สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติ
อินโดนีเซีย

เข้าร่วมงานแจกใบปลิว
'ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต' อย่างมีความสุข

โดยศูนย์จากาต้าและเมดาน
(ต้นฉบับเป็นภาษาอินโดนีเซีย)

 

เพื่อเป็นการแบ่งปันข่าวสารแห่งความรักกับเพื่อน ๆ ของเรา ผู้ประทับจิตได้ช่วยกันแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต หลังจากที่ได้พิมพ์ใบปลิวออกมาจำนวนมาก ผู้ประทับจิตได้เริ่มต้นแจกจ่ายให้กับคนได้มากที่สุดที่จะเป็นไปได้โดยวิธีการต่าง ๆ กัน นับตั้งแต่การแจกใบปลิวเอง จนกระทั่งถึงการแทรกใบปลิวในหนังสือพิมพ์ประจำวัน

พี่ประทับจิตหญิงชาวจาร์กาต้า 2 คนได้เข้าร่วมในงาน ซึ่งจัดที่โรงเรียนของเด็ก ๆ ของพวกเขา ซึ่งพวกเขาได้ทำอาหารมังสวิรัติให้กับเด็กนักเรียน เด็กนักเรียนจำนวนมากได้เรียนรู้ว่าอาหารมังสวิรัตินั้นก็อร่อยได้ และได้ขอใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตและหนังสือตัวอย่างเพื่อเอาไปอ่านเพิ่มเติมที่บ้าน

เพื่อนประทับจิตได้ติดโปสเตอร์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และผู้ชนะรางวัลโนเบลซึ่งเป็นนักมังสวิรัติไว้ตามบอร์ดข้อมูลของมหาวิทยาลัยหลายแห่ง หนังสือพิมพ์จีนได้ช่วยเหลือเราโดยไม่คิดเงินในการพิมพ์บทความ “เหตุผล 10 ประการที่จะรับประทานให้เป็นมังสวิรัติมากขึ้น” ซึ่งเราได้ดาวน์โหลดมาจากกวนอิมเว็บไซต์

เนื่องจากโครงการได้เริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์ ปีทองที่ 3 (2549) จึงได้มีการแจกใบปลิวนับแสนใบในจาการ์ต้า สุราบายา ยอกยาการ์ต้า เมดาน เดนพาซาร์ และเมืองอื่น ๆ อีกหลายแห่ง รวมทั้งหมดแล้วเสียงตอบรับนั้นอบอุ่น และงานนี้ก็ได้ดำเนินมาจนถึงทุกวันนี้ เนื่องจากมันเป็นโครงการที่ต้องดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ พวกเรามีความสุขมากที่สามารถทำงานอันสูงส่งนี้ และหวังอย่างแท้จริงว่านักมังสวิรัติชาวอินโดนีเซียจะมีจำนวนมากขึ้น

 

 

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเตอร์เนตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว