สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก
 
ประเทศไทย

การเผยแพร่ความรักและชีวิตทางเลือกใหม่
ในงานเทศกาลอาหาร

โดยกลุ่มข่าวกรุงเทพ (ต้นฉบับเป็นภาษาไทย)


งานเทศกาลอาหารได้จัดขึ้นที่ตึกอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งมีผู้ซื้อนานาชาติและผู้สั่งสินค้านำเข้า-ส่งออกมากมาย และมีโอกาสทำธุรกิจกับบริษัทผู้ผลิตอาหารหลายแห่งของประเทศไทย เทศกาลอาหารได้จัดขึ้นในวันที่ 20-21 พฤษภาคม ปีทองปีที่ 3 (2549) ในปีนี้เพื่อนประทับจิตศูนย์กรุงเทพได้มีโอกาสจัดบู๊ธติดกับบริษัทเช็ฟชอยส์ ซึ่งผลิตอาหารมังสวิรัติบรรจุกระป๋อง และเป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการโดยพี่ชายประทับจิต ยิ่งไปกว่านั้นบู๊ธของเรายังโชคดีที่อยู่ตรงข้ามกับบริษัทที่มีชื่อเสียงผลิตอาหารเจแช่แข็ง : บริษัทโยตาอาหารเจ

บู๊ธของเราจัดฉายจอโปรเจ็คเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ เราเปิดฉายดีวีดีการบรรยายธรรมของท่านอาจารย์ การแสดงคอนเสิร์ต งานด้านการกุศล และกิจกรรมการบรรเทาทุกข์ ผู้มาเยี่ยมชมสามารถเห็นจอภาพตั้งแต่ไกลในห้องโถง และมีแรงดึงดูดใจมาก การที่ได้เห็นท่านอาจารย์ในจอภาพหลายคนได้หยุดอยู่เพื่อชมดีวีดี แขกที่มาเยี่ยมได้รับการต้อนรับด้วยความเอาใจใส่ ทุกคนสนใจรับแผ่นใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

ปกติแล้วบู๊ธที่มาออกงานจะไม่ยอมประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของบู๊ธอื่นๆ แต่เนื่องด้วยความเมตตาของท่านอาจารย์ ในปีนี้หลังจากได้บอกกล่าวเป้าหมายในการเผยแพร่การเป็นมังสวิรัติ พนักงานของบริษัทอาหารเจโยตาก็ยินดีให้เราวางใบปลิวทางเลือกใหม่ไว้ใกล้ๆ กับใบปลิวของบริษัทของเขาเอง ขณะที่เพื่อนประทับจิตยืนแจกใบปลิวที่บริเวณบู๊ธ ทางพนักงานบริษัทอาหารเจโยตาก็ทอดไส้กรอกมังสวิรัติอันหอมหวนที่ทำจากโปรตีนถั่วเหลืองและ/หรือแป้งหมี่กึน พลังพระพรอันมิอาจบรรยายได้ของท่านอาจารย์ได้สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยความรักให้แก่บู๊ธของเรา ทำให้ผู้มาช็อปปิ้งรู้สึกประทับใจมากขณะที่มองดูภาพท่านอาจารย์ สิ่งพิมพ์ต่างๆ วีดีโอ และอื่นๆ หรือเมื่อขณะที่พูดคุยกับเพื่อนประทับจิตก็รู้สึกเต็มไปด้วยความสุขสงบแห่งสวรรค์

สุดท้ายนี้เพื่อนประทับจิตศูนย์กรุงเทพที่เข้าร่วมงานเทศกาลปี 2549 รู้สึกขอบคุณท่านอาจารย์อย่างจริงใจที่ให้โอกาสแบ่งปันคำสอนของท่าน และยังทำให้คนจำนวนมากในประเทศนี้ได้สัมผัสความรักของท่าน และพวกเขาก็จะมุ่งหน้าแบ่งปันข่าวสารแห่งสวรรค์นี้ให้แก่โลกต่อไป

 

 

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ