สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก
ออสเตรเลีย
ควีนส์แลนด์

หว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความเมตตา
ในร็อกแฮมป์ตัน

โดยกลุ่มข่าวบริสเบน (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ในวันสุดสัปดาห์ของวันที่ 3 และ 4 มิถุนายน ปีทองปีที่ 3 (2549) กลุ่มเพื่อนบำเพ็ญชาวบริสเบนได้เดินทางโดยเครื่องบินไปยังเมืองร๊อกแฮมตันเพื่อแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

ณ สนามบินร็อกแฮมป์ตัน ผู้โดยสารขาเข้าทุกคนได้รับการต้อนรับด้วยแถบผ้าต้อนรับขนาดใหญ่ที่เขียนว่า “ขอต้อนรับสู่ร็อกแฮมป์ตัน เมืองแห่งเนื้อวัวของออสเตรเลีย” เมื่อผู้ประทับจิตเห็นแผ่นผ้านี้ พวกเขาก็หวังอย่างจริงใจว่า การอ้างชื่อเสียงของเมืองจะเปลี่ยนเป็นสิ่งที่มีความรักและสันติสุขมากกว่านี้

การแจกใบปลิวเริ่มต้นในปริมณฑลโดยการใส่ใบปลิวไว้ในตู้จดหมายของชาวเมือง เมื่อได้เห็นว่า บ้านต่างๆ นั้นอยู่อย่างกระจัดกระจายมากซึ่งจะต้องใช้เวลามากกว่า 2-3 วันในการครอบคลุมครอบครัวทั้งหมด 5,000 ครัวเรือน ซึ่งประกอบกันขึ้นเป็นร็อกแฮมป์ตัน ผู้ประทับจิตจึงมีแผนการอีกอย่างหนึ่งคือ วางใบปลิวไว้ตามรถยนต์ ซึ่งจอดอยู่ตามท้องถนนและในบริเวณที่จอดรถยนต์ ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถแจกได้ในระยะเวลาที่สั้นลง พวกเขาถามลูกจ้างในบางร้าน เช่น ร้านอาหารสุขภาพว่าจะวางใบปลิวสักปึกหนึ่งไว้ที่นั่นได้ไหม

เมื่อสิ้นสุดวันที่ 2 ของการแจกใบปลิว เมื่อถึงเวลาที่จะต้องจากไป ผู้บำเพ็ญก็รู้สึกเบิกบานใจ และขณะนี้ก็กำลังรอคอยที่จะแจกข่าวสารแห่งความรักและความเมตตาของท่านอาจารย์ต่อไปในเมืองอื่นๆ ของออสเตรเลีย ซึ่งยังไม่ได้รับประโยชน์ของใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

 

ทัสเมเนีย

แรงบันดาลใจจากนักบุญผู้มีเมตตา

โดยพี่ประทับจิตชายไดซินตัส ทัสเมเนีย ออสเตรเลีย (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

จากการที่ได้เห็นความเจ็บปวดอย่างลึกล้ำที่ท่านอาจารย์ประสบจากความทุกข์ยากของสัตว์ต่างๆ และรู้สึกถึงแรงบันดาลใจที่ยอดเยี่ยมจากเสียงตอบรับทั่วโลกในการแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ ผู้ประทับจิตจากศูนย์ทัสเมเนียในโฮบาร์ทตัดสินใจเดินทาง 200 กิโลเมตรไปยังลอนเซสตัน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ทางตอนเหนือของรัฐที่เป็นเกาะของออสเตรเลีย

เราได้แจกใบปลิวทั่วเมืองเป็นเวลา 2 วัน หลังจากที่ได้รับเสียงตอบรับที่อบอุ่นและเป็นบวก เราก็ตัดสินใจที่จะขยายเวลาในการแจกใบปลิวต่อไปยังเมืองที่อยู่ติดๆ กันริมแม่น้ำทามา ไปจนถึงเมืองตามชายฝั่งทางทิศเหนือ ต่อมาพี่ชายคนหนึ่งเดินทางต่อไปตามชายฝั่งทางทิศเหนือและตะวันออกของทัสเมเนีย ด้วยรถแคมปิ้งแวนของเขาและแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ไปตลอดทาง ชาวเมืองเป็นมิตรมาก หลังจากอ่านใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต คนหนึ่งได้ตอบรับว่า “ใช่แล้ว แน่นอน เราทุกคนที่นี่รักสัตว์” “แน่นอน วางใบปลิวไว้ที่นี่เลย” อีกคนหนึ่งพูดและชี้ไปที่หน้าเคาท์เตอร์ด้วยความภูมิใจในสถานที่ สุภาพสตรีอีกผู้หนึ่งที่เป็นเจ้าของร้าน ต้องการใบปลิวปึกหนึ่งเพื่อใส่เข้ากับถุงสินค้าที่ลูกค้าซื้อ รวมทั้งหมดแล้วเราได้รับแรงบันดาลใจจากใบหน้าที่สดใสและมีความสุขของเจ้าของร้าน หลังจากที่ได้อ่านใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

ความพยายามของเราในการรณรงค์เรื่องทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตได้รับรางวัลหลายเท่า เราได้รับประสบการณ์ที่มหัศจรรย์มากมายที่จะมองย้อนหลัง: การตั้งแคมป์ซึ่งเรารู้สึกเพลิดเพลินในธรรมชาติอันงดงาม การได้อยู่ร่วมกันกับเพื่อนประทับจิตที่มีอุดมการณ์สูงส่งแบบเดียวกัน และความอบอุ่นของชาวเมือง ซึ่งพาเราไปยังจุดตั้งแคมป์ และเตือนเราให้เก็บกิ่งไม้ที่ร่วงหล่นตามทางสำหรับทำแคมป์ไฟของเรา เรามีความรู้สึกที่ดีมากในความสุขที่ได้ช่วยงานของท่านอาจารย์ และรู้สึกประทับใจในเสียงตอบรับอันเยี่ยมยอดจากผู้คนซึ่งเป็นมิตรที่เราได้พบ

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ