การสร้างสรรค์ความเมตตาและหมู่บ้านมังสวิรัตโลก

รัสเซีย

ความรักทุกหนแห่งของพระเจ้าในรัสเซีย

โดยกลุ่มข่าวฟินแลนด์ (ต้นฉบับเป็นภาษาฟินแลนด์)

วันที่ 8 กรกฎาคม ปีทองปีที่ 3 (2549) กลุ่มผู้ประทับจิตขนาดเล็กแต่เป็นแบบนานาชาติจากสหรัฐอเมริกา, รัสเซีย, ฟินแลนด์ และ เยอรมัน รวมตัวกันที่ เซนต์ ปีเตอร์เบอร์ก เพื่อแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตในรัสเซีย

เพราะว่ามีการจัดประชุมสุดยอดระหว่างประเทศของกลุ่มจี 8 ในขณะที่เราอยู่ที่นั่นพอดี จึงทำให้มีตำรวจคอยตรวจตราอยู่ในเมืองเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุที่เราไม่สามารถแจกจ่ายในบริเวณที่ผู้คนหนาแน่นอย่างที่สถานีรถไฟใต้ดินได้ เราจึงตัดสินใจที่จะวางใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตไว้ในกล่องรับจดหมาย โชคดีที่เรามีผู้ประทับจิตซึ่งพูดภาษารัสเซีย 2 คนในกลุ่มของเรา ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าไปในตึกอพาร์ทเมนท์ขนาดใหญ่ได้ อุณหภูมิตอนนั้นประมาณ 40 ดีกรีเซลเซียส (104 ดีกรีฟาเรนไฮน์)ทำให้ในเมืองนั้นร้อนมาก

ในขณะที่เรากำลังวางใบปลิวใส่ไว้ในกล่องจดหมาย ก็มีผู้ชายคนหนึ่งถามเราว่า พวกเรากำลังทำอะไรอยู่ หลังจากที่เราเอาใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตให้เขาดู เขาบอกว่า ถ้าหากมีคนอย่างพวกเรามากขึ้น โลกจะเป็นสถานที่ที่ดีขึ้นมาก และเขาขอบคุณเรามาก เรารู้สึกว่า อาจารย์ส่งชายคนนั้นมาเพื่อให้กำลังใจเรา และให้เราเข้มแข็งที่จะดำเนินการต่อไป ในขณะที่มีผู้ประทับจิตคนหนึ่งได้ไปแจกใบปลิวที่สถานนีรถไฟใต้ดิน ก็ได้มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาช่วย เธอแจกจ่ายใบปลิวได้เป็นจำนวนมากในเวลาอันสั้น

เราได้แจกจ่ายใบปลิวและหนังสือตัวอย่างให้กับร้านอาหารมังสวิรัติและร้านหนังสือด้วยเช่นเดียวกัน เมื่อถึงเวลาที่เราจะต้องออกจากเซนต์ปีเตอร์เบอร์ก เราได้แจกจ่ายใบปลิวเป็นจำนวนทั้งหมด 30,000 ใบ เป็นภาษารัสเซีย ภายในเวลา 7 วัน

ต่อจากนั้นเราตัดสินใจที่จะไปมอสโคว์ มันใช้เวลาเก้าชั่วโมงโดยรถไฟที่จะไปถึงที่นั่น เมื่อเรามาถึงเราได้พบกับผู้ประสานงานท้องถิ่น นอกเหนือจากการแจกจ่ายใบปลิวไปยังร้านหนังสือแล้ว เราก็ได้ลงประกาศครึ่งหน้ากระดาษในหนังสือพิมพ์เมมโพ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในเมืองหลวง หลังสือพิมพ์นี้ถูกส่งให้กับผู้คน 400,000 คนในมอสโคว์ และเราก็ได้รับส่วนลดเป็นจำนวนมากถึงประมาณ 50% จากผู้จัดการฝ่ายโฆษณา ขอบคุณท่านอาจารย์!


ที่เมมโพ หนังสือพิมพ์ในเมืองหลวงของมอสโคว์

การเดินทาง 10 วันของเรานั้นเสร็จสิ้นลงโดยแจกจ่ายใบปลิวไปทั้งหมด 32,000 ใบ และความหวังอย่างจริงใจของเราที่จะให้ประชาชนชาวรัสเซียได้รับข่าวสารแห่งความรักและพระพรจากพระเจ้า