รายงานพิเศษ - เป็นเพื่อนและเติบโตไปกับบุตรของพระเจ้า


ให้ลูก ๆ ทานเจและบำเพ็ญ
เป็นการเลี้ยงและอบรมที่ดีที่สุด

เขียนโดยศิษย์พี่หญิงหวาง ซินจู๋ ฟอร์โมซา (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)


ลูกข้าพเจ้า 2 คนทานเจตั้งแต่อยู่ในครรภ์ พี่สาว 2 ขวบ น้องชาย 1 ขวบ ครอบครัวของเรารู้จักท่านอาจารย์ดี ก่อนหน้านี้ท่านอาจารย์ปราศรัยธรรมที่ฟอร์โมซา พ่อจะอุ้มลูก 2 คนไว้ทั้งมือซ้ายและมือขวา เพื่อยืนรอท่านอาจารย์ที่ทางเข้า แล้วเข้าไปฟังท่านอาจารย์ปราศรัยธรรม ปัจจุบันพี่สาวเรียนอยู่มหาวิทยาลัยด้วยเกรดดีเยี่ยม ทุกภาคเรียนสอบได้ที่ 1 จะจบก่อนกำหนด น้องชายเรียนมหาวิทยาลัยปีที่ 2 เมื่อคิดถึงระยะการเติบโตของลูกทั้ง 2 ท่านอาจารย์เป็นผู้ดูแลและนำพามาตลอด

ตั้งแต่เด็ก คุณครูที่โรงเรียนจะบอกกับพวกเราว่า ในห้องเรียนมีเด็กที่มีไอคิวต่ำ มีพี่สาวเท่านั้นที่ยอมเล่นกับเขา เป็นเพื่อนเขา สอนการบ้านให้เขา ผู้เป็นน้องชายจะช่วยเด็ก ๆ ในห้องเรียนที่เรียนรู้ช้าทำความสะอาดการขับถ่าย ความจริง พวกเราไม่เคยให้พวกเขาทำเช่นนี้เลย ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเพราะพี่น้อง 2 คนใช้ชีวิตจากความรักและพรของท่านอาจารย์มาโดยตลอด ถูกอบรมไปเรื่อย ๆ และยอมทำเองอย่างสบาย ถ้าไม่ใช่ครูที่โรงเรียนเล่าให้ฟัง พวกเราทั้งสองที่เป็นพ่อแม่ก็ไม่ทราบว่า ลูกทั้งสองได้ทำเรื่องที่คุณครูชมเชยไว้มากมาย

ศิษย์พี่ชายก่อนแต่งงานกับข้าพเจ้า เคยไปอบรมมาโดยเฉพาะเป็นเวลานาน ทำงานอาสาสมัครด้านการช่วยเหลือชีวิต ขณะที่รับสายโทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือ มักจะพบว่าผู้ขอความช่วยเหลือทราบดีว่าควรจะทำอย่างไร แต่มันทำไม่ได้ ในทำนองเดียวกัน แม้ศิษย์ชายกับข้าพเจ้าจะเตือนซึ่งกันและกันบ่อย ลูก 2 คน จะเป็นผู้จัดการทุกอย่าง พวกเราเพียงแต่ดูแลให้ดีที่สุด รักพวกเขาก็พอแล้ว แต่ระหว่างการเติบโตของพวกเขา จะมีเรื่องที่ต้องเป็นห่วงและมีความคิดที่แตกต่างกันเสมอ เมื่อพบกับเหตุการณ์เช่นนี้ พวกเราก็ได้แต่นั่งสมาธิเพื่อติดต่อกับอาจารย์ภายใน และทราบวิธีแก้ได้อย่างรวดเร็ว และได้รับพรจากการนั่งสมาธิ ทำให้พวกเราสามารถทำในสิ่งที่ควรทำได้ง่ายขึ้น สามารถมองเรื่องที่เกิดขึ้นได้อย่างถูกต้อง สุดท้ายทำให้รู้สึกเป็นสุขมาตลอด!

พี่น้อง 2 คนเดินมาถึงจุดนี้ได้รับคำชมเชยจากคุณครู ญาติ มิตร ทั้งมีสุขภาพที่แข็งแรง เติบโตอย่างมีประสบการณ์ เป็นเรื่องโชคดีที่ครอบครัวของพวกเราได้ประทับจิต บำเพ็ญกับท่านอาจารย์ พวกเราต่างรู้สึกอย่างลึกซึ้งว่า การประทับจิตและบำเพ็ญกับท่านอาจารย์ ไม่เพียงสามารถยกระดับจิตวิญญาณที่มีอยู่ภายในแล้ว ในชีวิตประจำวันก็ได้รับประโยชน์มากมายด้วย

 

 <<
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ