สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก
คาต้าร์ และ กรีซ


ขยายความรักและแสงของพระเจ้า ผ่านการแจกแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

รายการโดยกลุ่มข่าวเกาสง ฟอร์โมซา (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

วันที่ 21 พฤษภาคม ปีทองที่ 3 (2549) เพื่อนบำเพ็ญชายฟอร์โมซาจำนวน 16 คน ขึ้นเครื่องบินเดินทางไปที่เอเทนเมืองหลวงของกรีซ เพื่อเผยแพร่ข่าวสารทางเลือกใหม่ ระหว่างทางได้ต่อเครื่องบินที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย เมืองหลวงดูฮา เนื่องจากต้องรอเป็นเวลา 8 ชั่วโมงกว่า ดังนั้นพวกเราจึงได้จัดมัคคุเทศและรถบัสในพื้นที่ล่วงหน้าไว้ โดยใช้เวลาข้ามแดนไปแจกแผ่นปลิวภาษาซาอุดิอาระเบียตามสถานที่ที่คึกคัก

เมื่อไปถึงที่เป็นเวลาตี 4 จากการออกเดินทางเป็นเวลา 15 ชั่วโมง แต่เพื่อนบำเพ็ญไม่มีอาการเหนื่อย เอาเวลาที่รอคอยมัคคุเทศ เดินแจกแผ่นปลิวให้กับผู้เดินทางที่เข้าออกและคนขับรถแท็กซี่ที่อยู่ใกล้กับสนามบินอย่างคล่องแคล่วและมีประสิทธิภาพ เมื่อได้พบกับมัคคุเทศและเข้าใจถึงจุดมุ่งหมายการเดินทางครั้งนี้แล้ว เนื่องจากเวลายังเช้า ร้านค้ามากมายยังไม่ได้เปิดขาย จึงไปที่ตลาดขายส่งผักผลไม้ ในที่สุด เมื่อไปถึงเป็นเวลาที่ทางตลาดขายส่งผักผลไม้กำลังขายดี กลุ่มคนหนาแน่น ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ทุกคนต่างถือแผ่นปลิวคนละแผ่น

เมื่อแจกแผ่นปลิวเสร็จ มัคคุเทศก์ได้มาบอกถึง การขอบคุณของคนในตลาดให้ทราบ เพราะตลาดนี้เป็นตลาดผักผลไม้ขายส่งที่สำคัญของเมืองคาต้าร์ แผ่นปลิวที่พวกเราแจกนั้น กลายเป็นการโฆษณาฟรีให้กับพวกเขา จากข้อมูลของมัคคุเทศก์ที่ดูฮา มีคนในพื้นที่ 1 ใน 4 นอกจากนั้น 3 ใน 4 เป็นคนอื่นที่มาจากประเทศอื่น ดังนั้น เมื่อพวกเราไปแจกแผ่นปลิว จะมีคนมาขอแผ่นปลิวภาษาอังกฤษบ่อยๆ เดิมทีกำหนดเอาแผ่นปลิวภาษาอังกฤษ 300 แผ่นไปแจกให้กับนักท่องเที่ยวที่กรีซ แต่เพื่อนบำเพ็ญกลับนำมาเกือบ 700 แผ่น คิดไม่ถึงว่าแผ่นปลิวภาษาอังกฤษได้ใช้ทันที สิ่งมหัศจรรย์เหล่านี้ทำให้พวกเราต้องยอมรับ ที่แท้พระเจ้าได้จัดการทุกสิ่งทุกอย่างไว้แล้ว สิ่งที่พวกเราต้องทำคือ ต้องทำตามและยอมรับ

วันที่ 22 พฤษภาคม เมื่อไปถึงเมืองเอเทนส์ เนื่องจากโรงแรมอยู่ใกล้สนามประชาธิปไตย (Syntagma Square) ดังนั้น เมื่อเพื่อนบำเพ็ญวางสัมภาระลงแล้ว ก็ไปแจกแผ่นปลิวที่สนามทันที ชายผู้ทานมังสวิรัติท่านหนึ่งเมื่อได้รับแผ่นปลิวแล้ว เหมือนได้พบกับเพื่อนรู้ใจ แสดงขอบคุณกับเพื่อนบำเพ็ญ การเริ่มต้นที่ดีให้กำลังใจกับพวกเราอย่างน่าตื่นเต้น!

วันที่ 23 พฤษภาคม พวกเราไปตามกำหนดเส้นทางรถไฟ 3 สายที่สำคัญของเมือง เอเทนส์ แบ่งเป็น 3 กลุ่มเดินแจกไป และวางแผ่นปลิวไว้ตามทางเข้าสถานีรถไฟ หรือใช้แบบใส่เข้าไปในหนังสือพิมพ์ นำแผ่นปลิวภาษากรีซไปให้และจิตวิญญาณที่มีความต้องการทุกคน ทางเข้าออกของสถานีรถไฟเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับพวกเราในการแจกแผ่นปลิว แม้ทุกคนจะมาจากประเทศที่แตกต่างกัน แต่จิตใจของพวกเราก็มาพบกันในขณะนั้น ต่างรู้สึกถึงความเมตตาของพระเจ้า! ผู้ที่ได้รับแผ่นปลิวจากสถานีรถไฟ ขณะที่รอรถพวกเขาก็หยิบแผ่นปลิวขึ้นอ่านและคุยวิเคราะห์กัน มีชายผู้หนึ่งหลังจากอ่านแผ่นปลิวแล้ว ได้มาสอบถามว่าจะหาซื้อเต้าหู้ได้ที่ไหนบ้าง และมีหลายคนที่ให้การยอมรับกับรายละเอียดของแผ่นปลิว และคิดจะทราบข่าวสารมากกว่านี้ แม้จะเป็นการคุยกันเพียงเวลาอันสั้น แต่พวกเราก็สามารถสัมผัสได้ ซึ่งความรู้สึกทางจิตวิญญาณของผู้คนเหล่านี้ได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นแล้ว

วันที่ 24 พฤษภาคม เพื่อให้การแจกแผ่นปลิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อนบำเพ็ญจึงกำหนดช่วงเวลาก่อนไปทำงานที่มีคนเดินพลุกพล่านที่สุด ไปตามสถานีรถไฟเพื่อใส่แผ่นปลิวไปในหนังสือพิมพ์ที่หน้าศาลาหนังสือพิมพ์ หลายคนหยุดยืนเพื่อรอให้พวกเราใส่แผ่นปลิวเสร็จ และจึงหยิบหนังสือพิมพ์ฉบับฟรีไป มีนักจิตกรท่านหนึ่งเห็นภาพถ่ายท่านอาจารย์ ได้เข้ามาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับท่านอาจารย์เป็นพิเศษ และจะช่วยเหลือพวกเราใส่แผ่นปลิวในหนังสือพิมพ์และจัดให้เรียบร้อยอย่างตั้งใจจริง

หลังจากใส่แผ่นปลิวในหนังสือพิมพ์เสร็จสิ้นลง บังเอิญพบกับนักศึกษาเดินขบวนเพื่อนบำเพ็ญเกือบถูกกลืนเข้าไปในกลุ่มคน แต่การแจกแผ่นปลิวไม่ได้หยุดแม้แต่วินาทีเดียว มีหลายคนหลังจากเข้าใจรายละเอียดในแผ่นปลิวแล้ว ต่างให้การยอมรับและให้การสนับสนุนเพื่อนบำเพ็ญที่สถานีรถไฟ มีชายและหญิง 2 คน ต่างอ่านรายละเอียดในแผ่นปลิวแล้วเงยหน้าขึ้นมา มองดูภาพถ่ายของท่านอาจารย์ที่ศิษย์พี่หญิงใส่อยู่ ในขณะนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้วาจา มีแต่ความรักและความซาบซึ้งที่เป็นหนึ่งเดียวกันกับพระเจ้า

วันที่ 25 พฤษภาคม ที่ชายหาดสวนอีเดน มีนักท่องเที่ยวเต็มไปหมด หลายคนที่ได้รับแผ่นปลิว นอนคุยวิเคาระห์รายละเอียดกันที่ชายหาด มีสามีภรรยาคู่หนึ่งคุยกับศิษย์พี่หญิงเรื่องการทำเต้าหู้ พวกเราถือโอกาสที่อยู่ในเอเทนส์เป็นคืนสุดท้าย กลุ่มคนทำงานทั้งหมดเดินแจกแผ่นปลิวที่ชายหาดทะเลอ้ายฉิน ขณะนั้นเป็นเวลาที่ชาวกรีซพาครอบครัวมาเดินเล่นกันที่ชายหาด จากบรรยากาศที่สงบสบาย ต่างคนต่างมีแผ่นปลิวในมือ กลายเป็นภาพที่สวยงามมาก บางคนเมื่ออ่านแผ่นปลิวแล้ว วิ่งมายกนิ้วหัวแม่โป้งกับพวกเรากล่าวว่า พวกเราทำงานนี้มีประโยชน์มาก มีชายคนหนึ่งอพยพมาจากประเทศยูโกสลาเวียมาอยู่ที่กรีซ พาเด็กอายุ 2 ขวบมา เขาบอกว่า ตัวเองกับเด็กต่างทานมังสวิรัติด้วยกัน และได้ให้ที่อยู่อีเมลให้กับพวกเราไว้ เพื่ออยากจะได้ข่าวสารมากว่านี้

ในขณะที่กำลังแจกแผ่นปลิวอยู่ มีผู้คนเดินผ่านไปมามาขอแผ่นปลิวกับเพื่อนบำเพ็ญเสมอ และขอให้เพื่อนบำเพ็ญให้ข่าวสารเกี่ยวกับการทานมังสวิรัติและการบำเพ็ญ มีชาวบ้านบางคนมาขอแผ่นปลิวมากกว่านี้ เพื่อไปแจกจ่ายให้กับญาติมิตร

ก่อนที่จะออกเดินทางไป มีเพื่อนบำเพ็ญเห็นในนิมิตรว่า ชาวกรีซทั้งหมดต่างหันมามองดูแผ่นปลิวกัน ทุกคนจึงยิ่งเข้าใจถึงความสำคัญของการเดินทางครั้งนี้ ศิษย์พี่หญิงคนหนึ่งปกติจะไม่ออกจากบ้านไปไหน แต่คำพูดของท่านอาจารย์ในแผ่นดีวีดี “เพลงรัก” ว่า “นำเอาความรักออกมาในรูปการทำงาน“ ซาบซึ้งใจเธอมาก เธอเห็นว่า เมื่อตัวเองได้ทำงานแล้ว ก็จะมีพลังออกมาเอง โดยไม่รู้สึกเหนื่อยเลย และไม่คิดจะหยุดด้วย เหมือนกับคำพูดของท่านอาจารย์ ขอเพียงพวกเราให้ด้วยความจริงใจสัก 1 ส่วน พุทธโพธิสัตว์ก็จะให้พรพวกเราอีก 99 ส่วน

คืนสุดท้ายที่อยู่เอเทนส์ ทุกคนต่างแบ่งปันความซาบซึ้งใน 2-3 วันที่ผ่านมา มีศิษย์พี่หญิงคนหนึ่งเห็นทุกคนมีแสงวงกลมที่ศีรษะ บรรยากาศสงบสบาย ขอบคุณท่านอาจารย์ที่ให้พร เพื่อให้พวกเรานำความรักและแสงของพระเจ้ามาสู่ประเทศนี้ จากงานแจกแผ่นปลิวครั้งนี้ ทำให้จิตวิญญาณที่กระหายมากมายได้สัมผัสกับข่าวสารที่ดีของพระเจ้า

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ