คำถามและคำตอบที่เลือกสรรแล้ว

 

การรู้แจ้งเป็นยาที่ดีที่สุดของสงคราม

ปราศรัยโดยอนุตราจารย์ชิงไห่ แมดริด สปน
วันที่ 5 พฤษภาคม 2542(ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)วีดีทัศน์ #644

ถ: ท่านมีความเห็นเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 3 อย่างไร?

อ: สงครามโลกจะไม่เกิดขึ้นถ้าเธอนั่งสมาธิให้มากขึ้น ถ้าเธอสวดให้มากขึ้น และถ้าเรารู้จักพระเจ้าให้มากขึ้น นั่นคือหนึ่งในเหตุผลที่ฉันวิ่งไปทั่ว แม้ว่าฉันจะไม่อยากทำ แต่ฉันก็เต็มใจที่จะทำ ฉันทำมันด้วยใจรัก เพราะฉันมีความหวังที่จะปลุกจิตสำนึกของผู้คนเพื่อสันติภาพโลก การรู้แจ้งเท่านั้นที่สามารถทำลายความโง่เขลาได้ ความรักของพระเจ้าเท่านั้นที่สามารถละลายความเกลียดชังได้ ความเป็นพี่น้องที่แท้จริงเท่านั้นที่สามารถละลายความขัดแย้งและความเห็นที่แตกต่างกันในหมู่พี่น้องเราได้

เพราะฉะนั้น ถ้าเธอและฉันไม่ต้องการสงครามโลกครั้งที่ 3 ก็ให้ช่วยฉันนำความรักของพระเจ้ามาสู่โลกนี้ ช่วยกันสวดกับฉันในความเงียบเพื่อรู้จักพระเจ้า เพื่อนำความรักและอาณาจักรสวรรค์มายังโลกนี้ ฉันไม่หวังรางวัลใดๆ จากเธอหรือจากสวรรค์ ฉันเพียงหวังในสิ่งที่เธอหวัง คือโลกที่สงบสุขสำหรับเธอและสำหรับฉันด้วย เหตุผลนี้ฉันจึงใช้เวลา เงินทอง และพลังงานของฉันเพื่อนำมาซึ่งสันติภาพ แทนที่จะใช้เวลา พลังงาน และเงินไปกับอาวุธเพื่อเข่นฆ่ากัน

การเป็นนายของตัวเราเอง การเอาชนะความอ่อนแอของตัวเรา อัตตาของเราและแนวโน้มที่ไปสู่ความชั่วร้ายของเรา คือ ชัยชนะที่ดีที่สุดของสงครามใด ๆ ขณะที่ฉันกำลังพูดคุยกับเธออยู่นี้ ฉันก็กำลังพูดคุยกับดวงวิญญาณในยูโกสลาเวียและทุกประเทศ ที่ยังคงพยายามแก้ไขความขัดแย้งด้วยวิธีรุนแรงอยู่ นั่นคือเหตุผลที่ฉันมาอยู่ในยุโรปและท่องไปทั่วยุโรป โดยหวังว่าจะนำข่าวสารนี้เข้าไปสู่ดวงวิญญาณของพี่ชายพี่สาวเหล่านี้ แน่นอน ฉันมาอยู่ที่นี่ก็เพราะคำขอร้องของเพื่อน ๆ ผู้บำเพ็ญทางจิตวิญญาณที่เป็นพี่ชายพี่สาวที่น่ารักมากของฉันด้วยเช่นกัน พวกเขาติดต่อกันและนั่งสมาธิด้วยกันในช่วงเวลาเดียวกัน แม้ว่าพวกเขาจะอยู่กันคนละประเทศ โดยที่พวกเขาหวังจะนำบรรยากาศที่มีความสงบสุขมากขึ้นมายังยุโรป พวกเขาจึงได้เชิญและเกือบจะขอร้องฉันให้มาที่นี่ ฉันถึงได้มาที่นี่

ฉันมีความรู้สึกที่แรงกล้ามากว่า ไมตรีจิตจากพี่ชายพี่สาวของเราและไมตรีจิตในส่วนของฉัน พร้อมกับคำสวดอธิฐานเงียบๆ ในหัวใจของเรา และพลังงานอันทรงพลังทางจิตวิญญาณ จะเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์และลดโอกาสที่จะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ที่เธอกลัวกันมาก

ดังนั้น หากเธอกังวลเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 3 จงทำบางสิ่งบางอย่าง! ปฏิบัติการเฉกเช่น ร่วมกับความรักอย่างพระเจ้าในตัวเธอ ร่วมกับพลังทางจิตวิญญาณของเธอ ร่วมกันอย่างเงียบ ๆ มุมหนึ่งในบ้านของเธอ และร่วมกับพวกเรา เหล่านั้นคือ การประทับจิต นั่งสมาธิ การติดต่อกับพระเจ้า และเปลี่ยนประวัติศาสตร์บนดาวดวงนี้ของเรา