ความรักในรูปการกระทำ

ออสเตรเลีย

 

ท่านอาจารย์ส่ง ฝน เพื่อ
บรรเทาไฟที่ปกคลุม
ออสเตรเลีย!

โดยพี่ประทับจิตหญิง โรสแมรี่ แน็กติเกล
เมลเบอร์น ออสเตรเลีย (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ไฟกำลังลุกลามชนบทออสเตรเลียมากกว่า 1.1 ล้านเฮคแทร์(1เฮคแทร์=หมื่นตารางเมตร)ที่ถูกทำลาย นักดับเพลิงและอาสาสมัครถูกล้อมจากความร้อนอบอ้าว ความอ่อนเพลียและการแยกจากที่รักของพวกเขาหลัง 50 วันต่อเนื่องในการต่อสู้กับไฟ ทั่วประเทศได้อธิษฐานขอความช่วยเหลือแต่ใครจะสามารถได้ยิน น่าจะมีบางคนสามารถได้ยิน ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ไงล่ะ

เนื่องจากความแห้งแล้งอย่างรุนแรงและพายุสายฟ้าที่แห้ง มีไฟลุกไหม้มากมายในช่วงเริ่มต้นหน้าร้อนนี้ในออสเตรเลีย ไฟที่รุนแรงที่สุดได้ไหม้ทางตะวันออกเฉียงใต้เกือบจะ 2 เดือนแล้ว มีอาสาสมัครดับเพลิงมากกว่า 14,500 คนจากความช่วยเหลือทั่วออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหรัฐอเมริกา เป็นเหตุการณ์ไฟไหม้ที่ยาวนานที่สุดจากที่บันทึกในประวัติศาสตร์ของเรา อาสาสมัครมากมายออกจากงานและบ้างถูกไล่ออกเนื่องจากความยาวนานที่เข้าไปเกี่ยวข้อง แต่กระนั้นการอุทิศตัวและความเสียสละอย่างไม่เห็นแก่ตัวให้ประเทศนำมาซึ่งน้ำตาและการชมเชยจากชาวออสเตรเลีย

เป็นวันที่ 49 ต่อเนื่องกันในการเผาไหม้ที่ท่านอาจารย์ผู้เป็นที่รักของเราได้เรียกร้องให้แบ่งปันความห่วงใยของท่านและถามถึงความรักที่พวกเรากำลังกระทำอยู่ หลังจากที่ได้เรียกร้องผู้มีอำนาจเกี่ยวกับอัคคีภัยของประเทศ (Country Fire Authority,(CFA)) สภากาชาดและกลุ่มช่วยเหลืออื่น ๆ ในไม่ช้าเราตระหนักว่าทางที่ดีที่สุดที่จะช่วยวิกฤตการณ์นี้คือสนับสนุนทางการเงิน ให้กับความมีประสิทธิภาพมากและระบบที่ก่อตั้งขึ้นมาจากการสนับสนุนที่เรามีในแผ่นดินที่ได้รับพรนี้ แม้ว่าเราต้องการช่วยเหลือ ตำรวจไม่อนุญาตพวกเราเข้าไปในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอยู่เนื่องจากการเสี่ยงอันตรายสูง แต่เราสามารถสนับสนุนการกระทำนักดับเพลิงโดยทางอ้อม

อย่างไรก็ตามการให้พรที่ต้องการที่สุดมาจากท่านอาจารย์ ในวันที่ 50

ฝน ซึ่งเป็นฝนที่งดงามได้ถูกส่งตรงมากจากสวรรค์ คำตอบที่สมบูรณ์แบบให้กับผู้สวดอ้อนวอนทุกคน ฝนตกต่อเนื่องกันเป็นเวลาสองวัน ดังนั้นน้ำฝนได้เข้าไปอยู่ในเกือบทั้งหมดของพื้นที่ไฟไหม้และสุดท้าย นักดับเพลิงที่อ่อนเพลียก็ถึงเวลาได้พักผ่อน เจ้าของบ้านมากมายและหลายเมืองได้โล่งใจ ความกลัวและความกังวลได้ถูกชะล้างออกไปโดยความรักและความเมตตาของพระเจ้า
เช็คจำนวนเงิน 1500 ดอลลาร์ออสเตรเลียถูกส่งให้กับสถานีดับเพลิงท้องถิ่นที่กำลังต้องการรถบรรทุกใหม่

มันคือ CFA องค์กรที่เสนออาสาสมัครดับเพลิงที่ต้องการความช่วยเหลือที่สุด อาสาสมัครเหล่านี้ไม่เพียงสละเวลาว่างที่มีค่าของพวกเขายังอยู่ห่างจากครอบครัวของพวกเขาเป็นระยะเวลานานบ่อยๆ และยังไม่ได้รับค่าใช้จ่ายจากรัฐบาลและหยุดงานโดยไม่ได้รับเงินในการมาช่วยพวกเราต่อสู้กับไฟไหม้เหล่านี้ ดังนั้นในวันที่ 22 มกราคมพี่ชายและพี่สาวจากศูนย์ออสเตรเลียเสนอให้การสนับสนุน 1500 ดอลลาร์ออสเตรเลียให้กับสถานีดับเพลิงท้องถิ่นที่ต้องการรถบรรทุกใหม่

และโทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์เมลเบอร์นได้บันทึกภาพการสนับสนุน CFA และกำลังผลิตเรื่องราวที่เปี่ยมความรู้สึกเกี่ยวกับไฟไหม้เพื่อแบ่งปันกับโลกนี้ CFAกระตือรือล้นมากระหว่างการสัมภาษณ์ และรู้สึกขอบคุณ มีความสุขและประหลาดใจที่ ‘กลุ่มนั่งสมาธิของเรา' มาเยี่ยมโดยที่ไม่มีที่ไหนมาสนับสนุนพวกเขา หนึ่งในอาสาสมัครที่พิเศษเป็นตัวอย่างที่สูงส่งของ “การเสียสละ!”เธอเป็นคุณแม่โดดเดียวกับลูกชายสองคนที่ทำงานไม่ใช่ทำเต็มวัน และยังดำเนินการเป็นอาสาสมัครที่เต็มไปด้วยความเมตตา เธอกล่าวว่า “ฉันเป็นอาสาสมัครตั้งแต่อายุ 16” เรารู้สึกติดใจมากในจิตใจที่สูงส่งนั้น เมื่อจบการสัมภาษณ์ คุณสามารถรู้สึกถึงความรักของท่านอาจารย์ให้พรผู้กล้าหาญเหล่านี้ ว่าเขาสละเวลาว่างและเสี่ยงชีวิตของพวกเขาในการปกป้องผู้คน ทรัพย์สิน ประชาคมของออสเตรเลีย

วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ ปีทองที่ 4 (2550)กลุ่มประทับจิตเมลเบอร์นไปช่วยเมืองเล็กๆของ ลิโคล่าในวิคตอเรีย ออสเตรเลีย เมืองเล็ก ๆนี้อยู่ท่ามกลางการจู่โจมที่รุนแรงที่สุดของไฟไหม้และไม่ได้รับการช่วยเหลือใดจากหน่วยบรรเทาทุกข์หรือองค์กรรัฐบาล
การสนับสนุนอื่น ๆจำนวน 1500 ดอลลาร์ออสเตรเลียถูกมอบให้กับความต้องการส่วนบุคคลและหลายครอบครัวในลิโคล่า พร้อมด้วยปั๊มดับเพลิงใหม่ 12 ตัว

อีก 1500 ดอลลาร์ออสเตรเลียที่ได้รับการสนับสนุนอย่างใจกว้างจากทุกศูนย์ในออสเตรเลียถูกแบ่งให้ระหว่างพลเมืองในลิโคล่า พร้อมด้วยเงินบรรเทาทุกข์ได้มีการสนับสนุนปั๊มดับเพลิงใหม่ 12 ตัวด้วย

ผู้คนทั้งหมดจากลิโคล่าไม่สามารถเชื่อได้ว่าเรามาช่วยพวกเขาเมื่อพวกเขาต้องการมันทั้งหมด พวกเขาประหลาดใจและรู้สึกขอบคุณ บางคนร้องไห้และบอกเราถึงเรื่องน่ากลัวที่เกิดขึ้นเมื่อไฟห้อมล้อมเมืองเล็กๆของพวกเขา

ทุกคนรู้สึกเบิกบานขึ้นมาก ใช่ เราสามารถรู้สึกความหมายที่แท้จริงของความรักและความเมตตาผ่านการกระทำ “การให้” ขอบคุณท่านอาจารย์สำหรับการให้โอกาสนี้แก่เรา ได้ให้เราเห็นความหมายของการให้อย่างไม่มีตัวตน