สร้างสรรค์ความเมตตาและหมู่บ้านมังสวิรัติทั่วโลก

สหรัฐอเมริกา

ข่าวสารของพระเจ้าได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น
ด้วยไมตรีแบบภาคใต้

โดยทีมข่าวจอร์เจีย อิลลินอยส์ และเวอร์จิเนีย (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 13 กุมภาพันธ์ ปีทองปีที่ 4 (2550) เพื่อนประทับจิตห้าคนจากศูนย์จอร์เจีย อิลลินอยส์ และเวอร์จิเนีย ได้เดินทางไปยังพื้นที่หลักใหญ่ในมิสซิสซิปปี้และอลาบามาในสหรัฐอเมริกา เพื่อแจกจ่ายทั้งใบปลิวทางเลือกใหม่และใบปลิวโทรทัศน์สุพรีมมาสเตอร์ ด้วยพระพรของพระเจ้าเราได้แจกจ่ายใบปลิวไปประมาณ 25,000 ใบภายในเวลาหนึ่งสัปดาห์

ก่อนการเดินทาง เพื่อนประทับจิตที่ศูนย์จอร์เจียได้ช่วยจัดเตรียมถุงโปร่งใสขนาดซองจดหมาย 2-3 พันใบเพื่อใส่ใบปลิว เพื่อสามารถแขวนไว้ที่ประตูห้องของอพาร์ตเมนท์ที่ไม่กั้นรั้ว มันกลายเป็นว่าเพื่อนบ้านของอพาร์ตเมนท์นั้นมีความเป็นมิตรและเปิดกว้างมาก และบางคนยังถามเกี่ยวกับการปฏิบัติด้านจิตวิญญาณด้วยซ้ำ ที่พิเศษคือมีสุภาพบุรุษในแจ็คสัน มิสซิสซิปปี้ บอกพวกเราว่าเขาเองก็เป็นมังสวิรัติและยกย่องอย่างสูงในใบปลิวทางเลือกใหม่ เพราะว่ามันออกแบบโดยที่คนธรรมดาทั่ว ๆ ไปเข้าใจง่าย เขายังแสดงความชื่นชมในความพยายามที่แจกจ่ายใบปลิวของเรานี้ เพราะเขาคิดว่ามันเป็นข่าวสารที่ผู้คนจำเป็นต้องได้รับ เขาบอกว่าเขาเป็นมุสลิมและตามหลักคำสอนในคัมภีร์กุรอ่าน คนเราก็ควรเป็นมังสวิรัติ ในตอนท้ายของการสนทนา เขาขอใบปลิวไปปึกใหญ่เพื่อวางไว้ที่สุเหร่าที่เขาเข้าร่วมพิธี

นอกจากการติดใบปลิวไว้ที่รถและแจกใบปลิวตามทางแยกที่มีการจราจรหนาแน่น เราได้ไปเยี่ยมมหาวิทยาลัยในชั่วโมงพักอาหารกลางวัน ซึ่งมีมหาวิทยาลัย Southern Alabama ในโมไบล์ และมหาวิทยาลัย Alabama State และมหาวิทยาลัย Auburn ในมองต์โกเมอรี่ ใบปลิวได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคนรุ่นหนุ่มสาว บางครั้งนักศึกษากลุ่มใหญ่เข้าแถวรอคอยอย่างอดทนเพื่อรับใบปลิวของเรา บางคนกระทั่งยังพาเราไปยังที่ที่คนหนาแน่นหลังจากที่พวกเขาได้อ่านใบปลิวนั้นแล้ว มีสองสามคนในกลุ่มนี้แสดงความสนใจที่หลักแหลมต่อความรู้ทางจิตวิญญาณ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องการปฏิบัติด้านจิตวิญญาณ และได้รับหนังสือตัวอย่างไปด้วยความสุขใจ

เมื่อเราไปเยี่ยมโรงงเรียนชั้นประถม Clausell อาจารย์ใหญ่รับใบปลิวนี้ด้วยความเต็มใจและได้ขอใบปลิวอีก 500 ใบ เพื่อเขาจะนำไปแจกแก่นักเรียนของเขาทุกคน เมื่อถามว่าอะไรกระตุ้นเขาให้ยอมรับใบปลิวนี้ เขาก็บอกพวกเราว่าใบปลิวนี้ให้ความรู้อย่างมากและจะดีมากในการใช้ในโปรแกรมการเรียนการสอนของพวกเขาเพื่อแนะนำวิถีชีวิตแบบทางเลือกใหม่ เมื่อเดินออกมาจากโรงเรียนพวกเรารู้สึกได้รับพระพรและแรงสนับสนุนจากพระเจ้าอย่างเหลือล้น

จากประสบการณ์การแจกใบปลิวในช่วงการเดินทางครั้งนี้ พวกเราได้ตระหนักรับรู้ว่าด้วยเจตจำนงของเรา การตัดสินใจ ความกล้าหาญ การอุทิศตนและความเชื่อในพระเจ้าจะมีผลอย่างมหาศาลต่อผู้คนในการยอมรับใบปลิวนี้หรือไม่ ถ้าเราไร้ความเห็นแก่ตัว ไร้อัตตาและไม่มีอะไรอื่นนอกจากความรักในหัวใจของเรา และความปรารถนาอย่างแท้จริงและจริงใจให้ผู้คนเปลี่ยนมามีวิถีชีวิตที่มีเมตตาและเป็นอย่างพระเจ้ามากขึ้น ผู้คนสามารถรับมันได้แม้ว่าพวกเขาไม่ได้ตั้งใจว่าจะรับมันเลยในทีแรกก็ตาม

เรายังได้พบว่าระบบชี้ตำแหน่งทั่วโลก (GPS)เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากและประหยัดเวลามากด้วย เพราะว่าพวกเราทั้งหมดไม่คุ้นเคยกับพื้นที่เลยแม้แต่น้อย และบางครั้งเราต้องขับรถในความมืด ไม่ว่าเราไปทางไหนเราก็มีความรู้สึกมั่นใจว่าเราอยู่กับพระเจ้าตลอดเวลา และรู้สึกถึงเครื่องชี้ทางที่ดีที่สุดในบรรดาทั้งหมดก็คือการนำทางโดยอาจารย์ผู้เป็นที่รักของเรา!