รายงานตามคำสั่งและการจัดอันดับของท่านอาจารย์

โมนาโค
♥♥♥♥♥

“เจ้าชายนักอนุรักษ์” ขึ้นครองบัลลังก์ในโมนาโค

โดยกลุ่มข่าวฟลอริด้า (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

เจ้าชายอัลเบิร์ตที่ 2 ของโมนาโค

ในเดือนพฤศจิกายน 2548 เจ้าชายอัลเบิร์ตที่ 2 กลายเป็นผู้ปกครองโมนาโค ประเทศเล็ก ๆ ที่ติดกับฝรั่งเศส ซึ่งนับเป็นประเทศที่ปกครองโดยราชาธิปไตยประเทศสุดท้ายของยุโรป ประเทศนี้เป็นที่เด่นชัดในเรื่องการไม่มีกองทัพ ไม่มีภาษีรายได้ และนโยบายการตรวจคนเข้าเมืองที่เปิดกว้างมาก นอกจากนั้นรัฐธรรมนูญปี 2505 ก็ได้กล่าวอย่างชัดเจนว่า “โทษถึงตาย ได้ถูกยกเลิก”

เจ้าชายอัลเบิร์ตไม่ใช่เจ้าชายธรรมดา ๆ พระองค์เป็นนักแข่งเลื่อนบนหิมะโอลิมปิก 5 ครั้ง และยูโดสายดำ เป็นที่รู้จักกันในนาม “เจ้าชายนักอนุรักษ์” พระองค์ขับรถไฟฟ้า หนึ่งในการกระทำครั้งแรกของพระองค์ในฐานะเจ้าชายก็คือ การเซ็นสนธิสัญญาเกียวโตเพื่อจำกัดการปลดปล่อยแก๊สเรือนกระจก พระองค์ทำตามเรื่องนี้ด้วยการกระทำที่น่าทึ่งคือ พระองค์ได้นำคณะทำการตรวจทางวิทยาศาสตร์ด้วยตัวพระองค์เองไปยังมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อศึกษาภาวะโลกอุ่น ขณะนี้พระองค์กำลังเตรียมตัวสำหรับการเดินทางไปสำรวจที่มุ่งมาดมากไปกว่าในเดือนเมษายน ในบริเวณใกล้ ๆ กับขั้วโลกเหนือ

ขณะนี้เจ้าชายกำลังผลักดันให้ประเทศยุโรปให้ความช่วยเหลือแก่แอฟริกามากขึ้น พระองค์ได้ให้เงินทุนสนับสนุนโครงการพัฒนาในมาดากัสก้าร์และประเทศกึ่งซาฮาร่าอื่น ๆ

หนึ่งในพันธกิจหลักของเจ้าชายก็คือ การทำให้โมนาโคเป็นศูนย์กลางมนุษยธรรมในการต่อสู้ทั่วโลกเพื่อกำจัดความยากจนและรักษาสิ่งแวดล้อม พระองค์เป็นสัญลักษณ์ที่น่าภูมิใจในโมนาโคแห่งยุคใหม่ของจิตวิญญาณ รวมไปถึงความเจริญรุ่งเรืองทางวัตถุ 


ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ