คำถามและคำตอบที่เลือกสรรแล้ว

ความกรุณาของพระเจ้ามีอยู่เสมอ
แม้ในภัยพิบัติ

ปราศรัยโดยอนุตราจารย์ชิงไห่ เทลอาวีฟ อิสราเอล วันที่ 21 พฤศจิกายน 2542
(ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ) ดีวีดี #671

ถ : ถ้าพระเจ้าใจดีและดี ท่านจะอธิบายการฆ่าทำลายล้างจนสิ้นซากอย่างไร?

อ : ฉันจะอธิบายทุกอย่างยังไงดี? พระเจ้าใจดีอย่างแน่นอน แม้กระทั่งเรื่องการฆ่าทำลายล้างจนสิ้นซาก เพียงแต่เรามองไม่เห็นความกรุณาในแบบที่มันเป็น เราคาดหวังความกรุณาในอีกรูปแบบหนึ่ง เราคาดหวังให้พระเจ้าทำสิ่งต่าง ๆ ในแบบที่สมองของเราคิด แต่พระเจ้าก็มีปัญญาของพระองค์ และจุดมุ่งหมายแผนการของพระองค์ สำหรับหญ้าทุกใบบนโลกนี้และทุกแห่งในจักรวาล

หากเธอมีโอกาสขึ้นไปบนสวรรค์ และพบวิญญาณของผู้ที่เรียกว่า เหยื่อของการฆ่าทำลายล้าง เธอจะได้ยินจากพวกเขาถึงความปิติสุข ความหฤหรรษ์ ความงาม พระพร และความสุขที่พวกเขาได้รับหลังจากที่พวกเขาได้จากร่างกายที่เป็นคุกนี้ไปแล้ว พวกเขาไม่มีความเสียใจใด ๆ เพียงแต่เราได้เห็นมันด้วยตาเนื้อ เราได้ยินด้วยหูเนื้อ เราคิดด้วยสมองของเรา เรารู้สึกด้วยหัวใจของเรา ดังนั้น เราจึงไม่เข้าใจ แต่ถ้าเราไปสวรรค์และพบผู้ที่ได้ไปอยู่ที่นั่น ก็จะพบว่าไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นกับพวกเขา

เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายไม่ใช่ชาวยิวในการฆ่าทำลายล้าง เหยื่อคือผู้ที่สร้างความทุกข์ทรมานให้แก่พวกเขา เพราะพวกเขาโง่เขลามากและห่างไกลจากพระเจ้า พวกเขาได้รับทุกข์ทรมานจากสิ่งที่พวกเขาทำ แต่ผู้ที่ถูกเรียกว่าเหยื่อกลับรื่นเริง พวกเขาจากคุกไป พวกเขาจากความจำกัดของโลกวัตถุนี้ พวกเขามีทุกอย่างอย่างสมบูรณ์! และพวกเขามีความสุขมาก ฉันอยากบอกเธอในเรื่องนั้น

ผู้ที่สร้างความทุกข์ให้กับผู้อื่นคือ ผู้ที่จะทุกข์และทุกข์เป็นเวลานานกว่า มันเป็นเพราะจิตสำนึกของพวกเขา ไม่ใช่ว่าพระเจ้าลงโทษพวกเขา พระเจ้าไม่เคยลงโทษผู้ใดเลย เพียงแต่เรามีเจตจำนงอิสระของเรา อะไรก็ตามที่เราเลือกที่จะทำก็จะมีผลพวงตามมา ถ้าเราเลือกที่จะสร้างความทุกข์ให้แก่ผู้อื่น ความทุกข์นั้นก็จะกลับมาหาเราพันเท่า และนั่นคือวิธีการที่เราต้องเรียนรู้ตลอดเวลา ดังนั้น ใครที่ทำให้เราเป็นเหยื่อ ใครที่ทำกับเราไม่ดี ก็ขอให้ให้พรพวกเขา เพราะพวกเขาจะเดือดร้อน (เสียงปรบมือ)

ด้วยเหตุนี้ในคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์จึงได้กล่าวว่า “จงรักศัตรูของเธอ” เพราะพวกเขาต้องการความรักจริง ๆ พวกเขาต้องการมันมากจริง ๆ! พวกเขาขาดความรัก พวกเขาไม่มีมัน พวกเขาขาดมันมาก พวกเขาถึงได้ทำสิ่งเลวร้ายทั้งหลายเหล่านี้ต่อพี่ ๆ น้อง ๆ คนอื่น ๆ ได้ ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะได้รับความรักจากพระเจ้า จะได้รับการต้อนรับจากพระเจ้า จะได้รับการปลอบ และจะได้รับการชดเชยนับพันล้านเท่า เพื่อชดเชยความทุกข์ทรมานของพวกเขา เพราะฉะนั้น พวกเขาจะเป็นผู้ที่ได้รับมาก ๆ ฉันหวังว่า ฉันได้อธิบายอย่างชัดเจนนะ (เสียงปรบมือ) ขอบคุณ