รายงานจากทั่วโลก

รายงานจากฟอร์โมซา

 

เผยแพร่ข่าวสารของพระเจ้าในเทศกาลดอกไม้อะซาเลียส์

โดยกลุ่มข่าวไทเป (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

[ไทเป] วันที่ 11-12 มีนาคม 2549 สมาคมแสงและเสียงแห่งมหาวิทยาลัยไต้หวัน เพื่อนบำเพ็ญอาศัยงานประจำปีเทศกาลดอกไม้อะซาเลียส์ จัดร้านเผยแพร่คำสอนของท่านอาจารย์และรณรงค์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

ร้านของพวกเรานอกจากจะจัดแสดงสิ่งตีพิมพ์ของท่านอาจารย์แล้ว ยังได้บริการอาหารเจที่เยี่ยมยอดชนิดต่าง ๆ และการเล่นที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณและสนุกสนาน ดึงดูดผู้คนเข้ามาชม เพื่อนบำเพ็ญแต่งตัวเป็นสัตว์ที่น่ารัก แสดงท่าทางขบขัน ทำให้ผู้มาชมหัวเราะแล้ว ยังได้เข้าใจถึงมนุษย์ควรรักและคุ้มครองสัตว์ พร้อมอยู่กับพวกมันอย่างสันติ อาหารเจที่เพื่อนบำเพ็ญจัดเตรียมมาได้รับคำชมเชยพอสมควร งานที่จัดขึ้น 2 วัน ได้สร้างคำชมเชย หลายคนทราบข่าวต้องเดินทางมา ยังมีนักศึกษาจากร้านอื่น เมื่อได้ชิมแล้ว ตื่นเต้นกับรสชาติอาหารที่อร่อย ตะโกนเรียกนักศึกษา 10 กว่าคนมาชิมด้วยกัน นอกจากเพื่อนบำเพ็ญนักศึกษาที่ออกแสดงอย่างเต็มที่แล้ว เพื่อนบำเพ็ญน้อย ๆ ก็มาร่วมงานเพื่อเผยแพร่อาหารเจด้วย พวกเขาอายุน้อย ความตั้งใจสูง การแสดงออกก็ไม่ยอมแพ้ใคร

ระหว่างงาน เห็นผู้คนมากมายเมื่อรับแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตมาแล้ว ต่างอ่านอย่างละเอียด ทำให้พวกเรารู้สึกสบายใจมาก จากการชิมอาหารเจในงาน เชื่อว่าความคิดอาหารเจทำให้สุขภาพดี มีคุณค่าสารอาหารและอร่อย ได้ถูกปลูกฝังไว้ในใจของผู้คนมากมายแล้ว
 

งานสัมมนาเกี่ยวกับสุขภาพและจิตวิญญาณ

เย็นวันที่ 16 มีนาคม 2549 ปีทองที่ 3 เพื่อนบำเพ็ญจากสมาคมแสงและเสียงแห่งมหาวิทยาลัยไต้หวัน ด้วยหัวข้อเรื่อง จากการหมุนเวียนที่เป็นระบบของกาย ใจ ทำอย่างไรจึงจะสามารถสร้างความใหม่ที่สุดให้กับตัวเองและอะไรคือชีวิตที่ทรงปัญญาและงามสูงส่งยิ่งขึ้น เชิญท่านเหมยเซียวเอี๋ยง นายแพทย์ผู้ซึ่งรณรงค์ปัองกันโรคมะเร็งชาวจีนทั่วโลก ท่านอู๋ไคกัง อาจารย์นักจิตรกรสำนักอูจิน และอาจารย์บรรยายหญิง คุณอิ๋ววุ๋นเอ่ จากหน่วยงานวิเคราะห์โครงการเครื่องวัดไฟฟ้า (Professional DynaMetric Program-PDP) มาบรรยายเรื่องการสร้างสุขภาพที่แข็งแรง การสร้างงานศิลปะ และความคิดเห็นของผู้ประสบความสำเร็จ เป็นจุดเริ่มต้นและวิเคราะห์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตกับผู้เข้าร่วมงานจำนวนเกือบ 100 คน ด้วยความหมายที่แท้จริงทั้งสามด้านของกาย ใจ และจิตวิญญาณ

การบรรยายอย่างเยี่ยมยอดของนักวิชาการที่แตกต่างกัน ต่างได้การยอมรับของผู้เข้าร่วมงาน ในงานมีบริการอาหารเจที่มีทั้งสี กลิ่น รส ทำให้ผู้เข้าร่วมงานต่างกล่าวชมตลอด เมื่อฟังการบรรยายจบ ผู้เข้าร่วมงานห้อมล้อมผู้บรรยายทั้ง 3 ท่าน เพื่อวิเคราะห์หัวข้อเรื่องให้ลึกซึ้ง และมีผู้เข้าร่วมงานสมัครเรียนวิถีสะดวกทันที เพื่อสัมผัสกับการหมุนเวียนอย่างมีระบบของกาย ใจ และจิตวิญญาณที่ยอดเยี่ยม สร้างความใหม่สุดให้กับตัวเอง

งานนี้เป็นงานสัมมนาที่ประสบความสำเร็จพอสมควร ความคิดเกี่ยวกับสุขภาพทางการแพทย์บวกกับด้านศิลปะและจิตวิญญาณ รวมกับการบรรยายการใช้ชีวิตที่ถูกต้องและสำเร็จ นำวิถีชีวิตในยุคทองที่เต็มไปด้วยความหวังและสว่างมาให้กับผู้เข้าร่วมงาน

หมายเหตุ: การป้องกันโรคมะเร็งอย่างต่อเนื่อง เป็นชื่อหน่วยงานอาสาที่คุณหมอเหมยเซียงเอี๋ยงจัดขึ้น พวกเขาไปแนะนำความคิดเรื่องการทานอาหารที่ถูกต้อง (เจ)


 

การรณรงค์ความคิดการทานเจตลอดชีวิต สถาบันวิจัยงานอุตสาหกรรมจัดตั้ง “สมาคมทานผักผลไม้เพื่อสุขภาพ”

รายงานโดยกลุ่มข่าวซินจู๋ (ตันฉบับเป็นภาษาจีน)

[ซินจู๋] เพื่อเป็นการตอบสนองการรณรงค์ความคิดการทานเจตลอดชีวิตเพื่อรักและปกป้องสัตว์ เพื่อนบำเพ็ญที่ทำงานอยู่ที่สถาบันวิจัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม (ตัวย่อ: ไอทีอาร์ไอ) วางโครงการจัดตั้งสมาคมผักผลไม้เพื่อสุขภาพ และได้เปิดเป็นทางการเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2549 มีเจ้าหน้าที่ไอทีอาร์ไอ เข้าร่วมงาน ได้รับการตอบสนองอย่างคึกคัก

ไอทีอาร์ไอ เป็นหน่วยงานที่ผลักดันงานอุตสาหกรรมสารสนเทศของฟอร์โมซา ปัจจุบันมีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ มากกว่า 6,000 คน ครึ่งหนึ่งของจำนวนดังกล่าวมีคุณวุฒิระดับปริญญาเอกและปริญญาโท บริษัทเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมายในฟอร์โมซาต่างมาจากการวางโครงการจัดตั้งของไอทีอาร์ไอ ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีระดับผู้นำที่มีผลงาน ต่างมาจากไอทีอาร์ไอ เพื่อนบำเพ็ญใช้วิธีองค์กรสังคมนำเอาข่าวสารจากความรักของท่านอาจารย์ ส่งมอบให้กับพี่น้องที่อยู่ในสถาบัน การจัดตั้งองค์กรสังคมดำเนินวิธีการจัดให้ชิมอาหารเจ และจากระบบข่าวสาร วิธีการปิดภาพโปสเตอร์ภายในสถาบันเพื่อการเผยแพร่ มีเจ้าหน้าที่จำนวนเกินกว่า 200 คน เข้าเป็นสมาชิก การสมัครเป็นไปอย่างคึกคักเกินความคาดหมาย

การจัดประชุมสมาชิกดำเนินขึ้นในตอนเที่ยง หลังจากแนะนำความคิดจากอาหารเจและประโยชน์แล้ว การชิมอาหารเจฟรีก็ถูกจัดขึ้นในเวลาต่อมา ศูนย์ซินจู๋จัดบริการอาหารเจชนิดจีน ฝรั่ง ที่มีรสชาติอร่อยมากกว่า 30 เมนู อาหารตะวันตกที่แสนอร่อย ได้รับการชมเชยอย่างมากจากแขกผู้มีเกียรติ บางคนคิดว่า เป็นอาหารที่สั่งจากร้านอาหารภายนอกเป็นผู้ปรุงมา และขอหมายเลขโทรศัพท์ร้านอาหารนั้นจากเพื่อนบำเพ็ญ เตรียมจะสั่งในอนาคต เจ้าหน้าที่หลายคนต่างสอบถามวิธีการปรุงอาหาร และมีคนมากมายที่ประหลาดใจกับความยอดเยี่ยมของอาหารเจเพื่อสุขภาพ ทั้งหลากหลายและอร่อย ต่างกล่าวว่า ต่อไปต้องเปลี่ยนมาทานอาหารเจ ในงานนอกจากเปิดเสียงดนตรีที่แต่งโดยท่านอาจารย์ และการแนะนำการทานอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว ยังได้จัดแสดงพัดสีศิลปะโคมไฟจักรพรรดิด้วย

หัวหน้าหน่วยงานจัดส่งโรงงานเครื่องจักกล คุณจางฟาง กล่าวว่า หวังว่างานเผยแพร่อาหารเจโดยผ่านสมาคมผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ทำให้เจ้าหน้าที่ในไอทีอาร์ไอ มีความสามารถในการสังเกตและฉับไวเหมือนอย่างท่านไอน์สไตน์ และมีผลงานทางวิจัยอย่างน่าเลื่อมใส รองหัวหน้าบริการความรู้และการวางโครงการวัสดุเคมี คุณเส้เจิ้นสงกล่าวว่า เขาทานเจมามากกว่า 20 ปีแล้ว ดีใจมากที่มีการเผยแพร่อาหารเจโดยผ่านองค์กรสังคม เจ้าหน้าที่หน่วยงานบริหารหญิงคุณจางเพ่ยหวินกล่าวว่า เธอและเพื่อนบำเพ็ญทำงานด้วยกันมาหลายปี การทานอาหารได้รับผลกระทบจากเพื่อนบำเพ็ญจึงค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นอาหารเจเพื่อสุขภาพในที่สุด เจ้าหน้าที่หญิงหน่วยงานวัสดุเคมี คุณหวงเสี่ยวเหวินชมตลอดเวลาว่า อาหารในวันงานหลากหลายรสชาติอร่อย

จากการก่อตั้งสมาคมผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ความคิดเรื่องการรักและปกป้องสัตว์ อาหารเจเพื่อสุขภาพค่อย ๆ ได้รับการเห็นด้วยจากเจ้าหน้าที่ไอทีอาร์ไอ และเปลี่ยนภาพพจน์อาหารเจดั้งเดิมของคนทั่วไป หวังว่าจากการรณรงค์การทานอาหารเพื่อสุขภาพ จะสนับสนุนนักเทคโนโลยีชั้นสูงให้ปฏิบัติตามอย่างนักวิทยาศาสตร์นิวตัน และอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เพื่อสร้างผลงานอันดีเด่นยิ่ง ๆ ขึ้นไป ให้กับโลกของเรา

ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ

 

สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:
 
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm