รายงานจากทั่วโลก

 

สหรัฐอเมริกา

สถานที่สงบสุขแห่งหนึ่งสำหรับผู้แสวงหาสัจธรรม


โดยกลุ่มข่าวซานโฮเซ (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

[เม้าท์เท่นวิว แคลิฟอร์เนีย] ในขณะที่พี่น้องของเราในศูนย์ซานโฮเซ เตรียมสัมมนาวีดีทัศน์ในห้องสมุดสาธารณะเม้าท์เท่นวิว ในวันที่ 22 เมษายน ปีทองที่ 3 (2549) พวกเขารู้ว่า วันนั้นเป็นวันที่มีงานยุ่งในเมือง เนื่องจากมีงานอื่นอีกหลายงานจัดพร้อมกันในบ่ายวันนั้น มีขบวนรถงานฉลองเหล้าองุ่นประจำปี รถบรรทุกดับเพลิง วงดุริยางค์และผู้คนอื่น ๆ ก็มีกำหนดการเวลาเดียวกับสัมมนา ถนนในแถบนั้นถูกปิดและที่จอดรถก็มีจำนวนจำกัด ทำให้การเข้าร่วมสัมมนาลำบากขึ้น งานฉลองในท้องถิ่นก็มี โครงสร้างขนาดใหญ่ที่ใช้แบบสูบลมตั้งอยู่ที่บริเวณสนามหลังห้องสมุดสำหรับลื่นเล่นและกระโดดกันอย่างมีความสุข

เนื่องจากห้องสัมมนาอยู่ห่างออกไปที่มุมหนึ่งของห้องสมุด ผู้ประทับจิตไม่แน่ใจว่าจะมีคนมาร่วมขนาดไหน ทุกคนทำงานเต็มความสามารถในการตระเตรียมและภายใน 1 ชั่วโมง ห้องเล็ก ๆ ที่ว่างเปล่าของห้องสมุดได้กลายเป็นห้องแสดงรูปภาพ ภาพวาด และโคมไฟของท่านอาจารย์อย่างน่าอัศจรรย์ พี่น้องของเราต่างใจจดใจจ่อ พยายามจัดห้องและต้องปิดประตูห้องที่เชื่อมต่อไปยังห้องรับแขกของห้องสมุดเพื่อไม่ไปรบกวนแขกของห้องสมุด เรื่องนี้เป็นการท้าทายอีกแบบหนึ่งที่จะเชิญแขกเข้ามา แต่ภาพถ่ายของท่านอาจารย์และแผ่นโปสเตอร์ที่วางอยู่ในตำแหน่งยุทธศาสตร์ ได้ดึงดูดคนเข้ามาพอควร ซึ่งสนใจและพร้อมที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเรื่องตัวเขาเองและคำสอนของท่านอาจารย์

ในระหว่างสัมมนา ถึงแม้จะมีเรื่องมากมายอยู่ข้างนอกมีสิ่งอัศจรรย์เกิดขึ้นซึ่งไม่มีใครรู้จนกระทั่งงานเลิก พลังของท่านอาจารย์เป็นเกาะกันเสียงจากนอกห้องตลอดช่วงสัมมนา ความเป็นจริงคือ ทุกคนลืมเรื่องขบวนแห่โดยสิ้นเชิง ห้องนั้นกลายเป็นที่สงบเล็ก ๆ เหมือนโลกของตัวเอง ซึ่งชวนให้เกิดการสนทนาแบบกันเองของคนที่มาร่วม ผู้ประทับจิตยังได้จัดอาหารเป็นแถวให้บริการตัวเองสำหรับแขกซึ่งต่างต้องแปลกใจในความเอร็ดอร่อยของอาหารมังสวิรัติ

มีผู้ชายคนหนึ่งขับรถประมาณ 1 ชั่วโมงจาก ซานฟรานซิสโกกำลังดูในอินเตอร์เน็ต ว่ามีงานอะไรน่าสนใจ หลังจากที่เขาได้ยินเรื่องเกี่ยวกับท่านอาจารย์ในทีวี เขาก็ขอประทับจิตอย่างกระตือรือร้น มีผู้หญิงคนหนึ่งได้เรียนวิถีสะดวก เมื่อสัมมนาทางวีดีทัศน์ครั้งก่อนได้กลับมาขอประทับจิต ผู้หญิงอีกคนหนึ่งได้รับใบปลิวที่ประตูหน้าห้องสมุด เมื่อเพื่อนบำเพ็ญได้ถามว่า เธอสนใจจะเข้าร่วมสัมมนาทางวีดิทัศน์ฟรี เกี่ยวกับการค้นพบจิตเดิมแท้ของท่านเองไหม หลังจากหยุดนิ่งอยู่พักหนึ่งเธอก็ตอบรับ ในระหว่างสัมมนาเธอได้ดูการบรรยายของท่านอาจารย์ด้วยความตั้งใจ และระหว่างช่วงพัก เธอได้เล่าให้พี่สาวคนหนึ่งฟังว่า เธอได้เรียนไทจิก่อนหน้านี้ และตอนนี้เธอต้องการเรียนนั่งสมาธิ เธออยู่เรียนวิถีสะดวกและมีความสุขมาก

 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ
สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:
 
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm