รายงานจากทั่วโลก

นิวซีแลนด์

ประสบความสำเร็จในการเผยแพร่อาหารมังสวิรัติ
จากงานนิทรรศการอาหาร
รายงานโดยกลุ่มข่าวออคแลนด์(ต้นฉบับเป็นภาษาจีน-อังกฤษ)

[ออคแลนด์] เพื่อนบำเพ็ญศูนย์ออคแลนด์ หลังจากไปประเทศตองกา เพื่อเผยแพร่ข่าวสารความรักของท่านอาจารย์ "ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต" แล้ว ก็ได้เข้าร่วมงานนิทรรศการอาหารเมืองออคแลนด์ ประจำปีทองที่ 3 (2549) เตรียมจะแนะนำอุดมการณ์อาหารมังสวิรัติให้กับบุคคลทั่วไป ในงานนิทรรศการวันที่ 3-6 สิงหาคม พร้อมสาธิตการทำอาหารมังสวิรัตินานาชาติที่เลิศรส 30 อย่าง ให้กับแขกที่มาในงานนี้

การจัดแต่งร้านของพวกเราด้วยการนำรายงานทั่วโลก "ความฝันของท่านอาจารย์" กับ "ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต" มาเป็นหัวข้อใหญ่ และบอกกับผู้มาชมด้วยการกระทำ : พวกเราสามารถเลือกเป็นนักมังสวิรัติที่มีสุขภาพแข็งแรง มีความรักและทานอาหารที่เลิศรสอย่างมีความสุข พวกเรานอกจากเปิด ดีวีดี "วีระบุรุษตัวจริง" และแจกแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต แจกหนังสือตำราอาหารมังสวิรัติแล้ว ยังได้สาธิตการทำอาหารมังสวิรัติในงานด้วย เพื่อให้ผู้ชมมาชิม

พร้อมได้บอกพวกเขาถึงประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติด้วย ข่าวการสอนทำอาหารมังสวิรัติฟรี และจะหาซื้อวัสดุอาหารมังสวิรัติได้ที่ไหนบ้าง สำหรับผู้ชมที่สนใจท่านอาจารย์กับคณะของพวกเรา พวกเรามอบหนังสือตัวอย่างกับข่าวสารที่เกี่ยวกับธรรมวิถีกวนอิม มีผู้ชมมาสร้างบุญสัมพันธ์กับท่านอาจารย์ในงานนิทรรศการอาหารครั้งนี้ และเรียนวิถีสะดวก

ระหว่างงานนิทรรศการ พลังรักของท่านอาจารย์กับฝีมือทำครัวของเพื่อนบำเพ็ญได้ดึงดูดผู้ชมหลายพันคนมาชมร้านของพวกเรา มีผู้ชมมากมายกับผู้มาชมคนอื่น ๆ แม้แต่ผู้ช่วยพ่อครัวที่มีชื่อเสียงต่างมาชิมอาหารที่เลิศรส หลายคนต่างประหลาดใจอาหารมังสวิรัติสามารถทำได้อร่อยอย่างนี้ แม้แต่คนที่ทานมังสวิรัติมาเป็นเวลาหลายปีก็กล่าวชมแล้วชมอีก

วันแรกในการเปิดนิทรรศการ แม้จะให้เฉพาะสื่อมวลชน ผู้ขายอาหารเครื่องดื่ม กับผู้ที่ชอบทานอาหารดี ๆ มาเป็นแขกผู้มีเกียรติจำนวน 2,500 คนเท่านั้น แต่วันนั้นร้านของพวกเรามีคนมากันอย่างเนืองแน่น สถานีโทรทัศน์ (TV1)ของนิวซีแลนด์จะมาสัมภาษณ์ร้านของพวกเราหลายครั้ง แต่ต้องเลิกกันไป เพราะคนจำนวนมากหรืออาหารหมดไปแล้ว

แต่พวกเขาก็ได้ถ่ายภาพเพื่อนบำเพ็ญแต่งกายเป็นโคนมยืนแจกแผ่นปลิว สถานีโทรทัศน์ภาษาจีน(สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมตงเซิน)รอจนผู้คนน้อยลงจึงมาสัมภาษณ์พวกเรา

แม้ในงานจะมีอยู่ 300 ร้าน และมีคนทำครัวที่มีชื่อเสียงมาสาธิตทำอาหารอยู่บ่อย ๆ ทางผู้จัดงานคิดไม่ถึงว่า ร้านของพวกเราจะได้รับความนิยมถึงขนาดนี้ และผู้ชมต่างชมว่า อาหารที่พวกเราให้บริการนั้นอร่อยมาก ผู้ชมมากมายต่างชมว่า อาหารของพวกเราอร่อยที่สุดภายในงาน เพื่อนบำเพ็ญที่ให้การต้อนรับแขกผู้มาชมอย่างกระตือรือร้น และอุทิศตนด้วยความจริงใจ ได้รับการชมเชยจากผู้เข้าชม เจ้าหน้าที่กับผู้เข้าร่วมงานนิทรรศการงาน 3 วันครึ่ง

เพื่อนบำเพ็ญใช้โอกาสต่าง ๆ พยายามแจกแผ่นปลิว บวกกับผู้คนที่มาร้านของพวกเราอย่างไม่ขาดสาย จึงแจกแผ่นปลิวไปรวมทั้งหมด 11,000 ใบ

พวกเราเปิดเพลงที่ท่านอาจารย์แต่ง ได้ดึงดูดผู้คนมายืนมอง มีผู้ชมท่านหนึ่งบอกกับพวกเราว่า “ผู้ขับร้องเป็นใคร? ช่างสวยอะไรอย่างนี้!" และขอพวกเราให้เธอนั่งในร้านเพื่อชมต่อไป แม้เพื่อนบำเพ็ญจะยุ่งอยู่กับงานข้างตัวผู้ชมท่านนี้ แต่เธอดูเหมือนได้เข้าสมาธิ ดูตั้งแต่ต้นจนจบ ตั้งอกตั้งดูท่านอาจารย์ขับร้องเพลง และซาบซึ้งจนน้ำตาไหล เธอบอกกับพวกเราว่า เธอรู้สึกว่าท่านอาจารย์ขับร้องเพลงทั้งหมดให้เธอฟัง

ขณะที่เพื่อนบำเพ็ญคนหนึ่งอธิบายเกี่ยวกับข่าวสารอาหารมังสวิรัติให้กับผู้เข้าชมฟัง รู้สึกว่าท่านอาจารย์ให้พรมาตลอดเวลา รู้สึกมีความมั่นใจมาก มีกำลังใจเต็มร้อย ความรู้สึกเช่นนี้จนกระทั่งงานได้เสร็จสิ้นลง ก็ยังมีอยู่ต่อไป เพื่อนบำเพ็ญท่านนี้กล่าวอย่างซาบซึ้งใจว่า “หลังจากการร่วมงานนิทรรศการอาหารแล้ว มีความมั่นใจมากขึ้น และไม่กลัวอะไรเลย! เมื่อก่อนคิดจะพูด คิดจะทำ แต่ไม่กล้า แต่หลังจากร่วมงานนิทรรศการแล้ว ได้ทำลายอุปสรรคกับความกลัวไปจนหมดสิ้นและทำได้หมด… ขณะที่ข้าพเจ้ากำลังจัดเตรียมข้าวห่อสาหร่ายให้กับผู้มาชมชิม ท่าทางเปลี่ยนเป็นคล่องแคล่วว่องไวขึ้น เหมือนกับเป็นมืออาชีพ และข้าวห่อสาหร่ายที่ทำนั้นก็อร่อยเป็นพิเศษ อร่อยกว่าที่เคยทำมา”

วันแรกของงานนิทรรศการอาหารที่เปิดให้คนเข้าชม ร้านอื่น ๆ ก็ยังไม่ค่อยมีคนนัก ร้านของพวกเรามีพลังรักของท่านอาจารย์ จึงเต็มไปด้วยผู้คนมายืนดูการสาธิตทำข้าวห่อสาหร่ายของเพื่อนบำเพ็ญ เป็นเรื่องที่พวกเราคิดไม่ถึงจริง ๆ จากนั้น เพื่อนบำเพ็ญแต่ละคนที่สาธิตทำอาหาร ก็มีผู้คนมาไม่ขาดสาย

เพื่อนบำเพ็ญอีกคนก็ได้เล่าถึงประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ของเธอในงานครั้งนี้ เธอกล่าวว่า “ก่อนงานนิทรรศการอาหารสัก 2-3 อาทิตย์ ข้าพเจ้าโชคดีไปซื้อภาพวาด "มีความสุข" ของท่านอาจารย์ ข้าพเจ้าชอบภาพวาดนี้มาก ทุกครั้งที่มองภาพเหมือนกับตัวเองหมุนไปกับวงแสงเข้าไป เป็นหนึ่งเดียวกับภาพวาด วันที่ 2 ของงานนิทรรศการ ขณะที่ข้าพเจ้ากำลังเตรียมรวบรวมแซนด์วิช ภาพ "มีความสุข" ของท่านอาจารย์โผล่ขึ้นมาในสมองหลายครั้ง เพราะจานที่ใส่แซนด์วิชนั้นมีสีสันเหมือนกับภาพวาด เมื่อข้าพเจ้ายืนถอยหลังเพ่งมองจานแซนด์วิช เหมือนกับความรู้สึกที่ข้าพเจ้ามองภาพวาดนั้น รู้สึกว่าข้าพเจ้ากับแซนด์วิชเข้าเป็นหนึ่งเดียวกับภาพวาด แสงและสีอันสวยงามปรากฏออกมาสวยจนไม่สามารถจะใช้ภาษามาบรรยายได้ ขณะนั้น ข้าพเจ้าได้แต่ชื่นชม "ช่างสวยอะไรอย่างนี้!" ภาพวาดอีกภาพของท่านอาจารย์ "ทิวทัศน์ที่สวยงาม" มาปรากฏในจานแซนด์วิชเช่นกัน "มีความสุข" และ "ทิวทัศน์ที่สวยงาม" ต่างสลับกันปรากฏขึ้นมาติดต่อกัน ข้าพเจ้าไม่อยากเชื่อสายตาของตัวเอง! ภาพนั้นเหมือนมีชีวิต ทำให้ข้าพเจ้ามีความสุขอยู่กับภาพ ทั้งตัวเต็มไปด้วยพลัง และรู้สึกมีความสุขอยู่กับสมาธิ! ขอบคุณท่านอาจารย์ที่ให้ประสบการณ์ข้าพเจ้าที่คิดไม่ถึงจริง ๆ

ผู้เข้าชมชอบแซนด์วิชที่พวกเราทำมาก ตอนงานเริ่มพวกเราทำวันละหลายร้อยชุด พอถึงวันที่ 3-4 พวกเราต้องทำแซนด์วิชวันละเกือบ 1,000 ชุด ก็ยังไม่พอกับความต้องการ"

แซนวิดมังสวิรัติที่เพื่อนบำเพ็ญทำสดใสสะดุดตา

แม้การเข้าร่วมงานนิทรรศการในครั้งนี้ จะยากลำบากจนพวกเราคิดไม่ถึง แต่เพื่อนบำเพ็ญได้ก้าวหน้าทางจิตวิญญาณไปมาก เนื่องจากท่านอาจารย์รณรงค์ "ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต" และให้กำลังใจกับทุกคนด้วยวิธีต่าง ๆ เพื่อนบำเพ็ญจึงมีโอกาสบริการสรรพสัตว์และได้เรียนรู้และพัฒนาปัญญากับความรัก พวกเราได้ประสบกับตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่าว่า นอกจากนั่งสมาธิแล้ว การให้บริการทุกคนอย่างจริงใจ เผยแพร่พลังรักจากท่านอาจารย์ เป็นวิธีแก้อุปสรรคของตัวเองได้ดีที่สุด เป็นการพัฒนาความสามารถกับปัญญาที่มีอยู่ภายในได้ดีที่สุด ขอบคุณท่านอาจารย์ที่สอนและแนะนำด้วยความรักอย่างต่อเนื่อง และเมตตาให้พรมาตลอดเวลา อยู่กับพวกเราเพื่อฟันฝ่าอุปสรรคนานัปประการ หวังว่าสักวันหนึ่งพวกเราจะเป็นเครื่องมือที่ดีของพระเจ้า เพื่อบริการสรรพสัตว์

เว็บไซต์นี้ มีรายการอาหารมังสวิรัตินานาชาติ 30 อย่าง ที่สาธิตการทำในงานนิทรรศการอาหารเมืองออคแลนด์ บันทึกโดยเพื่อนบำเพ็ญชาวออคแลนด์ :

 

 
สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมนานาชาติ อนุตราจารย์ชิงไห่กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ

ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้: http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm