รายงานจากทั่วโลก


รายงานจากฟินแลนด์
โดยกลุ่มข่าวเฮลซินกิ (ต้นฉบับเป็นภาษาฟินแลนด์)

 

คำสอนของอาจารย์
นำความสงบสุขให้กับงานแสดงทางจิตวิญญาณแห่งหนึ่ง

 

[เฮลซินกิ] ในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา ผู้ประทับจิตเฮลซินกิได้นำเสนอคำสอนของท่านอาจารย์ที่งานแสดงเกี่ยวกับความรู้ทางจิตวิญญาณประจำปี จัดในวันที่ 15 และ 16 ตุลาคม 2548 พี่น้องของเราได้จองห้องไว้ 1 ห้อง ที่อาคารของโรงเรียน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเพื่อว่าผู้ที่แสวงหาทางจิตวิญญาณในท้องถิ่นสามารถเรียนรู้ข่าวสารของท่านอาจารย์และการนั่งสมาธิวิถีกวนอิมได้ บรรยากาศอันสงบของห้องดึงดูดแขกเข้ามามากมาย ซึ่งต่างตั้งอกตั้งใจดูดีวีดีการบรรยายของท่านอาจารย์ และได้ชมภาพถ่าย หนังสือ ดีวีดี และผลงานศิลปะของท่านอาจารย์

ในระหว่างเตรียมงานแสดงผู้ประทับจิตจากทั่วฟินแลนด์ได้ช่วยกันแปลถ้อยคำของอาจารย์เกี่ยวกับทางจิตวิญญาณเป็นภาษาฟินแลนด์และพิมพ์แจกจ่ายเป็นจำนวนมาก รวมทั้งถ่ายเอกสารคำบรรยายธรรมต่าง ๆ ของท่านอาจารย์และย่อส่วนงานศิลป์ที่รองรับคติพจน์ของท่าน เมื่อผู้คนได้รับแจกสิ่งต่าง ๆ ดังกล่าวพากันล้อมเข้ามาศึกษาคำสอนของท่านอาจารย์และถามเรื่องการปฏิบัติทางจิตวิญญาณอย่างกระตือรือร้น ในวันก่อนวันจัดงานได้ตกแต่งห้องจัดงานด้วยภาพถ่ายและภาพเขียนต่าง ๆ ของท่านอาจารย์อย่างพิถีพิถัน

ในระหว่างงานแสดงมีการฉายการบรรยายของท่านอาจารย์บนจอใหญ่ เมื่อครั้งท่านเดินทางไปแอฟริกาใต้เมื่อปี 2542 ผู้เข้าร่วมได้ดื่มด่ำไปกับท่านอาจารย์และตั้งใจฟังท่านพูดเรื่องทางจิตวิญญาณ วิถีกวนอิมและสาระสำคัญของการทานมังสวิรัติ แขกที่เข้าร่วมต่างตั้งใจฟัง และบ่อยครั้งก็หัวเราะพร้อมไปกับผู้ฟังชาวแอฟริกาใต้เวลาท่านอาจารย์พูดใส่อารมณ์ขัน

นอกจากนั้นทั้ง 2 วันที่จัดงาน ผู้ประทับจิตได้จัดให้มีช่วงที่สอนวิถีสะดวก ซึ่งแขกก็ได้รับของขวัญอันมีค่าของการหลุดพ้นจากท่านอาจารย์ โดยการนั่งสมาธิ ผู้บำเพ็ญวิถีสะดวกใหม่ดูพออกพอใจกับคำอธิบาย รวมทั้งข้อกำหนดของการนั่งสมาธิวิถีสะดวก ส่วนช่วงให้ถามปัญหาพวกเขาก็ไม่ต้องการถามอะไรแต่มีความสงบสุขในใจ ผู้ประทับจิตก็ต่างเงียบและอัศจรรย์กับพลังมหาศาลในระหว่างนั่งสมาธิวิถีสะดวก

ดังนั้นพี่น้องฟินแลนด์รู้สึกสำนึกในบุญคุณที่ท่านอาจารย์ได้จัดให้พวกเขา ได้รับใช้คนมากมายที่กำลังแสวงหาเส้นทางอันสูงสุดนี้อีกครั้งหนึ่ง ที่งานแห่งจิตวิญญาณและความรู้ทั่วไป 2548


สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ
ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:

http://www.godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm