มหัศจรรย์ของท่านอาจารย์

มหาสมุทรแห่ง ความสุข  
และ ความรักอันบริสุทธิ์

โดยเพื่อนบำเพ็ญชาฮิด มาห์มูด อิบสวิช สหราชอาณาจักร (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

แสงดุจแพรไหมเปล่งประกายสว่างไสวจากจุดชีพจรชีวิตแห่งจิตวิญญาณ ซึ่งกำลังว่ายอยู่ในมหาสมุทรแห่งความสุขชั่วนิรันดร์อันบริสุทธิ์ด้วยความเร็วแสง ฉันออกจากจุดชีพจรนี้ แต่ยังลอยตัวอยู่ใต้ผิวน้ำพลิกตัวไปมา จุดชีพจรนี้พยุงฉัน และแผ่ซ่านไปทั่วจิตวิญญาณของฉันด้วยแก่นแท้แห่งการทำความสะอาดอย่างลึกซึ้ง ฉันหมุนตัวอย่างละมุน มีแสงรัศมีพุ่งออกจากกึ่งกลางร่างกายฉัน และกระจายไปทั่วทุกสารทิศ เสมือนดังรัศมีของดวงอาทิตย์ ที่ฉายออกจากกลุ่มเมฆในวันหมอกครึ้มบนโลก

รอบกายฉันคือความสุข ฉันอาบอยู่ในความสมบูรณ์แห่งความสุข คลื่นพลังนี้ ความสงบสุขอันสูงส่งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยรู้สึกมาก่อน ได้สัมผัสจิตวิญญาณของฉัน และเปลี่ยนชีวิตฉันโดยสิ้นเชิง ความรู้สึกนี้ลึกซึ้งและงดงามกว่าสิ่งใดๆ ก็ตามที่ฉันเคยจินตนาการไว้ หรือว่าจะสามารถจินตนาการได้ มันเป็นความสงบสุขที่มากกว่าความสงบสุขที่สุดที่ฉันประสบมาบนโลก หลายพันล้านเท่านัก

ฉันอยู่ที่บ้าน นี่คือขอบของดินแดนอันบริสุทธิ์ของบ้านที่แท้จริงของฉัน ที่ที่ฉันจะพบกับพระบิดาของฉัน ฉันขอบคุณพระเจ้า และท่านอาจารย์สำหรับประสบการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตของฉันในครั้งนี้ ไม่มีสิ่งใดเหมือนเดิมอีกแล้ว ฉันเป็นอิสระ ในคำของท่านอาจารย์ ฉันได้ "ขึ้นไปข้างบน" ทุก ๆ อย่างดูไม่สำคัญอีกต่อไป ความรักและความอดทนของฉันระเบิดออกเป็นพันๆ เท่า ฉันไม่สามารถที่จะโกรธใครได้อีก หรือมีความทุกข์ได้อีกแล้ว ที่จริง คำเหล่านั้นไม่มีความหมายอีกต่อไป ฉันไม่สามารถเข้าใจความหมายของคำเหล่านั้นได้ ที่จริงแล้วพวกมันไม่มีความหมายอะไรเลย ฉันได้กลายเป็นความรักกลับมาเกิดใหม่

การให้อภัยของฉันคือคำอาญาสิทธิ์ และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ พลังแห่งความรักและความคิดสร้างสรรค์ของฉันนั้นเปี่ยมล้นไปทั่วทั้งจักรวาล ฉันเข้าใจแล้วว่า ฉันได้ถูกนำพามาที่นี้โดยท่านอาจารย์ และตอนนี้ฉันก็เข้าใจ ฉันรู้ซึ้งในพระคุณอย่างยิ่งที่ไม่สามารถบรรยายออกมาด้วยวิธีใด ๆ ได้

ในวันต่อมา ทั้งร่างกายฉันละลายเป็นลำแสงประกายสีขาวบริสุทธิ์ และฉันก็ถูกยกขึ้นโดยบริบูรณ์ จิตใจของฉันไม่สามารถจำอะไรได้เลย เว้นแต่ประสบการณ์ตอนเริ่มต้น และที่จริงแล้ว ดินแดนแห่งนี้ยิ่งใหญ่เกินกว่าที่จิตใจจะสามารถรับรู้ได้ สิ่งที่เหลืออยู่คือความรู้สึกสงบสุขอันบริสุทธิ์และลึกซึ้ง และความรู้สึกมีชีวิตอันเปี่ยมล้น เสมือนหนึ่งกลิ่นหอมแห่งจิตวิญญาณจากสวรรค์ ซึ่งยังคงอยู่กับฉันมาจนถึงทุกวันนี้

คำของฉันกลายเป็นคำหวานและเปี่ยมไปด้วยเมตตา ราวกับเสียงเพลงอันไพเราะ เข้าถึงคนรอบข้าง และเปลี่ยนชีวิตพวกเขา นำพาพวกเขาไปสู่ความสงบสุขที่ฉันได้ประสบมา ไม่มีร่องรอยของพลังงานหยาบ สกปรก หลงเหลืออีกเลย ทุก ๆ อย่างถูกชะล้างด้วยคลื่นซึนามิแห่งความรัก ความสุข ส่งกระแสทะลุทะลวงที่พุ่งไปทั่วทั้งจักรวาล ครั้งแล้วครั้งเล่า และเปลี่ยนแปลงทุกๆ สิ่งอย่างลึกซึ้ง ตลอดไป...

ในหัวใจของฉันหลงเหลือแต่ความรัก ความยินดี ความสงบ ความอดทน ความสุข และคำขอบคุณ ฉันขอให้ประสบการณ์นี้ พระพรอันยิ่งใหญ่นี้ และพระเมตตาของพระบิดาผู้ยิ่งใหญ่ผู้สร้างทุกสรรพสิ่ง ไปสู่ทุกๆ จิตวิญญาณทั่วทั้งจักรวาล