บุคคล งดงาม และเหตุการณ์ ที่งดงาม

ช่วยเหลือผู้ถูกลืม
ค้นหาสวนเอเดน

โดยเพื่อนบำเพ็ญจีนนี่ โรส ไมเนีย มิชิแกน สหรัฐอเมริกา
(ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

วิลเลี่ยม โทมัส เป็นชาวไร่และนักฟิสิกค์คนหนึ่ง ที่อยู่รัฐนิวยอร์ก ผสมผสานความรู้และจิตเมตตาของเขาสำหรับมนุษย์และสัตว์ ไปในการพยายามนำสิ่งใหม่เข้ามาปรับปรุงคุณภาพชีวิตของพวกเขา ในฐานะผู้อำนวยการของสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ♥♥♥♥ จำได้ถึงการเลี้ยงดูสัตว์และคนสูงอายุ ขณะที่เขาทำงานในไร่ 258 เอเคอร์ของเขาที่เชอร์เบิน นิวยอร์ก
สัตว์และผู้สูงอายุ แบ่งปันความอ่อนโยนและความรักต่อกัน

เขาเปลี่ยนสนามหญ้าให้เป็นสวนผัก ดังนั้น ผู้สูงอายุสามารถเก็บกินผักที่สด และมีความสุขกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นสวนที่เจริญงอกงาม เขาได้มอบนกแก้วเล็กหนึ่งตัวแก่ผู้สูงอายุทุกคน และเลี้ยงแมว สุนัข และปลูกต้นไม้ไว้ที่สถานพยาบาล โทมัสกล่าวว่า “คนเราได้ลืมสิ่งสำคัญที่สุด บางอย่างซึ่งก็คือว่าสัตว์ สามารถสอนอะไรแก่พวกเรา”

จากการศึกษาของแผนกสุขภาพของรัฐนิวยอร์ก แสดงให้เห็นว่า สถานพยาบาลแห่งนี้ มีรายงานตัวเลขว่า 50 เปอร์เซ็นต์ผู้ป่วยติดเชื้อลดลง ค่ายาของผู้สูงอายุแต่ละคนในแต่ละวันลดลง 71 เปอร์เซ็นต์ และการหมุนเวียนของการดูแลของพยาบาลลดลง 26 เปอร์เซ็นต์ นี่กลายเป็นสถานพยาบาล “ทางเลือกเอเดน” แห่งแรก และอนุญาตให้ วิลเลี่ยม โทมัส ก่อตั้งองค์กรไม่หาผลประโยชน์ ซึ่งถึงปัจจุบัน มีบ้านเอเดน 300 แห่งในอเมริกา และอีก 200 แห่งในต่างประเทศ

มีความสุขกับอาหารมื้อเย็นแบบ “วิถีครอบครัว”
การจัดการที่สอดคล้องกับธรรมชาติ ณ สถานพยาบาล “ทางเลือกเอเดน” แห่งหนึ่ง

โทมัส คือ จินตนาการหนึ่งของผู้นำที่มีสติปัญญาดี ได้ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนสถานพยาบาลจากสถาบันที่โดดเดี่ยวและสิ้นหวังไปเป็นสถาบันที่เจริญ ผึ่งผาย และบรรยากาศชีวิตครอบครัว สิ่งใหม่อีกอย่างหนึ่งของ วิลเลี่ยม โทมัส คือ การสร้างมณฑลคนชรา การอยู่รวมกันของคนหลายรุ่น “เป้าหมายสังคมกลุ่ม” เขากล่าว “คนทุกวัยจะมีชีวิตที่ดีขึ้น เมื่อพวกเรานำเอาผู้สูงอายุกลับเข้ามาในจิตใจของสังคงของพวกเรา” และซึ่งดูเหมือนว่า ความคิดของชายที่มีพลังคนนี้ได้นำเอาสังคมกลับเข้าไปในหัวใจของผู้สูงอายุของพวกเรา

ด็อกเตอร์ วิลเลี่ยม โทมัส
หนังสือที่เขียนโดยด็อกเตอร์ วิลเลี่ยม โทมัส

เว็บไซต์อ้างอิง:
http://www.usnews.com/usnews/biztech/articles/060619/19leader.htm
http://www.eldershire.net/Vision/WillamThomas.php
http://www.edenalt.com/