ยุคมังสวิรัติ

 

คู่มือเริ่มทานมังสวิรัติ

โดยกลุ่มข่าวบริสแบน (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

คู่มือสำหรับคนเริ่มทานมังสวิรัติจัดทำโดยคณะกรรมการแพทย์ที่รับผิดชอบเวชกรรม (Physicians Committee for Responsible Medicine หรือ PCRM) เป็นคู่มือที่ดีเยี่ยม ใช้แนะนำการทานอาหารมังสวิรัติให้กับผู้สนใจการทานอาหารที่มีเมตตามากขึ้น หรือสำหรับผู้ที่ต้องการรู้จักกับการทานมังสวิรัติมากขึ้น

คู่มือนี้มีข้อมูลล้ำค่าที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพจากการทานอาหารมังสวิรัติ และสามวิธีง่ายๆ สำหรับผู้ต้องการเปลี่ยนวิถีการกิน ข้อมูลเกี่ยวกับโปรตีนและแคลเซี่ยม การทานอาหารมังสวิรัติสำหรับเด็ก และสตรีมีครรภ์ สูตรอาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพต่าง ๆ และที่สำคัญที่สุดคือสี่กลุ่มอาหารใหม่ที่พัฒนาโดย PCRM

PMRC เป็นกลุ่มที่ประกอบด้วยแพทย์ประมาณ 5,000 คน และสมาชิกอื่น ๆ อีก 100,000 คนที่ช่วยกันส่งเสริมสารอาหาร ป้องกันการบำบัดโรค หลักจรรยาในการทำวิจัย นโยบายที่มีเมตตาในทางการแพทย์ ดังนั้น ข้อมูลที่มีในคู่มือนี้จึงได้มาจากการวิจัยอย่างถี่ถ้วนโดยผู้เชี่ยวชาญทางเวชกรรมและสารอาหาร และมีการอ้างอิงจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

มันเป็นสิ่งสูงส่งที่จะแนะนำให้ผู้คนได้รับรู้ถึงประโยชน์ของการเป็นนักมังสวิรัติ และเปลี่ยนชีวิตไปสู่วิถีแห่งเมตตาและมีสุขภาพดี คู่มือเริ่มทานมังสวิรัตินี้สามารถเข้าไปดาว์นโหลดได้ที่เว็ปไซต์ของ PCRM: http://www.pcrm.org/health/veginfo/vsk/index.html