รายงานจากทั่วโลก


รายงานจากญี่ปุ่น
รายงานโดยกลุ่มข่าวญี่ปุ่น (ต้นฉบับเป็นภาษาญี่ปุ่น)

 

งานสัมมนาเผยแพร่ธรรม
ด้วยทฤษฎีพร้อมทั้งการบริการจริง

[โตเกียว] วันที่ 2 ตุลาคม 2548 ศูนย์โตเกียวได้จัดงานสัมมนาวีดิทัศน์และเลี้ยงอาหารมังสวิรัติ เพื่อเผยแพร่ประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติ เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม่ร่วงแล้ว อากาศจะเย็นเยือก แต่ในวันงานกลับมีความอบอุ่นสบายอย่างประหลาด

เนื่องจากผู้เข้าร่วมงานส่วนมากจะเรียนวิถีสะดวกแล้ว หรือมีความเข้าใจท่านอาจารย์บ้าง ดังนั้น ขณะที่เปิดฉายวีดีโอเทป เห็นพวกเขาตั้งใจฟังกันไป พยักหน้าเห็นด้วยกับคำสอนของท่านอาจารย์ไปด้วย มีผู้เข้าร่วมงานท่านหนึ่งเคยมาเยี่ยมชมร้านของพวกเราในงานสัปดาห์มังสวิรัติแห่งโตเกียว เมื่อเดือนกันยายนปีนี้ ในครั้งนี้ก็ได้พาครอบครัวทุกคนมาร่วมงานเลี้ยงเผยแพร่ธรรม

เมื่อวีดีโอเทปท่านอาจารย์จบลง ศิษย์ผู้พี่หญิงท่านหนึ่งได้นำงานวิจัยของนายแพทย์จอห์น เอ แมคดูแกล บุคคลสำคัญด้านวิชาวิตามินมาเป็นหัวข้อเรื่อง เพื่อปราศรัยเกี่ยวกับประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติ นอกจากนี้ เธอยังได้อ่านหนังสืออาหารมังสวิรัติของนายแพทย์จอห์น เอ แมคดูแกล และปรุงอาหารมังสวิรัติที่มี รส สี กลิ่นที่สวยงามอร่อยน่ารับประทานด้วย เป็นการอธิบายถึงอาหารมังสวิรัติที่พร้อมด้วยวิตามินและรสชาติที่อร่อยได้เป็นอย่างดี

ศูนย์โตเกียว ได้จัดงานเลี้ยงอาหารมังสวิรัติขึ้นมาหลายครั้งแล้ว และอาหารครั้งนี้เป็นการปรุงที่เลิศรสและหลากหลายที่สุด ไม่เพียงมีหลายชนิด จำนวนอาหารแต่ละชนิด พอเพียงสำหรับแขกที่มาในงานได้รับประทานอย่างอิ่มหนำสำราญใจ ในงานเลี้ยงอาหารจะเห็นแขกที่มาเป็นกลุ่ม 2-3 คน ทานอาหารไปพลางวิเคราะห์คำสอนของท่านอาจารย์ไปพลางอยู่ทุกแห่ง จากการปราศรัยที่เตรียมมาอย่างรอบคอบของศิษย์ผู้พี่หญิง บวกกับอาหารที่เลิศรสที่มีให้ชิมกันในงาน แขกผู้ร่วมงานก็เห็นด้วยกับความอร่อยและมีประโยชน์ที่ทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงอย่างรวดเร็ว จากการเลือกซื้อวัสดุอาหารอย่างสนใจและคึกคักของแขก ได้สะท้อนถึงความสำเร็จในการจัดงานเลี้ยงครั้งนี้เป็นอย่างดี ทุกคนต่างอยู่ในความสุขและมีความหมายของเวลาแห่งงาน ด้วยบรรยากาศที่กลมกลืนกัน


สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ
ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:

http://www.godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm