ความรักในรูปการกระทำ

รายงานจากปากีสถาน

ความรักฉันพี่น้องใจเป็นหนึ่งเดียวกัน

 
รายงานร่วมจาก ฟอร์โมซา สิงคโปร์ ไทย
(ต้นฉบับเป็นภาษาจีนและอังกฤษ)

เช้าวันที่ 8 ตุลาคม 2548 แคชเมียร์ กับทางทิศเหนือของ ปากีสถาน เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างแรงขนาด 7.6 ริกเตอร์ จากรายงานของสื่อมวลชน เป็นภัยพิบัติที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยมีมา ผู้คนล้มตายบาดเจ็บมากมาย สมาคมอนุตราจารย์ ชิงไห่ นานาชาติหลังจากได้ทราบข่าวร้ายแล้ว ได้จัดตั้งชุดกรรมการเป็นคณะช่วยเหลือกู้ภัยขึ้นทันที ด้วยจิตใจที่เมตตารัก (ผู้อื่นหิวเหมือนตัวเองหิว ผู้อื่นจมน้ำเหมือนตัวเองจมน้ำ) เพื่อนบำเพ็ญชาว ฟอร์โมซา ใช้เวลาการตระเตรียม 10 ชั่วโมง พร้อมเสร็จออกเดินทางไปที ปากีสถานเพื่อทำการช่วยเหลือและแจกสิ่งของให้กับผู้ประสบภัย นอกจากนี้ เพื่อนบำเพ็ญชาว สิงคโปร์ เดินทางไปที่ แคชเมียร์ เพื่อทำการช่วยเหลือ สำหรับเพื่อนบำเพ็ญชาวไทยอยู่ในพื้นที่ ทำการช่วยเหลือเพื่อนบำเพ็ญชาว ฟอร์โมซา ส่งเต็นท์ไปที่ปากีสถาน 

ท่านอาจารย์ให้พร การทำงานช่วยเหลือได้เริ่มขึ้นอย่างราบรื่น

รายงานโดยกลุ่มข่าว ไทเป ฟอร์โมซา (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

 

จากการเริ่มต้น คณะช่วยเหลือกู้ภัยจากเพื่อนบำเพ็ญชาวฟอร์โมซา ได้สัมผัสกับพลังพรอันวิเศษสุดของท่านอาจารย์ การขอวีซ่าไปประเทศปากีสถาน ราบรื่นอย่างมหัศจรรย์ เลขานุการสถานทูตประจำประเทศไทยไม่เพียงให้วีซ่าพิเศษกับเพื่อนบำเพ็ญ ยังได้บริการเที่ยวบินด่วนประหยัดเวลาให้อีกด้วย ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งของที่จำเป็นสำหรับสถานที่เกิดเหตุ ทั้งยังโทรศัพท์ไปที่บริษัทการบินแห่งปากีสถาน เพื่อให้พวกเราจองบัตรได้อย่างสะดวก เพื่อนบำเพ็ญนำเอาข้อมูลจากสถานทูตปากีสถานส่งแฟกซ์กลับไปที่ฟอร์โมซาทันที เพื่อทำการจัดซื้อยากับอุปกรณ์รักษาโรคล่วงหน้าก่อน พวกเราได้เดินทางไปถึงเมืองหลวงอิสลามาบัด ของ ปากีสถานก่อน 1 วัน และมีเวลาเพื่อทราบสถานการณ์ จัดซื้อสิ่งของกับวางแผนการทำงานได้อย่างเพียงพอ

พวกเราไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารองค์การสหประชาชาติ เพื่อขอทราบสภาพที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สหประชาชาติได้แจ้งให้ทราบว่า ถนน 97% ทรุด คณะช่วยเหลือกู้ภัยต้องเตรียมอาหารและเสื้อกันหนาวจึงจะสามารถเข้าถึงสถานที่เกิดเหตุได้ จากการเรียกประชุม พวกเราตัดสินใจจัดซื้อสิ่งของที่ใช้เองกับไปเช่ารถ

ตำรวจในพื้นที่ช่วยจัดหารถโดยสารขนาดกลาง มาได้ 1 คัน ผู้ขับคุณโซแกนท์บอกว่า รถคันดังกล่าว คณะช่วยเหลือกู้ภัยชาวเกาหลี ที่มาเที่ยวบินเดียวกันเป็นผู้เช่าไป แต่พอพวกเขาลงจากเครื่องบินแล้ว เจ้าหน้าที่สถานทูตเกาหลีได้มารับไป ดังนั้น เขาจะส่งพวกเราไปโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ดังนั้น รถคันนี้จึงเป็นรถที่คณะช่วยเหลือกู้ภัยใช้ทำงาน ผู้จัดการบริษัทรถโดยสารช่วยพวกเราหามัคคุเทศก์ผู้อารีย์คุณอาซราฟ คาห์ ขณะเดียวกันก็ได้ลดเปอร์เซ็นค่าเช่ารถโดยสารขนาดเล็กอีกคัน ในสภาพที่ยากลำบากเช่นนี้ จะเช่ารถสักคันมันเป็นการยากมาก แต่ท่านอาจารย์ได้จัดการให้อย่างเรียบร้อยแล้ว

พวกเราได้ไปถึง เมืองอับโบทาบับ เย็นวันที่ 12 ตุลาคม เข้าพักโรงแรมในพื้นที่ และรู้จักแพทย์ 5 คนที่ไปสถานที่เกิดเหตุทุกวัน จึงได้ทราบข้อมูลในสถานที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกัน ได้เข้าเยี่ยมคาราวะเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ในพื้นที่ และทราบว่าเขตภูเขาที่อยู่ห่างไกลเป็นสถานที่ที่ทางการไม่สามารถดูแลได้ทั่วถึง เขตภูเขาอุณหภูมิต่ำ ผู้ประสบภัยต้องการเต็นท์ ผ้าขนหนูกับอาหารด่วน

รายการต่อไป พวกเราแยกทำงานเป็นกลุ่ม กลุ่มที่ 1 ไปที่สถานที่เกิดเหตุที่เสียหายหนักซึ่งได้ซ่อมถนนอย่างเร่งด่วนแล้ว คือเมืองหลวงมูซาฟฟาราบัด ของแคชเมียร์ ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุและติดต่อโรงพยาบาลทหาร กลุ่มที่ 2 ทดลองโทรศัพท์สื่อสารดาวเทียม และจัดซื้อสิ่งของจำเป็นจำนวนหนึ่งล่วงหน้า ประกอบด้วย ถั่วต่าง ๆ เส้นก๋วยเตี๋ยว แป้งสาลี ข้าวสาร นมผง น้ำมันพืช ขนมปังกรอบ ลูกกวาด ผ้าขนหนู ของใช้สตรี น้ำแร่ต่าง ๆ เป็นต้น

เพื่อนบำเพ็ญกลุ่มแรกพักในเต็นท์หน้าโรงพยาบาลทหารแห่งหนึ่งที่เตรียมไว้สำหรับหน่วยงานช่วยเหลือขององค์การสหประชาชาติ แม้จะไม่มีไฟฟ้า น้ำ ห้องน้ำ แต่คณะช่วยเหลือกู้ภัยได้แสดงความสามารถในการใช้ชีวิตกลางป่า โดยใช้สถานที่โล่งแจ้ง ทำฐานช่วยเหลือชั่วคราว บ่ายวันที่ 14 เพื่อนบำเพ็ญกลุ่มที่ 2 นำเอาสิ่งของที่จัดซื้อส่งมาที่ค่ายของโรงพยาบาลทหาร และทำการจัดใส่หีบห่อ กลางคืนขณะที่เพื่อนบำเพ็ญนั่งสมาธิ ได้อธิษฐานขอพรพลังรักของท่านอาจารย์ให้กับผู้ประสบภัย ให้พวกเขาออกจากความทรงจำของแผ่นดินไหว ขณะเดียวกันขอให้พวกเราเป็นเครื่องมือ นำความหวังไปให้กับพวกเขา

มัคคุเทศก์ อาซราฟ คาห์ เล่ารายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ในพื้นที่ พวกเราทราบว่า ผู้คนล้มตาย บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก งานการช่วยเหลือกู้ภัยต้องรีบดำเนินการทันที ดังนั้น เพื่อนบำเพ็ญกลุ่มที่ 2 เดินทางตลอดคืนกลับมาที่อับโบทาบับ ทำการจัดซื้อครั้งใหญ่ จากการช่วยเหลือของคนขับรถ คุณโซแกนท์ พวกเราสามารถซื้อสิ่งของช่วยเหลือในราคาถูกจากลูกพี่ลูกน้องของเขาคือคุณซาห์ คุณซาห์ทราบว่า พวกเราไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ จึงขอความช่วยเหลือจากญาติมิตร ให้ช่วยจัดการเรื่องรถกับคนขนสินค้า ดังนั้น ภายในเวลาอันสั้นวันเดียวเท่านั้น สิ่งของช่วยเหลือจำนวน 40 กว่าตันก็จัดเตรียมเสร็จ และนัดให้ขนขึ้นรถบรรทุก 6 คันเช้าตรู่วันรุ่งขึ้น ออกเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

วันที่ 15 ตุลาคม เฮลิคอปเตอร์บินขึ้นลงไม่หยุดภายใต้สายฝนที่ตกลงมา นำเอาสิ่งของกับยาส่งไปที่หมู่บ้านเขตภูเขาที่ถูกตัดขาด พวกเราส่งเพื่อนบำเพ็ญไปที่มอซซาน ผู้บำเพ็ญไปที่มอซซาล่า เพื่อซื้อผ้าขนหนู เช้าวันที่ 16 ตุลาคม เพื่อนบำเพ็ญกลุ่มที่ 1 นำเอาสิ่งของช่วยเหลือขึ้นรถโดยสารขนาดกลาง ไปแจกจ่ายที่หมู่บ้านเขตภูเขาที่อยู่ห่างไกล 10 กว่ากิโลเมตร หลังจากเข้าสู่สถานที่เกิดเหตุ มองเห็นสิ่งปลักหักพังเต็มไปทุกหนทุกแห่ง มองไปมีแต่ความเสียหาย ขณะนั้น มีผู้ประสบภัยที่บาดเจ็บ 2-3 คนวิ่งมาขอความช่วยเหลือ ศิษย์พี่หมอรีบทำแผลให้เรียบร้อย และจ่ายยาให้ตามสมควร ตลอดทางผู้ประสบภัยต่างมาขอรับสิ่งของ เมื่อพวกเขามารับของแล้ว ต่างรีบอุ้มไว้ในอ้อมกอด และยิ้มอยู่ตลอดเวลา โบกมือและชูนิ้วหัวแม่มือสื่อความหมาย เด็ก ๆ เมื่อได้รับภาพถ่ายท่านอาจารย์จากห่อสิ่งของ ต่างดีอกดีใจและชูให้เห็น

เพื่อนบำเพ็ญกลุ่มที่ 2 คุณซาห์และญาติมิตร รวมทั้งคนงานอีก 15 คน ได้มาถึงศูนย์รวมสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยของรัฐในพื้นที่ในเย็นวันที่ 16 พร้อมกับรถบรรทุก 6 คันที่มีสิ่งของ จากการติดต่อและตรวจสอบตัวแทนผู้รับเป็นข้าราชการ พวกเราได้คุยกันอย่างละเอียด ขอร้องให้นำสิ่งของมอบให้กับมือผู้ประสบภัย เจ้าหน้าที่ราชการหน่วยงานช่วยภัยได้รับปาก จะนำสิ่งของไปมอบให้กับผู้ประสบภัยที่ต้องการความช่วยเหลือด่วนบนภูเขา จากการคุ้มครองของตำรวจ พวกเราช่วยกันขนสิ่งของ 40 กว่าตัน ลงมาได้อย่างเรียบร้อย โดยมอบสิ่งของและยาให้กับหน่วยงานช่วยภัยของรัฐ เมื่อขนเสร็จ แหงนหน้ามองดูท้องฟ้า เห็นดวงจันทร์ใสสะอาดเต็มดวงแขวนอยู่บนท้องฟ้ายามค่ำคืน เปล่งแสงอันนุ่มนวลอบอุ่น พวกเรารู้สึกลึก ๆ ว่า ท่านอาจารย์ดูแลพวกเราอยู่รอบข้างและจัดการทุกอย่าง!

การช่วยเหลือปากีสถานในครั้งนี้ พวกเราได้สัมผัสถึงความเป็นมิตรและจริงใจของบุคคลในพื้นที่ คุณซาห์ที่เต็มไปด้วยความรักเพื่อนร่วมชาติ ไม่เพียงช่วยเหลือพวกเราอย่างเต็มที่ในเรื่องจัดหารถและคนงาน และยืนยันจะช่วยจ่ายค่าขนส่งและค่าทำงานเพิ่มส่วนหนึ่ง คนขับรถโซแกนท์และมัคคุเทศก์อาซราฟ คาห์ ต่างช่วยทำงานกู้ภัยตลอดงาน ระหว่างเดินทางกลับ อาซราฟ คาห์ กล่าวว่า จากการอยู่ด้วยกันหลายวัน เขารู้สึกว่าเพื่อนบำเพ็ญของพวกเรามีความจริงจังและจริงใจ ทำงานขยัน เขาสามารถเข้าใจถึงอนุตราจารย์ชิงไห่ ต้องเป็นมหาอาจารย์ที่ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน ดังนั้น เขาได้ให้ข้อมูลสำหรับติดต่อ อยากให้พวกเราได้ติดต่อกับเขาต่อไป

วันที่ 17 ตุลาคม ขณะที่คณะช่วยเหลือเตรียมจะจากไป มีชาวบ้าน 5 คนในพื้นที่มาเยี่ยมพวกเรา อยากทราบธรรมวิถีกวนอิมของท่านอาจารย์ ในจำนวนดังกล่าวมีหญิงวัยกลางคนผู้นับถือศาสนาอิสลามคนหนึ่ง บ้านของเธอพังไปกับแผ่นดินไหว พักอยู่ที่โรงแรงชั่วคราว เธอได้เห็นพวกเราทำงานอย่างหนักให้กับพี่น้องของเธอ ได้สัมผัสกับความรักที่มีอยู่ภายในของพวกเรา ดังนั้นจึงอยากจะรู้จักท่านอาจารย์ เพื่อเข้าร่วมคณะของพวกเรา เธอให้ข้อมูลการติดต่อกับพวกเราเอง และได้บอกว่าตัวเองเป็นหญิงชาวอิสลาม ปกติจะไม่สามารถติดต่อกับผู้อื่นได้และถ่ายรูปไม่ได้ วันนั้นรวบรวมความกล้าหาญมาพบพวกเรา ทั้งหมดมาจากความต้องการจากใจ พวกเราทราบดีว่า จิตวิญญาณของเธอได้รับพลังรักที่ไร้พรมแดนของท่านอาจารย์แล้ว

ขอบคุณการให้พรของท่านอาจารย์ ทำให้พวกเราทำงานครั้งนี้ได้สำเร็จ ขณะเดียวกันได้เห็นการทำงานของพลังพระเจ้า พวกเราขอเพียงทำตามความประสงค์ของพระเจ้า ทุกอย่างก็จะบรรลุเป้าหมายอย่างแน่นอน! 

บริจาคเต็นท์ เพื่อช่วยผู้ประสบภัยผ่านพ้นฤดูหนาว

รายงานโดยกลุ่มข่าวฟอร์โมซาและประเทศไทย
(ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

เพื่อนบำเพ็ญได้ทราบข่าวสารจากเพื่อนบำเพ็ญหน่วยเสริมว่า สถานที่เกิดเหตุอากาศหนาวจัด ผู้ประสบภัยต้องการเต็นท์ในช่วงที่อากาศหนาว รีบไปสอบถามราคาเต็นท์ และจัดซื้อ ทำการห่อหุ้มขนส่งทันที จากการให้พลังพรของท่านอาจารย์ พวกเราได้รับการช่วยเหลือจากกระทรวงการต่างประเทศและสถานทูตประจำประเทศไทยของปากีสถานอย่างรวดเร็ว กำหนดเวลาในการช่วยเหลือ ไม่นานก็ทราบว่าบริษัทการบินจีนและบริษัทการบินปากีสถานยินดีจะบริการขนส่งสิ่งของให้พวกเราไปยังสถานที่เกิดเหตุฟรี

พวกเราหาร้านผลิตเต็นท์ได้ 2 ร้านที่ ฟอร์โมซา และสั่งซื้อเต็นท์ได้ 1,802 หลัง สิ่งที่น่าซาบซึ้งคือ คนงานในหนึ่งโรงงานดังกล่าว ได้สละวันหยุดในวันอาทิตย์ มาช่วยเพื่อนบำเพ็ญทำการจัดห่อ นอกจากนี้ พวกเราได้ซื้อผ้าคลุม จำนวน 700 ผืนและหมวกอีก 250 ใบ หวังว่าสิ่งกันหนาวเหล่านี้ สามารถช่วยผู้ประสบภัยให้ได้รับความอบอุ่นจากสิ่งแวดล้อมที่เลวร้ายนี้

วันที่ 25 ตุลาคม เมื่อสิ่งของเหล่านี้ได้ส่งไปถึงกรุงเทพฯ ประเทศไทยอย่างราบรื่น เพื่อนบำเพ็ญชาวไทยได้มาที่สถานทูตปากีสถานประจำประเทศไทย ตามที่ได้นัดหมายไว้ก่อน ทำพิธีการมอบสิ่งของ โดยมีรองหัวหน้าคุณมาฟีซ์ เป็นตัวแทนผู้รับเต็นท์ ผ้าคลุม และหมวก ซึ่งเป็นสิ่งของกันหนาวที่บริจาคโดยสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ คุณมาฟีซ์ได้กล่าวขอบคุณอย่างสูงต่อสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ


 

จิตใจของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อแผ่นดินไหวได้รับการปลอบโยนและโอบอุ้มด้วยความรัก

โดยกลุ่มบรรเทาทุกข์สิงคโปร์ (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)


จากการให้พรของอาจารย์ หลังจากที่กลุ่มบรรเทาทุกข์ฟอร์โมซาได้ลงแรงปฏิบัติการช่วยเหลือเรื่องแผ่นดินไหวที่ปากีสถาน กลุ่มผู้ประทับจิตชาวสิงคโปร์ร่วมกับชาวเยอรมันหนึ่งคนและอังกฤษหนึ่งคน (อดีตชาวปากีสถาน) ได้เดินทางไปที่บริเวณที่เกิดแผ่นดินไหวอาซาคุ (อยู่ในความควบคุมของปากีสถาน) แคชเมียร์เพื่อปฏิบัติงานบรรเทาทุกข์

ในคืนวันที่ 15 ตุลาคม กลุ่มสิงคโปร์ได้มาถึงเมืองอิสลามาบัด เป็นเมืองใกล้ที่เกิดเหตุที่ไม่ได้รับผลกระทบ วันรุ่งขึ้นกลุ่มย่อยกลุ่มหนึ่งออกเดินทางประเมินเหตุการณ์ในอาซาคุ แคชเมียร์ รวมถึงประเมินสิ่งของบรรเทาทุกข์ที่ผู้ประสบภัยต้องการ กลุ่มงานสำรวจบริเวณภาคพื้นทางเหนือแล้วเคลื่อนสู่บริเวณที่ได้รับผลกระทบทางใต้ ที่นั่นผู้ประทับจิตได้รับรู้ว่า ผู้อาศัยที่บ๊ากและ บริเวณรอบ ๆ ขาดแคลนที่พักอาศัย ตั้งแต่เกิดความเสียหายจากแผ่นดินไหว ชาวบ้านแถบนั้นได้กระจัดกระจายออกไปตามบริเวณภูเขาที่กว้างใหญ่ กลุ่มงานตัดสินใจที่จะจัดหาผ้าใบและเชือกให้ผู้ประสบภัยทำเต็นท์

แต่ว่าในอาณาบริเวณบ๊ากเกิดการขาดแคลนเต็นท์และผืนผ้าทำที่พักพิง เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ในความต้องการสูง มีองค์กรช่วยเหลือกลุ่มอื่นซึ่งอยู่รวม ทั้งซื้อสิ่งของเหล่านี้ให้กับญาติพี่น้องและครอบครัวที่สนิทชอบพอกัน อย่างไรก็ดีกลุ่มงานก็ได้จัดการซื้อผ้าใบดิบและแผ่นกำบังได้ 170 แผ่น ติดต่อโรงงานใกล้ลาฮอร์อีก 2 โรงงานให้ผลิตแผ่นกำบังขนาด 3.7 X 3 เมตร พร้อมเย็บขอบและมุมจับเพื่อผูกเชือกอีก 7,000 แผ่น

เมื่อได้แหล่งและทำการสั่งการผลิตแผ่นกำบัง ผู้ประทับจิตได้ทำการสำรวจเจาะลึกเข้าไปในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยนี้ รวมถึงผู้ที่อยู่บนแถบที่สูงขึ้นไป เพื่อวางแผนกำลังการแจกจ่าย พอแผนงานเสร็จก็พอดีกับแผ่นกำบังได้ถูกขนส่งมาที่แค้มป์ศูนย์กลางของกลุ่มในบ๊ากเพื่อการแจกจ่าย

เมื่อแผ่นกำบังได้ถูกจัดแบ่งให้คนในถิ่นนั้น พวกเขาแสดงความชื่นชมยินดีอย่างมากต่อผู้ประทับจิต ผู้ซึ่งเดินทางไกลเพื่อมาช่วยเหลือโดยเฉพาะการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเอาใจใส่ต่อรายละเอียดหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นได้พิมพ์ลงข่าวให้เป็นเกียรติต่อการลงแรงของกลุ่มบรรเทาทุกข์
เวลาที่ใช้ทั้งหมดเกินกว่า 7 วัน จากแผ่นกำบังได้ถูกผลิตขึ้นและขนส่งโดยรถบรรเทาทุกข์รวมถึงแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัย ผู้ประทับจิตทุกคนที่ร่วมในงานโครงการบรรเทาทุกข์แคชเมียร์ ปี 2548 ขอขอบคุณจากใจต่อท่านอาจารย์ สำหรับความเมตตาของท่านที่ได้ให้ความช่วยเหลือพวกเขาให้งานโครงการบรรเทาทุกข์ทางด้านจิตใจและร่างกายให้กับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว สำเร็จลงด้วยการผ่านกลุ่มงานระหว่างประเทศที่ดำเนินการในกิจกรรมต่าง ๆ ความกรุณาของพระเจ้าสามารถที่จะเปล่งแสงในดินแดนที่ได้รับความลำบากแสนสาหัส

 

ความรักของพระเจ้าปรากฎบนโลก ภาพที่แสดงข้างบนบรรยายถึงกำลังของหน่วยบรรเทาทุกข์ร่วมกับการบรรยายสุดยอดของท่านอาจารย์ในรายการโทรทัศน์ซีทีไอ การเดินทางผ่านภูมิภพอันสุนทรีย์ ธรรมสารฉบับที่ 168 อาจดูได้ที่ :
http://Godsdirectcontact.org.tw/eng/hichannel/index.htm
(ภาษาอังกฤษ มีอักษรบรรยายภาษาจีน)

 

 

จดหมายแสดงความชื่นชมยินดี

(ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

26 ตุลาคม 2548

ถึงอนุตราจารย์ชิงไห่

กลุ่มงานของท่านได้มาเยือนเราที่พันจัลกาลิ นาวาลา คอท พูนซ์ อาซาด แคชเมียร์ เป็นที่ที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวรุนแรงเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2548 สมาชิกกลุ่มงานได้จัดเต็นท์มาให้พวกเรา ซึ่งเรากำลังต้องการอย่างที่สุด ขอบคุณท่านอาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ได้จัดหาสิ่งบรรเทาความเดือดร้อนเหล่านี้แก่เรา ท่านได้ให้การช่วยเหลืออย่างใหญ่ยิ่งแก่ผู้ที่ได้รับภัยพิบัติ เราขอให้ท่านอาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ได้พบแต่สิ่งที่ดีที่สุด เราขอแสดงความขอบคุณอย่างยิ่ง และขออธิฐานให้ท่านมีชีวิตยืนยาวอีกครั้งหนึ่ง


เอ็ม ราฮิม
ครูสอนภาษาอังกฤษ สถาบันเพิร์ล อิสลามมิด ชิวเด็นร์
คาเธอ ราวาลาร์ คอท พูนซ์ อาซาด แคชเมียร์