โลกของสัตว์

 

สุนัขที่ภักดี

ช่วยเหลือเด็กอายุ 8 ขวบที่กำลังจมน้ำ

โดยกลุ่มข่าวสหราชอาณาจักร (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

สุนัขที่จงรักภักดีชื่อบั๊ด มีชีวิตสมชื่อของมัน เมื่อมันได้ช่วยชีวิตเจ้าของอายุ 8 ขวบชื่อไน ที่กำลังจมน้ำกับแขนที่หักทั้งสองข้าง

เรื่องราวของบั๊ดในการช่วยชีวิตเจ้าของของมัน ทุกคนทราบดีในสหราชอาณาจักร วันหนึ่ง ไน ธอม อายุ 8 ขวบกำลังโหนเชือกอยู่ตามแบบที่เด็กผู้ชายทำกัน เมื่อเขาจับเชือกไม่อยู่และตกลงไปในแม่น้ำที่ลึก 2 ฟุต ด้วยแขนที่หักสองข้าง ไนจึงนอนหงายอยู่ในน้ำและเรียกหาบั๊ดซึ่งเป็นสุนัขของครอบครัวที่เลี้ยงมาได้ 7 ปีจากสถานรับเลี้ยงสุนัขท้องถิ่น บั๊ดเห่าด้วยพละกำลังทั้งหมดของมันเพื่อดึงความสนใจของพ่อแม่ ในขณะที่พยายามอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือไน หลังจากความพยายามหลายครั้ง ไนก็สามารถเอาเชือกที่จูงบั๊ดมาพันรอบตัวเขา ด้วยปลายข้างหนึ่งที่ติดอยู่กับปลอกคอของมัน บั๊ดก็สามารถดึงเจ้าของของมันขึ้นมาริมตลิ่งที่เป็นโคลนและลื่น “ต้องใช้เวลานานที่จะขึ้นมาที่ฝั่ง และผมเจ็บปวดเต็มไปด้วยโคลน ริมตลิ่งนั้นลื่น แต่ดูเหมือนบั๊ดจะรู้จักการเกาะยึดด้วยเท้าได้ดีมาก” เด็กชายหวนระลึกถึงเรื่องนี้ พ่อแม่ของไนประทับใจมากในการกระทำของบั๊ดและความช่วยเหลือในแบบของแลสซี่ โดยกล่าวว่า “ไนไม่สามารถขึ้นฝั่งด้วยตัวเขาเอง เป็นการยากกับแขนที่หักทั้งสองข้าง”

บั๊ด สุนัขที่อาจจะถูกทอดทิ้งอยู่ถุงสีดำ ได้รับรางวัลมากมาย นี่เป็นเพียงแค่หนึ่งตัวอย่างจากมากมายของเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ในการกระทำ

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ