ความรักในรูปการกระทำ

ประเทศไทย

ความมีเมตตาเอื้อเฟื้อของคนไทย
โดยกลุ่มข่าว (ต้นฉบับเป็นภาษาไทย)

ระหว่างฌานนานาชาติวันที่ 26 พฤศจิกายน ถึง 2 ธันวาคม ปีทองปีที่ 3 (2549) ผู้คนมากมายจากหลายองค์กรมอบความมีเมตตาเอื้อเฟื้อที่ยิ่งใหญ่ให้กับกลุ่มของพวกเราในหนทางต่าง ๆ :

1. นายตำรวจราว 9 นายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาให้ความคุ้มครองพวกเราทุกวันในระหว่างฌาน ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและ ได้รับความคุ้มครอง พลตำรวจโท ธีระเดช รอดโพธิ์ทอง ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล มาพบพวกเราที่โรงแรมด้วยตนเอง เพื่อตรวจสอบกลุ่มของเรา เขาชื่นชมพรสวรรค์ในผลงานศิลปะสวรรค์ของท่านอาจารย์ และเขาประทับใจเช่นกันที่เห็นว่า ฝูงชนมากมายในกลุ่มของเรานั่งกันอย่างเงียบสงบ และพวกเราทั้งหมดเป็นมังสวิรัติตลอดชีวิต นอกจากนี้ เขารู้สึกสบายใจมากที่รู้ว่า กลุ่มของเราไม่มีอันตรายใด ๆ หรือทำผิดกฎหมายต่อสังคม เขาถามด้วยความกระตือรือร้นเกี่ยวกับท่านอาจารย์ที่เป็นที่รักของเราและธรรมวิถีกวนอิม และเชื้อเชิญให้เราจัดหาข้อมูลมากมายให้เขา รวมถึงนายตำรวจคนอื่น ๆ ในกองบัญชาการตำรวจสันติบาล
บทกวีจากท่านอาจารย์ "วีระบุรุษในความเงียบ" มอบให้พลตำรวจโท ธีระเดช รอดโพธิ์ทอง ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ด้วยความรู้สึกขอบคุณจากพวกเราอย่างสุดซึ้งในทันทีต่อนายตำรวจ ในนามของอนุตราจารย์ชิงไห่ได้มอบเงินบริจาคอย่างถ่อมตนจำนวน 20,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ (720,000 บาท)ช่วยเหลือให้กับครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเดือดร้อนด้านการเงิน ในวันที่ 2 ธันวาคมได้จัดพิธีมอบขึ้นภายในห้องฌาน ในวันนั้นผู้บัญชาการตำรวจสันติบาลไม่สามารถมาได้ จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงมาเป็นตัวแทน คือ พ.ต.อ พิทักษ์ ศรีแดง ผู้กำกับการ 1 ตำรวจสันติบาล มารับมอบเงินบริจาคจำนวนนี้ พร้อมกับสิ่งตีพิมพ์ของท่านอาจารย์

นอกจากนี้ ด้วยความรักที่สูงส่งของท่านอาจารย์ถูกมอบโดยผ่านบทกวี "วีระบุรุษในความเงียบ" (โปรดดู "บทกวีอมตะ") ซึ่งท่านอาจารย์ประพันธ์ด้วยตัวท่านเอง อุทิศให้กับตำรวจที่ดีงาม เมื่อบทกวีของท่านอาจารย์ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยได้มอบให้กับพลตำรวจโท ธีระเดช รอดโพธิ์ทอง เขาก็กล่าวว่า หากท่านอาจารย์มาเมืองไทยอีกครั้งในคราวหน้า เขาปรารถนาที่จะต้อนรับท่านด้วนตัวเขาเอง

2. ศาลาว่าการเมืองพัทยาได้จัดหาห้องน้ำเคลื่อนที่ เอื้อความสะดวกสบายและไม่คิดค่าบริการมาให้ทุกวันภายในงานสัมมนา พวกเราได้มอบเงินบริจาคด้วยความถ่อมตนจำนวน 6,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ (216,000 บาท) ในนามของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่

3. พระราชภาวนาวิสุทธิ์ (ธัมมชโย)เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ด้วยความกรุณาธิคุณให้ยืมชุดอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ด้วยการแสดงความขอบคุณ พวกเราบริจาคเงิน 360,000 บาท (10,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ) ให้กับวัดพระธรรมกาย

2 วันหลังงานสัมมนาพิเศษจบลง พวกเรามีโอกาสนำความรักที่สูงส่งของท่านอาจารย์ให้กับผู้เคราะห์ร้าย เพื่อนบำเพ็ญจากหลายประเทศมีความสุขที่ได้นำสิ่งของ เช่น แอปเปิ้ล ลูกพลับ ขนมปังและเยม กระดาษชำระ พร้อมกับหนังสือตัวอย่างให้กับศูนย์สวัสดิการมากมาย

วันแรกพวกเราไปเยี่ยมสถานเลี้ยงเด็กชายบ้านบางละมุง มีเด็กทั้งหมด 160 คน เมื่อพวกเราไปถึง เป็นเวลาอาหารเย็น และมีความสุขที่ได้รู้ว่า พวกเขาจะได้รับของพิเศษ เด็ก ๆ เข้าแถวรับอาหารพระพรและกล่าว "ขอบคุณ" ด้วยความนอบน้อม พวกเราบอกพวกเขาว่า อาหารที่ถูกจัดให้มาจากท่านอาจารย์ พวกเราแบ่งปันความรักของพระเจ้าและพระพรให้กับพวกเขา

งานได้ดำเนินต่อไปของวันที่ 2 สิ่งของบริจาคเต็มรถบรรทุก 6 คัน พวกเราไปเยี่ยม 4 ที่ดังนี้ : บ้านพักคนพิการ บ้านพักเด็กกำพร้า ศูนย์เลี้ยงเด็กบางละมุง และบ้านพักคนชรา สถานที่ทั้งหมดที่พวกเราไปเยี่ยมเต็มไปด้วยพระพรของท่านอาจารย์ ความรัก และความสุขสนุกที่วิเศษ

*ใบเสร็จจะแสดงภายหลังในธรรมสารถัดไป