพิเศษ 4 ตอนคือ แอฟริกา: สนามหลังบ้านของพระเจ้า

เวลาออกอากาศตอน 16.30 น. ของวันอาทิตย์ หนึ่งในวันเวลาอันเป็นที่ปรารถนา เนื่องจากความนิยมของผู้ชม ด้วยแผนการอันสมบูรณ์ของพระเจ้า ผู้อำนวยการของรายการสำหรับช่อง i: ได้ให้เวลานี้แก่ภาพยนตร์ชุดของท่านอาจารย์ อันเนื่องมาจากผลตอบรับที่เป็นบวก ต่อรายการครั้งก่อน ๆ ซี่งได้ออกอากาศที่ชื่อ “วีรบุรุษตัวจริง” และ “ผู้แสวงหาสันติภาพ”

เมื่อได้รับข่าวดี พี่ชายและพี่สาวในอเมริกาก็ได้เริ่มต้นทันทีที่จะทำงานร่วมกับผู้ประทับจิตในฟอร์โมซา การรณรงค์ไปทั่วประเทศเริ่มต้นด้วยการโฆษณาในหนังสือพิมพ์หลัก ๆ ทั้งหลายของประเทศและนานาชาติ เว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ตของสมาคมของเราก็ได้ประกาศถึงการแพร่ภาพที่จะมาถึงด้วย สมาชิกของสมาคมได้แจกโปสการ์ดสำหรับรายการ พร้อม ๆ กับการแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตทั่วประเทศ ทันทีที่การประกาศได้ออกมาก็มีโทรศัพท์เข้ามาทั่วสหรัฐรวมไปถึงแคนาดา เพื่อถามเกี่ยวกับการชมรายการจากในบางพื้นที่ในแคนาดาและเม็กซิโกที่มีพรมแดนติดกับสหรัฐ (ณ ที่ซึ่งสามารถรับเครือข่ายของดาวเทียมได้) รายการนี้ก็สามารถรับชมได้

หลังจากที่ตอนหนึ่งของรายการได้ออกอากาศในวันที่ 19 มีนาคมแล้ว โทรศัพท์ก็ได้เริ่มต้นดังขึ้นทันที โดยที่ผู้คนถามหาก็อปปี้ ผู้ที่โทรเข้ามาจำนวนมากถูกมนตร์สะกดในคำสอนของท่านอาจารย์ ในตอนแรกของรายการโทรทัศน์ การสนทนาอันหนึ่งซึ่งเป็นที่น่าจดจำเกิดขึ้นกับสุภาพสตรีผู้หนึ่งจากไอดาโฮ ด้วยท่าทีที่ร้อนรนและจริงใจ เธอเพียงแต่ปฏิเสธที่จะได้รับความพอใจจากสิ่งอื่น ๆ นอกจากบทความของปาฐกถาธรรมของท่านอาจารย์จากรายการนี้ “หนังสือตัวอย่างก็ดีเหมือนกัน” เธอกล่าว“แต่ว่ามีบทความจาก ‘แอฟริกา: สนามหลังบ้านของพระเจ้าหรือไม่?’ ฉันอยากอ่านถ้อยคำทุกคำของท่านอาจารย์ในตอนนี้! มันดีมาก ฉันต้องการอันนี้ ฉันต้องการอันนี้!” วิธีการที่เธอพูดนั้นมีความตั้งใจจริงมาก เหมือนกับเด็กที่ต้องการของขวัญอันเป็นที่รัก ชายอีกผู้หนึ่งได้ถามว่าจะมีการฉายตอนที่ 1 ซ้ำหรือไม่ในเร็ว ๆ นี้ เขาพลาดดูรายการและบอกว่า เขาต้องการที่จะดูมันจริง ๆ เขาจึงขอข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อดีวีดีหรือวีดิทัศน์ของชุดทั้งหมด ตั้งแต่ตอนที่ 1-4 แม้ว่าเขาจะยังไม่เคยดูตอนที่ 1 เลยก็ตาม

ชายผู้หนึ่งซึ่งโทรมาจากแคลิฟอร์เนียใต้ต้องการทราบเกี่ยวกับคำสอนของท่านอาจารย์มากขึ้น ด้วยเสียงที่เศร้าเขากล่าวว่า เขากำลังจะย้ายไปอีกรัฐหนึ่งในไม่ช้านี้และอาจจะไม่สามารถชมตอนที่เหลือของรายการได้ อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกดีใจ เมื่อได้ทราบว่า “การเดินทางผ่านเข้าไปในภูมิภพแห่งความสุนทรีย์” แพร่ภาพไปทั่วประเทศและเขาสามารถรับชมที่ฟลอริดาได้ด้วยเช่นกัน

ผู้หญิงชาวอินเดียจากแคลิฟอร์เนียได้โทรเข้ามาบอกว่า เธอได้ฟังผู้ศักดิ์สิทธิ์พูดไปทั่วโลก แต่เมื่อเธอได้ยินเสียงของท่านอาจารย์ เธอก็กล่าวว่า “ฉันรู้ว่านี่คือของแท้!” เธอไม่เข้าใจว่าทำไม แต่เธอรู้สึกว่า เสียงของท่านอาจารย์สามารถทะลุเข้าไปในตัวเธอ สมาชิกของสมาคมที่พูดโทรศัพท์ได้ตอบคำถามหนึ่งของเธอว่า “ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ตรงไปตรงมาในข่าวสารของท่าน” และผู้หญิงคนนี้ก็ตอบอย่างเป็นธรรมชาติว่า “ใช่แล้ว พระเจ้านั้นตรงไปตรงมา!”

จากอินเดียนน่า สุภาพสตรีชาวอเมริกันแนะนำตัวเธอทางโทรศัพท์ว่า เป็นผู้อำนวยการสร้างรายการโทรทัศน์ท้องถิ่น 4 รายการ ซึ่งโทรเข้ามาขออนุญาตที่จะเอารายการแอฟริกาใส่เข้าไปในรายการโชว์หลากหลายของเธอ เธอกล่าวว่า เมื่อเธอได้เห็นโฆษณาเป็นครั้งแรกในหนังสือพิมพ์ เธอก็ทราบแล้วว่า นี่คืออะไรบางอย่างที่เธอจะต้องแบ่งปันกับผู้อื่น หลังจากที่ได้ชมรายการเธอก็บอกว่า ข่าวสารของท่านอาจารย์นั้นเป็นบวกมาก ซึ่งมันจะยอดเยี่ยมถ้าได้มีโอกาสแบ่งปันมันกับคนจำนวนมากขึ้นโดยผ่านรายการโชว์ของเธอ

ช่อง i ยังได้ออกอากาศโฆษณาอภินันทนาการ 30 นาทีให้กับ “การเดินทางผ่านเข้าไปในภูมิภพแห่งความสุนทรีย์” ในแต่ละวันเพื่อกระตุ้นผู้ชมให้ชมรายการ ในคืนก่อนที่ตอน 1 จะแพร่ภาพ สุภาพสตรีผู้หนึ่งได้เห็นตอนที่ท่านอาจารย์กำลังพูดอยู่ ในตอนนั้นท่านอาจารย์กำลังพูด “มันเรียบง่ายมากที่พวกเราทุกคนสามารถทำได้ เพราะว่าพวกเราทุกคนเป็นพระเจ้าอยู่แล้ว เพียงแต่มองในทิศทางที่แตกต่างออกไปก็เท่านั้นเอง และเราสามารถแสดงให้คุณเห็นว่าจะมองไปที่ตรงไหน” สุภาพสตรีนั้นบอกว่า เธอรู้สึกได้ถึงพลังที่มาจากท่านอาจารย์ในขณะนั้น และกล่าวว่า “หลังจากที่ได้ยินท่านกล่าวสิ่งนั้น ฉันก็รู้ว่า ฉันจะต้องวางมือจากแผนการอื่น ๆ ของฉันและชมรายการในวันรุ่งขึ้น” ผู้ชมคนอื่นได้บอกว่า ถ้อยคำของท่านอาจารย์เป็นสัจธรรมอันบริสุทธิ์จริง ๆ!”

ผู้คนยังรู้สึกซาบซึ้งใจอีกด้วยที่ได้ชมรายงานพิเศษเกี่ยวกับงานบรรเทาทุกข์ของสมาคมที่มีต่อผู้ประสบภัยเฮอร์ริเคนแคทรีน่าและริต้า สิ่งนี้รวมไปถึงข่าวของเอบีซีเกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้หนีภัยน้ำท่วมของสมาคมด้วย

ตอนจบของตอนที่ 1 เป็นการร้องเพลงอันงดงามของท่านอาจารย์ในเพลงที่ชื่อ “ความฝันในยามค่ำ” ซึ่งเป็นบทโคลงที่ท่านได้เขียนไว้ในตอนแรก ๆ ของชีวิตท่าน เพลงนี้เป็นหนึ่งในชุดที่ท่านได้ร้องอย่างเป็นธรรมชาติในขณะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระเจ้า เมื่อท่านอาจารย์ร้องหรือขับขานบทโคลง ท่านได้ใส่ทั้งวิญญาณและหัวใจเข้าไปในบทโคลง ดังนั้น เมื่อผู้คนได้ฟังเสียงอันไพเราะของท่าน มันจึงสัมผัสเข้าไปในใจกลางของตัวตนของพวกเขา

ผู้ชมที่กระตือรือร้นมากมายต้องการซื้อซีดีเพลงขับร้องของท่าน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเพราะว่าพวกเขาเป็นชาวคอเคเชียน และเพลงนั้นก็เป็นภาษาเอาหลัก! ชายชาวอเมริกันที่น่าทึ่งคนหนึ่งจากมิชิแกนได้โทรมาสอบถามว่า “ขอโทษครับ คุณมีเพลง ‘ความฝันในยามค่ำ’ ที่เป็นซีดีไหม?” เขาไม่เคยรู้จักท่านอาจารย์มาก่อน แต่เมื่อเขาได้ฟังเพลงของท่านและได้อ่านอักษรบรรยายภาษาอังกฤษของเนื้อร้อง เขาก็ต้องการซื้อเพลงของท่านทันที เราได้เป็นประจักษ์พยานอย่างแท้จริงว่า พระพรของท่านอาจารย์ได้ถ่ายทอดเข้าไปในสรรพสัตว์ในรูปแบบต่าง ๆ กันทั้งหลายอย่างไร - จากปาฐกถาธรรมของท่าน จากดนตรี บทกวี ศิลปะ และงานออกแบบอัญมณี ในบรรดาความสามารถพิเศษอื่น ๆ-เพื่อเข้าถึงผู้คนทุกเชื้อชาติ

ในตอนท้ายของรายการได้มีการฉายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตด้วย ซึ่งทำให้ได้เข้าถึงผู้ชมนับล้านคนทั่วอเมริกา สิ่งนี้จะเป็นส่วนที่ดำเนินไปเรื่อย ๆ ของแต่ละโปรแกรม นับแต่นี้ไปเพื่อย้ำเตือนผู้คนให้เปลี่ยนไปสู่อาหารที่มีความเมตตามากกว่า ผู้ที่โทรเข้ามาได้ไต่ถามเกี่ยวกับใบปลิว และสอบถามเพื่อให้รู้มากขึ้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้วยวิธีการทางสื่อทางโทรทัศน์ ข่าวสารของท่านอาจารย์กำลังเข้าถึงสาธารณชนส่วนใหญ่

ในสังคมที่มีความรีบเร่งในทุกวันนี้ เป็นการยากสำหรับผู้คนที่จะหาเวลาโทรศัพท์เข้ามา และให้ความคิดเห็นติชมเกี่ยวกับรายการโทรทัศน์ รวมไปถึงการบอกเล่าข้อมูลที่เป็นบวก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าอบอุ่นใจจริง ๆ ที่ได้ยินจากผู้ชมทั้งหลาย ซึ่งโทรเข้ามาด้วยความกระตือรือร้น ด้วยเสียงตอบรับของพวกเขา

พี่ชายและพี่สาวที่มีความสามารถทางด้านเทคนิคได้ทำให้รายการนี้สามารถรับชมได้ทางอินเทอร์เน็ต เพื่อว่าคำสอนอันมีค่าของท่านอาจารย์จะสามารถเข้าถึงผู้คนจำนวนมากได้ ผู้ที่พลาดชมรายการหรือต้องการชมรายการซ้ำอีกครั้ง ขณะนี้สามารถชมได้ทางออนไลน์ในเวลาว่างที่ www.peacethrumusic.com หรือ www.godsdirectcontact.org.

เพียงแค่จากการแพร่ภาพก่อน ๆ ของ “วีรบุรุษตัวจริง” และ “ผู้แสวงหาสันติภาพ” ก็แสดงให้เห็นถึงความเติบโตตามมา สำหรับรายการของท่านอาจารย์แล้ว ขณะนี้ที่ “การเดินทางผ่านเข้าไปในภูมิภพแห่งความสุนทรีย์” ได้มีกำหนดการที่จะเป็นรายการโทรทัศน์ชุดประจำทางเครือข่ายแห่งชาติ ผู้คนก็จะมีวันที่แน่นอนที่จะชมรายการได้ มันจะเป็นการง่ายขึ้นสำหรับคนจำนวนมากขึ้นที่จะติดตามความงามและสัจธรรมของคำสอนของท่านอาจารย์ ความจริงคนจำนวนมากกำลังรอคอยด้วยความร้อนรนที่จะชมรายการที่จะมาถึงนี้

ในปาฐกถาธรรมของท่านในรายการแอฟริกา ท่านอาจารย์ได้กล่าวว่า “ถ้าหากจิตสำนึกของเราถูกปลุกให้ตื่นมากขึ้นและได้รับการยกระดับให้สูงขึ้น โลกของเราก็จะงดงามมากขึ้นต่อไป ถ้าหากเรายังทำตามแบบที่เราเคยทำหรือแย่ลงกว่าเดิม แน่นอนผลลัพธ์ก็จะประจักษ์ชัด เราตัดสินอนาคตของเรา ไม่มีสมัยพระศรีอารย์ ยกเว้นในขณะนี้ เราตัดสินมันในขณะนี้” จากเสียงตอบรับที่เป็นบวกของผู้ที่โทรเข้ามา ดูเหมือนว่าโลกนั้นพร้อมแล้วจริง ๆ ที่จะได้รับการยกระดับเข้าไปสู่จิตสำนึกที่สูงขึ้น จากพระกรุณาธิคุณและความรักของท่านอาจารย์

เราขอบคุณท่านอาจารย์อย่างจริงใจ สำหรับโอกาสอันมีค่านี้ที่ได้มีโอกาสแบ่งปันถ้อยคำของท่านและความรักของท่านแก่มนุษยชาติ ช่างเป็นโอกาสที่สนุกสนานเหลือเกิน และเราขอบคุณท่านอาจารย์ตลอดไป สำหรับพระพรของท่านในทุกย่างก้าวของการเดินทางของเราบนเส้นทางแห่งจิตวิญญาณนี้

หมายเหตุ:ภาพยนตร์โทรทัศน์ชุด “การเดินทางผ่านเข้าไปในภูมิภพแห่งความสุนทรีย์” ออกอากาศไปทั่วประเทศทุกวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน ทาง i: โทรทัศน์อิสระ เวลา 16.30 น. รายการนี้ยังได้ออกอากาศในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ทาง KSCI-CH.18 ทุกวันเสาร์เวลาท้องถิ่น 17.30 น.

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ