รายงานจากทั่วโลก

รายงานจากนิวซีแลนด์

 

ประสบการณ์ค่ายอันเยี่ยมยอด

โดยกลุ่มข่าวโอ๊คแลนด์

[โอ๊คแลนด์] ในวันที่ 11 และ 12 มีนาคม ปีทอง 3 (2549) ศูนย์โอ๊คแลนด์และแฮมมินตันในนิวซีแลนด์ ได้จัด “ค่ายสุขใจชีวิตและจิตวิญญาณ” ณ ศูนย์การศึกษาทางทะเลและนันทนาการในลองเบย์ กิจกรรมนี้ได้ดึงดูดเพื่อนบำเพ็ญและแขกกว่า 80 คน

มีกิจกรรมมากมายสำหรับแขกที่จะเข้าร่วมในค่ายอย่างเช่น กิจกรรมทางทะเลและพื้นดิน รวมไปถึงรายการในร่ม ซึ่งเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันและช่วยให้คนจัดการกับชีวิตของพวกเขาทางด้านวัตถุและด้านจิตวิญญาณ ที่สำคัญที่สุดภายใต้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและสนุกสนาน พิธีกรได้แบ่งปันคำสอนของท่านอาจารย์และเนื้อหาเกี่ยวกับมังสวิรัติกับแขก ซึ่งได้รับข่าวสารอย่างมีความสุขด้วยหัวใจที่เปิดกว้าง

ปาฐกถาธรรมวีดิทัศน์ของท่านอาจารย์ได้มีการฉายที่ค่ายด้วย เสริมด้วยคำอธิบายของเพื่อนประทับจิตในแง่มุมต่าง ๆ กันของ “จิตวิญญาณและวิทยาศาสตร์” และ “ชีวิตและการบำเพ็ญทางจิตวิญญาณ” ด้วยภาพที่ประทับใจ

 

เพื่อสนับสนุนคำสั่งของท่านอาจารย์ในการส่งเสริมอาหารมังสวิรัติ เพื่อนบำเพ็ญโอ๊คแลนด์ได้แสดงละครที่เบา ๆ และมีสาระชื่อว่า “ความลับของอาหาร-ตอนที่ 6 ของแฮรี่ วิคเตอร์” มันให้ความรู้แก่ผู้ชมเกี่ยวกับประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติ และเหตุผลที่ว่า ทำไมมนุษย์ควรเป็นมังสวิรัติ ด้วยการสนทนาที่มีอารมณ์ขัน การแสดงอันเยี่ยมยอดนี้ ถูกจัดขึ้นโดยพี่ชายและพี่สาวซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ ผู้แสดง ช่างเทคนิคของเวที นักดนตรี ผู้ชำนาญพิเศษทางเสียง ผู้ออกแบบท่าเต้น และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย การแสดงได้เสียงหัวเราะมากมายและเสียงปรบมือ

นอกจากนี้ ทีมทำอาหารของศูนย์โอ๊คแลนด์ก็ได้จัดเตรียมงานเลี้ยงมังสวิรัติที่อร่อย เพื่อส่งเสริมอาหารมังสวิรัติด้วยอาหารมังสวิรัติอันโอชะ ผู้เข้าร่วมงานต่างก็เอร็ดอร่อยกับอาหาร โดยจัดเลี้ยงที่ห้องอาหารในบริเวณค่าย ซึ่งมีทิวทัศน์อันสวยงามของท้องทะเลเกือบจะล้อมรอบห้องทั้งหมด ทิวทัศน์อันงดงาม อาหารอันเอร็ดอร่อย และบรรยากาศที่สนุกสนาน ดูเหมือนจะสร้างสวรรค์บนโลก และทุกคนรู้สึกเหมือนเป็นแขกผู้มีเกียรติในพระราชวังของพระเจ้า การจัดการอันเยี่ยมยอดของท่านอาจารย์สร้างความประทับใจให้กับหัวใจของผู้เข้าร่วมและแขกทุกคน

พี่สาวคนหนึ่งของทีมทำอาหารได้รับอุบัติเหตุในขณะที่กำลังเตรียมงานเลี้ยงอาหารเย็นสำหรับคืนแรก เธอได้ทำหม้อซุปที่มีน้ำเดือดพลิกคว่ำ ซึ่งทำให้ลวกมือทั้งสองอย่างสาหัส แม้กระทั่งขณะที่ผิวหนังของเธอได้เริ่มลอก เธอก็ไม่สนใจกับความเจ็บปวดและยังทำงานต่อไป โดยไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ให้กับใคร เพราะกลัวว่าจะมีผลกระทบต่อกำหนดการ เมื่อกิจกรรมได้สิ้นสุดลง เธอก็สงสัยว่า เธอจะกลับไปทำงานในวันรุ่งขึ้นได้อย่างไร เมื่อมือทั้งสองถูกลวกอย่างสาหัส แต่มหัศจรรย์ก็ได้เกิดขึ้น “เมื่อฉันตื่นขึ้นในเช้าวันจันทร์ ฉันก็พบว่ามือขวาของฉันได้หายโดยสิ้นเชิง โดยไม่มีแผลเป็นใด ๆ ยังคงมีบาดแผลอยู่บ้างบนมือซ้ายของฉัน แต่ฉันก็ไม่รู้สึกเจ็บปวดเลย” พี่สาวกล่าว “มันคล้ายกับว่า มีบาดแผลอยู่ที่ตรงนั้น เพื่อเป็นหลักฐานว่าฉันถูกลวก ฉันเป็นเภสัชกร เหตุการณ์นี้ได้แสดงให้ฉันเห็นว่า ฉันเพิ่งมีประสบการณ์ของมหัศจรรย์ทางการแพทย์!”

ผู้ประทับจิตได้ออกกำลังกายแอโรบิคกับแขกด้วยเพลงของท่านอาจารย์ “Go! Go! Go!” ที่ค่าย จังหวะของเพลงรื่นเริงและสนุกสนานมาก จนดูเหมือนกับว่า ผู้เข้าร่วมงานกำลังเคลื่อนไหวคล้องจองกับพระเจ้า ซึ่งเป็นเครื่องบ่งชี้ว่า ผู้บำเพ็ญกวนอิมมีชีวิตที่มีสุขภาพดี มีความสุข และสนุกสนาน หลังจากที่แขกเริ่มคุ้นเคยกับเพลง พี่ชาย 2 คนก็ได้เล่นกีต้าร์คลอไปกับเสียงร้องขับขานที่รื่นเริงของผู้เข้าร่วมทุกคน เพลงที่ให้แรงบันดาลใจนี้ได้สร้างบรรยากาศแห่งสวรรค์ที่รื่นเริงอย่างยิ่ง นอกจากนี้ เกมส์ที่น่าสนใจ เรื่องตลกขบขัน และการเต้นรำที่สวยงาม ซึ่งออกแบบท่าเต้นโดยเพื่อนประทับจิตก็ได้ทำให้ผู้เข้าร่วมมีความทรงจำที่เยี่ยมยอดและไม่อาจลืมเลือนได้

รายการสุดท้ายของงาน 2 วันนี้คือ “สวนของความรักของพระเจ้า” ซึ่งเป็นการนำเสนอเรื่องราวที่ให้แรงบันดาลใจ และการเต้นรำผสมผสานกับคติพจน์ และงานทางศิลปะของท่านอาจารย์ มันได้ทำให้ผู้เข้าร่วมทุกคนซาบซึ้งใจ ในตอนจบของกิจกรรม ผู้เข้าร่วมแต่ละคนต่างก็ได้รับชุดของขวัญอันงดงาม ซึ่งมีเรื่องราวซึ่งมีแรงบันดาลใจด้วยคติพจน์และงานทางศิลปะของท่านอาจารย์

จากกิจกรรมทั้งหลายและรายการต่าง ๆ ที่ค่าย ทุกคนต่างก็ได้ซึมซับในความรักอันไร้พรมแดนและปัญญาของท่านอาจารย์ บางคนต้องการที่จะเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับคำสอนของท่านอาจารย์ และบางคนก็ได้บอกถึงความสนใจในการฝึกวิถีสะดวก ในขณะที่เพื่อนบำเพ็ญได้มีประสบการณ์ถึงพระพรอันสุดประมาณ และความรักที่มีอยู่ทุกหนแห่งของท่านอาจารย์ เพื่อนบำเพ็ญที่เข้าร่วมทุกคนได้เรียนรู้ถึงบทเรียนของความรัก และปัญญาโดยการรับใช้ผู้อื่นด้วยความรักอันไม่มีเงื่อนไข

 

ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ

 

สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:
 
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm