รายงานจากทั่วโลก


รายงานจากเปรู
โดยเอดก้า เนเดิ้ล ลิม่า (ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน)

 

พลังรักและพรของท่านอาจารย์ได้
ครอบคลุมที่งานเลี้ยงทางจิตวิญญาณแห่งหนึ่ง

[ลิม่า] ในวันที่ 21 ตุลาคม 2548 ด้วยความยินดีและศรัทธา ผู้ประทับจิตลิม่าได้จัดสัมมนาทางวีดิทัศน์ เพื่อแบ่งปันสัจธรรมและระลึกครบรอบวันชิงไห่ปีที่ 12 งานนี้ถูกจัดขึ้นที่หอสมุดแห่งชาติของเปรู เป็นสถาบันที่ให้ความสนับสนุนอย่างจริงใจกับสมาคมอนุตตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ

ในวันสัมมนามีกว่า 300 คนที่ได้มาฟังและเห็นท่านอาจารย์ถ่ายทอดสัจธรรม ถึงแม้ว่ากำหนดการของงานจะเริ่มตอน 17.00 น. มีแขกบางคนทราบว่า การบรรยายของท่านอาจารย์ทางวีดีโอ โดยปกติจะดึงดูดคนเข้ามามากมายพวกเขาเลยเข้ามาก่อน 2 ชั่วโมง ดังนั้นพอตอนกำหนดการเริ่มงานมีที่นั่งเหลือเพียง 2-3 ที่ งานเลี้ยงทางจิตวิญญาณในเย็นวันนั้น เริ่มด้วยการฉายประวัติของท่านอาจารย์ “เดินตามเส้นทางแห่งความรัก” ตามมาด้วยการบรรยาย “การสำนึกถึงจิตเดิมแท้ของตัวท่านเอง”ในระหว่างการชมวีดีโอผู้เข้าร่วมทุกคนตั้งใจฟังข่าวสารทางจิตวิญญาณอันลึกซึ้งของท่านอาจารย์ และหลังจากนั้นแขกผู้โชคดีกว่า 100 คน อยู่ต่อเพื่อเรียนวิถีสะดวก

ในกลุ่มผู้บำเพ็ญวิถีสะดวกใหม่มีชายคนหนึ่งได้กล่าวว่า “ในขณะที่ผมกำลังเดินทางกลับบ้านโดยรถเมล์หลังจากทำงานทั้งวัน และในทันใดพอมองออกนอกหน้าต่างรถ ภาพของท่านอาจารย์ก็ได้ดึงดูดความสนใจของเขา และพอได้อ่านข้อความบนแผ่นป้าย ‘ค้นพบความสงบภายในและรู้แจ้งฉับพลัน’ ในทันใดนั้นผมก็ลงจากรถเพื่อเข้าร่วมสัมมนา” ชายคนนั้นกล่าวเพิ่มเติมว่า เขารู้สึกยินดีและพึงพอใจมากที่ได้พบอาจารย์รู้แจ้งที่แท้จริง

หลังจากการนั่งสมาธิวิถีสะดวก ผู้เข้าร่วมก็ได้รับเชิญให้ลองทางอาหารมังสวิรัติอันอร่อยและหลากหลาย ซึ่งได้จัดเตรียมไว้โดยพี่น้องประทับจิตด้วยความรัก แขกทุกคนชมว่าเป็นอาหารที่ดีกับสุขภาพ และรสชาติยอดเยี่ยมเหมือนอาหารธรรมดาที่พวกเขาทำอยู่ประจำ

ดังนั้นผู้ประทับจิตชาวเปรูก็ได้ฉลองวันชิงไห่ 2548 กับสาธารณชน โดยจัดงานเลี้ยงสำหรับร่างกายและจิตวิญญาณ ซึ่งสำเร็จไปด้วยดีและทุกคนก็ได้รับความสนุกสนาน

 


รายงานจากเปรู
โดยจูลีโอ้ คาดินัส อารีคิปา (ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน)


ปล่อยวางทุกอย่างไว้ในมือของท่านอาจารย์

[อารีคิปา]ในวันที่ 28 ตุลาคม 2005 เพื่อนประทับจิตในท้องถิ่นได้จัดสัมมนาทางวีดีทัศน์เพื่อแบ่งปันคำสอนของท่านอาจารย์ในเมืองอารีคิปา 1000 กิโลเมตร ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองลิม่าเมืองหลวงของเปรู และด้วยความช่วยเหลือของท่านอาจารย์งานได้ดำเนินไปอย่างสมบูรณ์แบบ

ก่อนการสัมมนา ผู้ประทับจิตได้แจกใบปลิวมากมายเพื่อสนับสนุนการสัมมนารวมทั้งวางแผ่นป้ายรอบ ๆ เมืองตรงจุดที่มีคนผ่านมาก ๆ และออกอากาศ 2 สถานี อันหนึ่งเป็นสถานีวิทยุท้องถิ่นและอีกอันหนึ่งเป็นเคเบิ้ลทีวีช่อง 39 UHF มีการสัมภาษณ์ผู้ประทับจิต เพื่อเพิ่มการสนับสนุนให้กับกิจกรรมนี้

ในวันสัมมนาเพื่อฝ่าอุปสรรคขั้นต้นและให้ผู้เข้าร่วมรู้สึกผ่อนคลาย มีหลายคนมาก่อนเวลา พี่น้องของเราก็ได้ฉายดีวีดีให้เขาดูเล่นก่อน เป็นแผ่นท่านอาจารย์เล่าเรื่องตลกให้แขกฟังจากนั้น เมื่อที่นั่งเกือบจะเต็ม ผู้บำเพ็ญก็แนะนำท่านอาจารย์โดยเอาข้อความจากชีวประวัติของท่านในหนังสือตัวอย่าง กุญแจสู่การรู้แจ้งฉับพลันซึ่งจะนำพาให้คนไปอ่านของขวัญอันล้ำค่าจากพระเจ้าชิ้นนี้

หลังจากแนะนำท่านอาจารย์ ก็ฉายการบรรยายทางวีดีโอ “เส้นทางที่จะเข้าถึงอาณาจักรของพระเจ้าคือผ่านการรู้แจ้ง” จากนั้นก็เป็นช่วงของการตอบคำถาม มีบางคำถามที่น่าสนใจ ซึ่งแขกได้ถามคือ “ทำไมเราจึงต้องการอาจารย์ที่ยังมีชีวิตอยู่” “อะไรคือข้อแตกต่างระหว่างพระเยซูและอาจารย์ชิงไห่?” “วิธีบำเพ็ญทางจิตวิญญาณแบบไหนที่ลูกศิษย์ของพระเยซูใช้?” “จะจริงเท็จอย่างไรที่ว่าเหตุของความทุกข์คือความอยาก?” และ “วิธีบำเพ็ญอันนี้จะทำให้ศรัทธาทางคาทอลิกของผมเสื่อมถอยหรือไม่?” เมื่อได้ยินการตอบคำถามเหล่านี้แล้ว ผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ก็ได้พยักหน้าเห็นด้วย

หลังจากนั้น ก็มีการสอนวิถีสะดวกและผู้เข้าร่วมส่วนมากได้ประสบการณ์ที่ดี ช่างเป็นเรื่องอิ่มอกอิ่มใจที่ได้เห็นว่า หลังจากที่พวกเขารับวิถีสะดวกไปแล้ว ก็แทบจะไม่มีใครถามอะไรเลย
 
ตอนสรุปของสัมมนาอารีคิปา ผู้ประทับจิตเปรูต่างดีใจที่รู้ว่า วิธีดีที่สุดที่จะทำงานของท่านอาจารย์ ก็เพียงปล่อยวางทุกอย่างไว้ในมือของท่าน แล้วทุกอย่างก็จะไปได้อย่างราบรื่น ขอบคุณท่านอาจารย์สำหรับบทเรียนอันมีค่านี้

 


สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ
ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:

http://www.godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm