โลกที่มีสติระลึกได้ของสัตว์

 

  สัตว์ที่มีความสนุกสนาน
ใน การเลือกบริโภคอาหารมังสวิรัติ
รายงานโดยกลุ่มข่าวไทเป ฟอร์โมซา (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

ว์มัวิรัติ. .."

สโนว์เป็นสุนัขเพศเมียพันธ์ฮัสกี้ ที่มีขนสีกาแฟอ่อนกับสีขาว ขณะที่เธอมีอายุสองถึงสาม เดือน ศิษย์พี่หญิงเฉินก็รับมาเลี้ยง ครั้งหนึ่งเป็นช่วงใกล้ปีใหม่ ครอบครัวจัดซื้ออาหารจำนวนมาก บางส่วนเก็บไว้ในลังกระดาษใหญ่ สโนว์เปิดลังกระดาษ คาบเอาหัวผักกาดขาวกับแก้วมังกรออกมากิน โดยไม่สนใจว่าหัวผักกาดขาวสดจะมีรสเผ็ด

เมื่อสโนว์มีอายุ 5 ขวบ กินมังสวิรัติมามากกว่า 4 ปีแล้ว เธอมีความสามารถในการเข้าใจ เป็นมิตร เป็นตัวของตัวเอง และประพฤติตัวดี แววตาของเธอเต็มไปด้วยความสงบสุขและอ่อนโยนแตกต่างจากสุนัขพันฮัสกี้ ทั่วไป ทำให้คนอยากจะอยู่ใกล้ตัวเธอ เธอชอบร่วมงานสาธารณประโยชน์ ปีทองที่ 3 (2549)เธอเข้าร่วมขบวนพาเรด“รักษาชีวิตเพื่อนสัตว์ของเรา—ไม่มีเนื้อสัตว์ในงานเลี้ยงปีใหม่!” ที่ศูนย์ธุรกิจอาคาร 101 ไทเป เรียกร้องให้ทุกคนปฏิบัติต่อเพื่อนสัตว์ด้วยความรักความจริงใจ หลังจากสังเกตการกระทำของสโนว์ มันเห็นได้ชัดสำหรับศิษย์พี่หญิงเฉินว่าสุนัขเข้าใจความหมายและจุดประสงค์การเดินขบวนครั้งนี้เป็นอย่างดี เพราะเอกลักษณ์และการกระทำพิเศษของสโนว์ เธอปรากฎตัวในรายงานพิเศษในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น

ท่านอาจารย์ให้ความรักความเอาใจใส่ต่อคุณภาพชีวิตของสัตว์เลี้ยงที่รัก ได้ออกแบบชุดของสิ่งของสำหรับพวกมัน ศิษย์พี่หญิงเฉินแต่งตัวอย่างดีใจให้สโนว์ที่น่ารักของเธอซึ่งตื่นเต้นกับการใส่เสื้อผ้าจากสวรรค์แฮปปี้ด็อกกี้ พร้อมผ้าพันคอผูกรอบคอเธอ ความเป็นกุลสตรีที่สูงส่งและอ่อนโยนได้ปรากฏออกมาให้เห็น ตรงข้ามกับลักษณะภายนอกความทรนงกล้าหาญและความหยาบคายของสุนัขฮัสกี้ สโนว์ได้ร่วมการถ่ายภาพโชว์บ้านสุนัขที่แสดงความรักด้วย ศิษย์พี่ชายที่เป็นตากล้องบอกว่าสโนว์เหมือนกับเข้าใจคำพูดของเขา ให้ความร่วมมือทำตามทุกอย่าง ทำให้การถ่ายภาพเป็นไปอย่างราบรื่น !

นอกจากนี้ สโนว์ชอบอาหารไลฟ์ลี่ด็อกกี้จากเลิฟวิ่งฟูดมาก วิธีที่เธอกินมื้ออาหารของเธออย่างตะกละแสดงถึงครบสารอาหาร และรสชาติที่มหัศจรรย์ที่อาหารสัตว์เลี้ยงเป็น มันไม่ยากที่จะเข้าใจว่าทำไมสโนว์มีขนที่มีสุขภาพดีเป็นเงางามและมีจิตใจผ่องใส ตั้งแต่เธอได้รับการแต่งชุดเสื้อสวรรค์แฮปปี้ด็อกกี้ที่ท่านอาจารย์ให้พรและกินอาหารครบสารอาหารอย่างมีสุขภาพ ทุกวัน


ทรัพย์ สมบัติสีดำที่ฟื้นฟู ขึ้

บ้านศิษย์พี่หญิงหลินเลี้ยงเพื่อนสัตว์อายุ 18 ปีเรียกสมบัติล้ำค่าสีดำ เธอนำลูกสุนัขจากถนนกลับบ้านเมื่อเธออายุ 3 เดือน ตอนนี้สมบัติล้ำค่าสีดำที่แก่แล้วหูไม่ได้ยิน ขนก็ร่วง และขนรอบดวงตากลายเป็นสีเทา แต่ละวันเธอนอนบนพื้นปราศจากแม้แต่พลังที่จะทักทายสมาชิกครอบครัวเมื่อพวกเขากลับบ้าน

หลังจากมีการจำหน่ายอาหารสำหรับไลฟ์ลี่ด็อกกี้จากเลิฟวิ่งฟูด ศิษย์พี่หญิงหลินจึงไปซื้อมันมาเลี้ยงสมบัติล้ำค่าสีดำ, ผู้ซึ่งกินอาหารอย่างมีความสุขทุกวัน เป็นที่มหัศจรรย์ ขนใหม่เริ่มงอกขึ้นมาใหม่เปลี่ยนขนบางเป็นยาว มีเงางาม และดำ สุนัขก็กลายเป็นกระตือรือล้นและกระฉับกระเฉง ตอนนี้ทุกวันเธอสามารถยืนขึ้นเคลื่อนไหวรอบๆและทักทายเพื่อนๆของเธอ เปลี่ยนจากเมื่อก่อนที่เป็นสุนัขป่วย ครอบครัวศิษย์พี่หญิงหลินต่างดีใจ เมื่อเห็นสมบัติล้ำค่าสีดำฟื้นฟูกำลังของเธอ และพวกเขาถือว่าเป็นผลมาจากปาฏิหาริย์จากการให้พรด้วยความรักของท่านอาจารย์แม่ กับสารอาหารที่สมดุล และออกกำลังกายที่พอเหมาะ อาจารย์พูดว่า เราต้องดูแลสัตว์ด้วยความรัก และการเอาใจใส่ที่เหมาะสม ศิษย์พี่หญิงหลินเข้าใจความหมายที่แท้จริงของคำพูดอาจารย์โดยผ่านการฟื้นคืนกลับมาของสมบัติล้ำค่าสีดำ


ชีวิต ใหม่ของ สุนัข จรจัดลักี้

ลักกี้เป็นสุนัขพื้นเมืองฟอร์โมซาเพศเมีย เธอถูกเก็บมาเมื่อเธอมีอายุ 2 เดือนโดยสามีศิษย์พี่หญิงหลี่ตามการจัดการโดยสมาคมดูแลชีวิตที่อำเภอไทเป อาจเป็นเพราะขาดการดูแลลูกสุนัข อ่อนแอและผอม น้ำหนักมีเพียง 2 กิโลกรัมเท่านั้น เมื่อศิษย์พี่หญิงหลี่เห็นมันครั้งแรก เธออธิษฐานขอให้ท่านอาจารย์ให้พร เธอพยายามอย่างดีที่สุดที่จะช่วยให้ลักกี้มีสุขภาพแข็งแรงคืนมา จากการดูแลและรักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่อง และให้สารอาหารบำรุง สุขภาพของลักกี้ค่อย ๆดีขึ้นทุกวัน

ลักกี้ชอบอาหารสำหรับไลฟ์ลี่ด็อกกี้ของเลิฟวิ่งฟูดมาก และกินหมดทุกมื้อ เธอดูเหมือนรู้สึกว่าไม่เพียงตัวเองได้กินอาหารที่อร่อยเท่านั้นยังได้รับการบำรุงจิตใจเพิ่มด้วย ปัจจุบันลักกี้มีชีวิตชีวาและมีสุขภาพดี พร้อมด้วยสีขนดำและเงางาม น้ำหนักมากกว่า 11 กิโลกรัม เธอแตกต่างจากลูกสุนัขตัวเล็กๆที่ผอมและอ่อนแอ ตอนที่รับมาเลี้ยง ศิษย์พี่หญิงหลี่เชื่อว่า มันเป็นการจัดการของพระเจ้าสำหรับครอบครัวของเธอในการขยายความเมตตาผ่านการดูแลลักกี้และสำหรับลักกี้ที่จะได้รู้จักท่านอาจารย์ มันมหัศจรรย์ที่จะเห็นความสงบของลักกี้และการแสดงความตั้งใจทุกครั้งที่เธอฟังเทปท่านอาจารย์ ศิษย์พี่หญิงหลี่หวังด้วยความตั้งอกตั้งใจว่าสรรพสัตว์ทั้งหมดสามารถอยู่อย่างเป็นสุข และแข็งแรงภายใต้การให้พรของท่านอาจารย์เหมือนที่ลักกี้เป็น