สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติ

สิงคโปร์

ช่วยสร้างผืนผ้า
แห่ง ความรัก และ ความเมตตาของโลก

โดยกลุ่มข่าวสิงคโปร์ (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

สิงคโปร์เป็นประเทศเกาะเล็ก ๆ ที่มีประชากรทั้งหมด 4.35 ล้านคน ในแต่ละวันประชากร 1.3 ล้านคนจะใช้ระบบขนส่งมวลชนที่รวดเร็ว (MRT) ขณะที่ประชากร 2.8 ล้านคนจะนั่งรถเมล์ เพื่อที่จะเข้าถึงผู้คนจำนวนมากให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผู้ประทับจิตได้ตัดสินใจที่จะทำการรณรงค์แจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต โดยการแจกใบปลิวให้กับฝูงชนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ตามสถานีรถไฟฟ้าและจุดเปลี่ยนรถเมล์ เพื่อนประทับจิตยังได้แจกจ่ายใบปลิวตามช็อปปิ้งมอลล์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอีกด้วย

เพื่อที่จะแจกให้กับผู้ที่เดินทางไปทำงานโดยใช้รถไฟฟ้า ผู้ประทับจิตจึงได้จัดการแจกใบปลิวในช่วงเช้าของวันธรรมดาตามศูนย์กลางธุรกิจ โดยให้ครอบคลุมทางออกของสถานีให้มากที่สุดที่จะเป็นไปได้ เพื่อนประทับจิตยังได้อีเมล์ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตและเว็บติดต่อ URL ให้กับเพื่อน ๆ และญาติมิตรทั้งในสิงคโปร์และต่างประเทศ

ผู้ประทับจิตได้พบผู้คนที่มีภูมิหลังมากมาย ในจำนวนพวกนั้นเป็นผู้หญิงชาวมุสลิม ซึ่งสามีเธอได้กลายเป็นมังสวิรัติเมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากการเดินทางไปทำธุรกิจที่อินเดีย สุภาพบุรุษอีกผู้หนึ่งได้ยินเกี่ยวกับท่านอาจารย์มาก่อน และสนใจที่จะเรียนรู้ให้มากขึ้นเกี่ยวกับท่าน บางคนก็ชื่นชมในใบปลิวและขอเพิ่มเติมเพื่อแบ่งให้คนอื่น ๆ อีกคนหนึ่งบังเอิญเป็นนักแสดงชายที่สถานีโทรทัศน์มีเดียคอร์ป ซึ่งเป็นมังสวิรัติอยู่แล้ว เขาได้หยิบใบปลิวไปปึกเล็ก ๆ เพื่อแจกให้เพื่อนร่วมงานของเขา

มีการวางใบปลิวนี้ตามร้านขายอาหารและภัตตาคารมังสวิรัติมากมาย มีคนหนึ่งซึ่งทำงานในภัตตาคารมังสวิรัติดีใจที่ได้รับใบปลิว เขากำลังจัดสัมมนาทำอาหารมังสวิรัติให้กับเด็กนักเรียนในวัยเรียน และต้องการแจกใบปลิวให้กับชั้นเรียน ซึ่งเขาบอกว่ามันจะเข้ากันได้ดีมาก เนื่องจาก เขาได้วางแผนที่จะจัดสัมมนาให้มากขึ้นสำหรับเด็กนักเรียนในอนาคต ผู้ประทับจิตจึงดีใจมากที่จะมอบใบปลิวให้ ผลที่จะได้รับจากหนุ่มสาวเป็นทางด้านบวกเท่านั้น!

เพื่อนประทับจิตได้แจกจ่ายใบปลิวตามวัดต่าง ๆ ตามที่ว่าการไปรษณีย์ ศูนย์ชุมชน ศูนย์รับเลี้ยงเด็กกลางวัน โรงเรียน และโรงพยาบาล ได้มีการแจกใบปลิวโดยเฉพาะเจาะจงให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ณ โรงพยาบาลสิงคโปร์ ผู้ประทับจิตหวังว่า ข่าวสารที่เป็นบวกของทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตจะช่วยเหลือผู้ป่วยให้รู้สึกมีความหวังมากขึ้น ในการเรียนรู้เกี่ยวกับประโยชน์มหัศจรรย์อันยิ่งใหญ่ของอาหารมังสวิรัติต่อสุขภาพของมนุษย์

นอกเหนือจากการเข้าถึงประชาชนชาวสิงคโปร์แล้ว ผู้ประทับจิตยังต้องการติดต่อกับนักท่องเที่ยวอีกด้วย มีการประมาณการว่า ประมาณ 10 ล้านคนมาเยือนสิงคโปร์ในแต่ละปี ในท่ามกลางพวกเขาอาจมีผู้ส่งข่าวที่พระเจ้าส่งมาจำนวนมากมายก็ได้! เมื่อคิดว่าคนส่วนใหญ่จะไปเยี่ยมชมเกาะเซ็นโตซ่า ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอันมีสถานที่ดึงดูดใจมากมาย กลุ่มเพื่อนประทับจิตจึงได้ไปหาจุดที่ดี ณ ที่นั้นเพื่อแจกจ่ายใบปลิว พวกเขาเลือกโลกใต้น้ำและมันกลายเป็นสถานที่ที่ดีมาก สืบเนื่องมาจากเสียงตอบรับที่เป็นบวกมาก ในขณะนี้พี่ชายและพี่สาวจึงได้วางแผนที่จะแจกใบปลิวนี้มากขึ้นแก่นักท่องเที่ยว เพื่อว่าความรักของท่านอาจารย์จะสามารถกลับไปกับพวกเขายังประเทศเดิมของพวกเขาได้

จนถึงขณะนี้ผู้ประทับจิตชาวสิงคโปร์ได้ครอบคลุมเครือข่ายสถานีรถไฟฟ้าเกือบทั้งหมดและบริเวณรอบ ๆ ในระหว่างนั้น เพื่อนบำเพ็ญก็ได้แจกจ่ายใบปลิวให้กับเพื่อนบ้านของพวกเขาด้วยหัวใจที่ร่าเริง เพื่อนประทับจิตได้ให้บริการอย่างมีความสุขในการแบ่งปันความรักของท่านอาจารย์ให้แก่สรรพสัตว์ทั้งหลาย ขอบคุณที่เสียงตอบรับจากสาธารณชนสร้างกำลังใจที่เป็นบวกมาก

แม้ว่าการกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จากพวกเราแต่ละคนได้เกิดขึ้นตามมุมต่าง ๆ ของโลก เส้นด้ายอันศักดิ์สิทธิ์ที่นำโดยท่านอาจารย์ที่เป็นที่รักของเรา ก็ได้ถักทอให้เป็นผืนผ้าแห่งความรักขนาดใหญ่ ซึ่งเราเชื่อว่าในไม่ช้าจะครอบคลุมโลกทั้งโลก ด้วยพระพรของพระผู้สูงสุด การทำงานร่วมกันของเราจะทำให้ก้าวย่างแห่งการยกระดับจิตสำนึกรวมของสรรพสัตว์ในโลกทั้งหลายรวดเร็วอย่างแน่นอน เพื่อที่จะต้อนรับยุคแห่งความรักและความเมตตา!

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเตอร์เนตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว