สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก
 
อาร์เจนติน่า

เราทั้งหลายเป็นหนึ่งเดียวกันอย่างแท้จริง

โดยกลุ่มข่าวบัวโนสไอเรส (ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน)


เพื่อเป็นการแบ่งปันข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงจิตสำนึกทั่วโลก ผู้ประทับจิตจากศูนย์บัวโนสไอเรสได้วางแผนที่จะแจกใบปลิวทั่วประเทศในเดือนกุมภาพันธ์ ใบปลิว 50,000 ใบได้ถูกแจกจ่ายออกไป 42,000 ใบในเมืองหลวงและที่เหลือในจังหวัดที่มีผู้ประทับจิตอยู่ เราได้ตัดสินใจที่จะพิมพ์ใบปลิวเพิ่มอีก 500,000 ใบ และด้วยความช่วยเหลือจากพี่ชายพี่สาวของเราจากเปรูและชิลี เราก็สามารถไปยังทุกจังหวัดพร้อมด้วยข่าวสารแห่งความรักและความเมตตาของท่านอาจารย์ รวมแล้วตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนพฤษภาคม ใบปลิวได้ถูกแจกจ่ายทั่วประเทศรวมถึงปารากวัยและอุรุกวัย และขณะนี้เราวางแผนจะพิมพ์ใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตในหนังสือพิมพ์

จุดสำคัญของการแจกจ่ายคือศูนย์กลางของเมือง สวนสาธารณะ รถประจำทาง รถไฟ และสถานีรถไฟใต้ดิน งานหัตถกรรมและวัฒนธรรม โรงเรียนและมหาวิทยาลัย ทางเข้าสวนสัตว์ และโรงพยาบาล แม้ว่าการแจกใบปลิวจะไม่ได้รับอนุญาตในสถานีรถไฟ หลังจากที่ได้อ่านคำของท่านอาจารย์แล้ว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็อนุญาตให้เราแจกใบปลิวภายในสถานี และแม้กระทั่งแนะนำสถานที่ซึ่งเราสามารถแจกใบปลิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ใบปลิวได้ถูกส่งโดยอีเมล์ รวมถึงส่งยังตู้ไปรษณีย์ต่างๆ ร้านอาหารธรรมชาติ ร้านสัตว์แพทย์ ร้านขายของชำ แม้กระทั่งร้านขายเนื้อสัตว์ และภัตตาคารมังสวิรัติซึ่งเจ้าของประหลาดใจด้วยความสุขในความคิดริเริ่มนี้และรับมันทันที สามีของพี่ประทับจิตหญิงซึ่งทำงานในห้องแล็ป เสนอตัวที่จะแจกใบปลิวให้กับบ้านของคนไข้ที่เขาได้ไปเยี่ยม ซึ่งคนจำนวนมากเป็นมะเร็งและโรคที่ถึงขั้นตาย เพื่อว่าความรักของท่านอาจารย์จะได้ไปถึงครอบครัวเหล่านี้ได้

แม้ว่าประเทศอาร์เจนติน่าเป็นที่รู้จักกันดีว่า เป็นประเทศที่บริโภคเนื้อสัตว์ นักมังสวิรัติจำนวนมาก หลังจากที่ได้อ่านใบปลิวแล้วก็หยุดและมาคุยกับผู้ประทับจิต พวกเขาพูดว่า พวกเขาเห็นพ้องกับข่าวสารของท่านอาจารย์ และแสดงความยินดีกับพวกเราในการรณรงค์ครั้งนี้ และเสนอที่จะนำใบปลิวไปแจกให้กับเพื่อนๆ ของพวกเขาในโปรซาเวบ กลุ่มมังสวิรัติได้ช่วยงานแจกจ่ายอย่างทุ่มเทกายและใจ ทางตอนเหนือคนสูงอายุที่เป็นมังสวิรัติได้ให้กำลังใจผู้ประทับจิตที่จะทำงานอันสูงส่งนี้ต่อไป คนหนุ่มสาวและผู้เป็นแม่รับใบปลิวและขอบคุณพวกเราอย่างอบอุ่น สุภาพสตรีที่เราได้พบที่สถานีรถบัสที่แมนโดซ่า ซึ่งปกป้องสัตว์ในเมืองซานตาโรซ่ามีความสุขที่สามารถแบ่งปันอุดมการณ์แบบเดียวกันกับเราได้ และในจังหวัดบัวโนสไอเรส ผู้หญิงอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นนักเขียน แต่ได้ดูแลสัตว์ด้วยเช่นกันได้บอกว่า ใบปลิวนั้นเยี่ยมยอด! เรารู้สึกว่า ได้รับแรงบันดาลใจมากที่เห็นผู้คนได้อ่านมันอย่างตั้งอกตั้งใจ เด็กๆ รักงานออกแบบในใบปลิวและขอใบปลิวเพิ่มเติมสำหรับแจกให้เพื่อนๆ ที่โรงเรียน

 
 

มีนักธรรมชาติชาวมังสวิรัติที่จริงใจมากซึ่งไม่ลังเลที่จะโทรศัพท์ถึงเรา แม้กระทั่งจากเมืองที่ห่างไกล อย่างเช่น ลิโอคัวโตและมาเดล พลาต้าเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม และขออนุญาตที่จะก๊อปปี้ใบปลิวนี้เพื่อแจกให้กับคนรู้จักของพวกเขา ได้มีการส่งสูตรอาหารมังสวิรัติ ข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ รายชื่อภัตตาคารมังสวิรัติ และใบปลิวทางเลือกใหม่ในการใช้ชีวิตไปให้กับทุกคน พร้อมกับจดหมายขอบคุณพวกเขาในความมีน้ำใจกรุณาและจิตใจที่งดงาม เรื่องแบบเดียวกันนี้ได้เกิดขึ้นที่บัวโนสไอเรส ซึ่งบุรุษพยาบาลเจได้โทรศัพท์มา เพราะเขาต้องการพิมพ์ใบปลิวเพิ่มเติมเพื่อให้กับศาสตราจารย์และนักวิทยาศาสตร์ที่วิทยาลัย ความจริงใจและความรักของเขา สร้างความประทับใจให้กับเรามากจนเราได้เชิญเขาให้มาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับท่านอาจารย์ เขาได้เรียนรู้อยู่แล้วและกำลังฝึกวิถีสะดวกอยู่

งานนี้ไม่เพียงแต่ทำให้เราเข้าใจได้ดีขึ้นว่า เราทั้งหลายเป็นหนึ่งเดียวกันแล้วเท่านั้น แต่ยังทำให้เรามีประสบการณ์ด้วย ความรักที่ท่านอาจารย์ได้แบ่งปันโดยผ่านใบปลิวนั้นมหาศาลมากและลึกล้ำมาก ในการแจกใบปลิว เราไม่เป็นอย่างเก่าแล้ว เราเต็มไปด้วยความรักและปิติสุขของท่าน คนจำนวนมากที่ได้รับใบปลิวจะยิ้มและเต็มไปด้วยความรื่นเริง ใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตเป็นเครื่องมือที่จะช่วยชีวิตพี่น้องของเรา คือสัตว์ต่างๆ และยังเป็นวิธีการที่จะเปิดหัวใจของเราให้มีความเมตตาและมีความรักมากขึ้น ขอบคุณท่านอาจารย์!

 

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ