รายงานตามคำสั่งและการจัดอันดับของท่านอาจารย์


♥♥♥♥♥


สหรัฐอเมริกา


กฎหมายมังสวิรัติแรก
ในรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา

 

โดยกลุ่มข่าวฟลอริด้า (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ขอบคุณในพระพรของท่านอาจารย์และความพยายามของลูกศิษย์ ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตกำลังแพร่กระจายไปทั่วในฟลอริด้า ขณะนี้รัฐฟลอริด้าได้ผ่านกฎหมายมังสวิรัติกฎหมายแรกแล้ว นับเป็นครั้งแรกที่มังสวิรัติได้ปรากฏขึ้นในกฎหมายในฟลอริด้า มันได้ถูกเสนอในวันที่ 11 เมษายนและผ่านในวันที่ 25 เมษายน กลุ่มมังสวิรัติทั่วประเทศกำลังฉลองเหตุการณ์อันไม่คาดฝันและน่าตื่นเต้นนี้ และกำลังวางแผนที่จะส่งเสริมกฎหมายทำนองเดียวกันนี้ในรัฐอื่น ๆ

กฎหมาย HR 9095 กล่าวว่าปีหน้า “ปีอาหารกลางวันโรงเรียนที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ” เป็นปีซึ่งโรงเรียนในทุกตำบลและผู้ปกครองของเด็กนักเรียนในบางรัฐได้รับการกระตุ้นให้เห็นถึงความสำคัญของอาหารมังสวิรัติ และจัดให้มีอาหารกลางวันที่ประกอบไปด้วยผลไม้ ผัก ธัญพืชทั้งเมล็ดและพืชตระกูลถั่ว รวมไปถึงทางเลือกอาหารหลักมังสวิรัติประจำวัน

กฎหมายยังกล่าวอีกด้วยว่า “การเปิดสู่อาหารหลักมังสวิรัติในโรงอาหารของโรงเรียน จะสร้างอิทธิพลที่เป็นบวกให้กับเด็กที่มีนิสัยการกินที่ไม่ดี”

และ “เด็กนักเรียนที่เป็นมังสวิรัติหรือเจ หรือมาจากครอบครัวที่หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากนมจะเสียเปรียบ ถ้าไม่มีอาหารกลางวันที่เหมาะสมในโรงเรียนให้แก่พวกเขา”

 

ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ