ยุคมังสวิรัติ

 

ปรุงอาหารด้วยความรักนำมาซึ่งพระพรมากมาย

โดยพี่ประทับจิตหญิงสุกานดา เลื่องลือ กรุงเทพฯ ประเทศไทย
(ต้นฉบับเป็นภาษาไทย)

ลูกๆ 2 คนของข้าพเจ้าเรียนอยู่ที่โรงเรียนลาซาล ซึ่งเป็นโรงเรียนคาทอลิกใกล้บ้าน มีนักเรียนตั้งแต่อนุบาลจนถึงมัธยมปลาย ข้าพเจ้ามีร้านตัดเสื้อและทุกคนในครอบครัวได้รับการประทับจิต ตอนแรกครูของลูกๆ รู้สึกว่า เป็นเรื่องไม่ถูกที่จะให้เด็กรับประทานมังสวิรัติ แต่ด้วยพระพรของท่านอาจารย์ ขณะนี้พวกเขาได้เห็นประโยชน์จากการทานมังสวิรัติ ซึ่งเป็นผลมาจากครอบครัวของข้าพเจ้า ที่พวกเขาสัมผัสได้ด้วยตัวของพวกเขาเอง

ข้าพเจ้าเป็นมะเร็งมาก่อนหน้านี้ แต่ขณะนี้มะเร็งได้หายไปแล้ว! และลูกๆ ก็แข็งแรงและสุขภาพดีทั้งกายและจิตใจ จากการเห็นสุขภาพที่สมบูรณ์ในครอบครัวของข้าพเจ้าด้วยการกลายเป็นมังสวิรัติ ครูบางคนเริ่มที่จะสนใจ และในวันที่ 24 พฤษภาคม ปีทองปีที่ 3 (2549) พวกเขาจึงได้เชิญข้าพเจ้าไปสาธิตการทำอาหารมังสวิรัติที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพให้กับนักเรียนและครูที่โรงเรียน

เพื่อนบำเพ็ญบางคนได้ไปช่วยด้วยความรัก แสดงให้ผู้คนรู้วิธีง่ายๆ ในการเป็นมังสวิรัติและอธิบายประโยชน์ที่มหาศาล นอกจากการสาธิตทำอาหารแล้ว พวกเราได้นำใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตไปแจกด้วย ครูบางคนรู้สึกประหลาดใจว่า ทำไมอาหารมังสวิรัติจึงมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย พวกเขาไม่คิดว่า เหล่านั้นจะเป็นอาหารที่วิเศษสุด มันทำให้พวกเขารู้สึกชื่นชมและตระหนักได้เป็นอย่างดีถึงคุณค่าของการเป็นมังสวิรัติ

นักเรียนและครูอิ่มเอมทั้งกายและใจ! ผ่านอาหารพระพรที่พวกเราได้แบ่งปัน นักเรียนรู้สึกสนใจมาก พวกเขาเข้าใจเหตุผลของการเป็นมังสวิรัติ และบอกเราว่า จะนำใบปลิวไปมอบให้กับคุณพ่อ-คุณแม่ มีครูหญิงท่านหนึ่งจากแคมเมอรูนกล่าวกับเราว่า เธอรู้สึกมีความสุขที่ได้รู้จักกับพวกเรา และต้องการที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิต เธอสนใจการนั่งสมาธิแบบวิถีกวนอิม ดังนั้นพวกเราจึงให้หนังสือตัวอย่างและสวดขอพระเจ้าให้พรกับหล่อน ขอบคุณพระกรุณาธิคุณของท่านอาจารย์ พวกเราสามารถแบ่งปันความรัก เคล็ดลับในการทำอาหาร ข้อมูลมังสวิรัติ และวิถีชีวิตที่มีเมตตาผ่านใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต