รายงานจากทั่วโลก

 

สหรัฐอเมริกา

การฉลองความรักของพระเจ้าในวันสิ่งแวดล้อมโลก ที่งานเวิลด์เฟสต์ เวแก้นแฟร์

 


รายงานโดยกลุ่มจัดงานรื่นเริง ลอสแองเจลิส (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

[ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย] “ในตอนเริ่มต้นพระเจ้าได้สร้างสวรรค์และโลก” ตามในคัมภีร์ไบเบิ้ล พวกเราควรต้องรู้คุณค่าของพระแม่ธรณีซึ่งเป็นของขวัญที่พระเจ้ามอบให้ เป็นที่พักอาศัย สร้างขึ้นโดยพระเจ้าสำหรับชีวิตในสงสารวัฎ ไว้อยู่อาศัยและเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ต้องใช้เวลานับพันล้านปีที่ทำให้โลกอันสวยงามนี้เกิดขึ้นมา เต็มไปด้วยพืชและสัตว์อันหลากหลายและอารยธรรมอันงดงาม ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ได้บอกว่า เนื่องจากพรของพระเจ้า ขณะนี้พวกเราได้อยู่ในยุคทองของโลกใบนี้ และจิตสำนึกของคนได้ถูกยกระดับขึ้นไป พวกเขามีทรรศนะแบบรู้แจ้ง จะเห็นได้จากความพยายามในการที่จะปกป้องและรักษาโลกอันมีค่าใบนี้ ทุกวันนี้ค่าความนิยมของ “กลุ่มสีเขียว” การเคลื่อนไหวเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมโลกได้เพิ่มขึ้น โครงการนำของใช้แล้วมาใช้ใหม่แบบหมุนเวียนก็ทำกันจริง ๆ จัง ๆ ในหมู่คนส่วนใหญ่ บริษัทต่าง ๆ ก็พยายามใช้ทรัพยากรที่เสื่อมสลายเองทางชีวภาพ และผู้ที่มีชื่อเสียงก็ได้ยกเรื่องระบบนิเวศขึ้นมา เป็นที่สนใจโดยใช้พลังความนิยมของพวกเขา เมื่อไม่นานมานี้มีคนจำนวนมากขึ้นทั่วประเทศ ฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปีในวันที่ 22 เมษายน

ตามที่ท่านอาจารย์ชิงไห่ได้อธิบายในการบรรยายของท่าน “โลกใบนี้มีค่ามาก ถ้าพระเจ้าต้องการลงโทษมัน ทำลายมัน พวกเราก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากเป็นไปตามประสงค์ของพระเจ้า อย่างไรก็ตาม ถ้ายังพอช่วยได้ พวกเราควรช่วยมันไว้ เพราะว่าโลกนี้เป็นโรงเรียนที่ดี ซึ่งวิญญาณมากมายสามารถมาเรียนรู้และเติบโต” (ปราศรัยโดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ที่สนามบินญี่ปุ่น วันที่ 8 กันยายน 1994 ต้นฉบับเป็นภาษาจีน ธรรมสารฉบับที่ 38 “สปอร์ต ไล้ท์”)

ในบทความนี้ ด้วยศรัทธาอันแรงกล้า สมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติในลอสแองเจลิส ได้เข้าร่วมในงานฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลกที่ใหญ่ที่สุดในแอลเอที่งานเวิลด์เฟสต์ เวแก้นแฟร์ ครั้งที่ 6 ที่วู๊ดลี่ พาร์ค ในเอนชิโน แคลิฟอร์เนีย ที่ซึ่งมีคนนับพันเข้าชมในทุกปี มีบริษัทและองค์กรมากมายอยู่ที่นั่น เพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตแบบสอดคล้องกับระบบนิเวศ มีผลิตภัณฑ์ที่ใช้พลังจากแสงอาทิตย์ ข้อมูลเกี่ยวกับนำทรัพยากรที่ใช้แล้วมาใช้อีกแบบหมุนเวียน และเรื่องอื่น ๆ ที่จะ “ช่วย” โลกใบนี้ไว้ ผู้ที่จัดอาหารมาแสดงทั้งหมดเป็นแบบมังสวิรัติ (ปราศจากไข่และผลิตภัณฑ์จากนมวัว)

ตลอดทั้งวัน บู๊ธสมาคมของเราเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและสนุกสนานในการแบ่งปันคำสอนของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่และการแนะนำอาหารมังสวิรัติอันหลากหลายและเอร็ดอร่อยที่รวมอยู่ในนั้น ท่านอาจารย์ได้กล่าวว่า “เราต้องจ่ายสำหรับทุกอย่างที่เราใช้ในจักรวาลแห่งวัตถุนี้ ดังนั้น ปรมาจารย์ทุกคนจะเน้นให้ทานมังสวิรัติ ซึ่งจะมีราคาต่ำที่สุดในบรรดาสรรพสิ่งทั้งหลาย” (พูดโดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย นิวยอร์ค อเมริกา วันที่ 4 พฤศจิกายน 1989 ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ ธรรมสารฉบับที่ 44 “คำถาม- คำตอบที่เลือกสรรแล้ว”) ดังนั้นใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำเนินชีวิตพร้อมกับตำราอาหารมังสวิรัติ ได้ถูกแจกออกไปให้กับผู้มาชมงานอย่างตั้งอกตั้งใจ ผู้ประทับจิตวัยหนุ่มสาวสวมชุดเหมือนวัวและแจกใบปลิว ข้อมูลนี้ก็ถูกรับไปด้วยความยินดีโดยผู้คนที่ผ่านไปมา มีหลายคนขอรับใบปลิวเพิ่มเพื่อแจกให้ครอบครัวและเพื่อนของพวกเขา พวกเขาบอกว่า เขาต้องการแบ่งปันข้อมูลทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตต่อไป ซึ่งพวกเขารู้สึกว่า เป็นข้อมูลที่สมบูรณ์และดูดีในใบปลิว

นอกจากหนังสือตัวอย่างและคำสอนของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ การทำอาหารมังสวิรัตในวีดีโอและรายการโทรทัศน์ “การเดินทางผ่านภูมิภพอันสุนทรีย์” ก็ถูกนำมาแนะนำให้กับผู้มาชมงาน ภาพและเสียงของท่านอาจารย์ในทีวีได้ดึงดูดความสนใจของผู้ที่ผ่านไปมามากมาย พวกเขามาหยุดดูวีดีโอ ซึ่งมีพลังความรักอันยิ่งใหญ่และแสงของท่านแผ่ออกมา ผู้หญิงคนหนึ่งได้พูดว่า “ครั้งแรกที่ฉันได้พบท่านอาจารย์ชิงไห่คือ ตอนพวกเราไปที่ร้านอาหารเวเจททาเรี่ยนเฮ้าส์ในซานโฮเซ มีภาพถ่ายและหนังสือของท่านอยู่ที่นั่น และหลังจากนั้น พวกเราก็ได้เห็นท่านที่ร้านอาหารมังสวิรัติอื่น ๆ ดังนั้น พวกเราก็รู้ว่าท่านกำลังทำสิ่งที่ดี”

สุภาพสตรีอีกคนหนึ่งได้พูดว่า “ฉันอยากจะบอกท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ว่า ขอบคุณมากที่กำลังทำงานที่ท่านทำ มันมีคุณค่ามาก ช่างเป็นที่น่าพอใจและได้ผล”

เพื่อที่จะให้คนได้รับความสุขทางจิตวิญญาณที่ถาวรขึ้นพร้อมข้อมูล สมาชิกของสมาคมยังได้บอกกับผู้มาชมงานเรื่องธรรมะเป็นตอน ๆ ในโทรทัศน์ทั่วประเทศ “การเดินทางผ่านภูมิภพอันสุนทรีย์” ถ่ายทอดทุกวันอาทิตย์แรกและที่ 3 ของเดือนที่ช่อง i : อินดีเพนเด้นท์ เทเลวิชั่น มีคนจำนวนค่อนข้างมาก แสดงออกว่า ช่างดีเหลือเกินที่รายการทีวีของท่านอาจารย์นำเสนอข่าวสารอันดีงามในโทรทัศน์ ซึ่งตรงกันข้ามกับรายการภาพยนตร์แบบเรื่องรุนแรงและไม่มีประโยชน์ ที่เสนออยู่ประจำ มีผู้ชมคนหนึ่งบอกว่า “ฉันได้เห็นท่านในทีวี ฉันคิดว่า งานของท่านช่างดีงาม และสิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่สูงส่งมาก”

คนที่เข้ามาเยี่ยมบู๊ธทุกคนจะได้รับเชิญให้ดื่มชา ซึ่งดีกับสุขภาพมากกว่าพวกโซดา นอกจากนั้น การตอบรับออกมาดีมากสำหรับอาหารมังสวิรัติ บาบีคิวมังสวิรัติดึงดูดผู้เข้าชมที่หิวมากมาย ซึ่งรอรับไม้บาบีคิวที่เพิ่งเอาออกจากเตาปิ้ง มีคนหนึ่งกล่าวว่า อาหาร “รสชาติดีให้สุขภาพดีและมีเมตตา”

ตอนช่วงท้ายของวัน กลุ่มผู้จัดงานเวิลด์เฟสต์ เวแก้นแฟร์ มาที่บู๊ธของเราและต่างแสดงความดีใจที่ได้เห็นสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติเข้ามาร่วมงานทุกปี พวกเขาบอกว่า บู๊ธของเราจะได้รับความนิยมสูงสุดเสมอ และผู้คนจะถามเสมอว่า เราจะเข้าร่วมหรือไม่

ในตอนช่วงกำลังจะจากไป พวกเรามีความปรารถนาในใจว่า ผู้คนจะฉลองกันต่อไปทุกวันเสมือนวันรักษาสิ่งแวดล้อม ท่านอาจารย์ได้พูดในการบรรยายของท่านว่า “พระเจ้าให้พวกเรา และโลกของเราเจริญก้าวหน้าอย่างมากในช่วงเวลาที่กำหนด และพวกเราต้องปรับตัวของเราเองให้ไปตามประสงค์ของท่าน เพื่อว่าเราจะอยู่อย่างสอดคล้องกับช่วงเวลาของโลกที่เจริญก้าวหน้าใบนี้” (พูดโดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ วอร์ซอว์ โปแลนด์ วันที่ 11 พฤษภาคม 2542 ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ ธรรมสารฉบับที่ 145 “ถ้อยคำอาจารย์”) ดังนั้น เราต้องทำหน้าที่ของเราที่จะรักษาโลกอันมีค่าใบนี้สำหรับลูกหลานในอนาคต เสมือนมรดกของความรักของพระเจ้าสำหรับมนุษย์ พวกเราขอขอบคุณท่านอาจารย์ด้วยความจริงใจสำหรับความเมตตาของท่านที่สร้างสวรรค์บนโลก และให้ความสว่างกับโลกในอนาคตให้สว่างสดใสขึ้น

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ
สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:
 
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm