รายงานจากทั่วโลก


รายงานจากฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา
โดยกลุ่มข่าวฟลอริด้า (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

 

การนำข่าวสารของพระเจ้าไปยัง
พื้นที่ที่ถูกกระหน่ำโดยเฮอริเคน

การสัมมนาในออเร้นจ์

[ฟลอริด้า] หลังจากเมืองนี้ได้ถูกระหน่ำโดยเฮอริเคนขนาดใหญ่ 4 ครั้งในปี 2547 และผลกระทบหลังจากเฮอริเคนแคทรีน่าและริต้าในรัฐข้างเคียง ผู้ประทับจิตฟลอริด้ารู้สึกว่าต้องรีบ เผยแพร่ข่าวสารของพระเจ้าต่อไปโดยการจัดสัมมนาจิตวิญญาณทางวีดิทัศน์

ความพยายามนี้ได้เริ่มด้วยการจัดสัมมนา 5 ครั้งในมณฑลออเร้นจ์และเซมิโนล ตั้งแต่ 24 เมษายน ถึง 20 สิงหาคม 2543 และในวันที่ 3 และ 18 กันยายน ได้มีการจัดสัมมนาอีก 2 ครั้งในเวสต์ ปาล์ม บีซ และเคปโครอลตามลำดับ ในระหว่างงานเหล่านี้ การบรรยายของท่านอาจารย์จะถูกฉายบนจอขนาดใหญ่ และผู้เข้าร่วมบ่อยครั้งก็จะหัวเราะออกมา ในขณะที่พวกเขาสนุกสนานกับอารมณ์ขันของท่านอาจารย์ นอกจากนั้นเกือบทุกคนที่เข้าร่วมอยู่ต่อเพื่อเรียนการนั่งสมาธิวิถีสะดวก

การสัมมนาที่เคปโครอล

การสัมมนาที่เคปโครอล ถูกจัดขึ้นในตอนบ่ายของวันอาทิตย์อันสวยงามที่สโมสรเรือใบในเมือง ซึ่งมองเห็นวิวของแม่น้ำคาลูซาฮัทซี่ ผู้แสวงหาสัจธรรมที่มีความจริงใจจำนวนมาก ได้เข้ามาร่วมงาน ถึงแม้ว่าสถานที่ดังในระหว่างฉายการบรรยาย ผู้เข้าฟังตั้งใจฟังทุกถ้อยคำของท่านอาจารย์ และถึงแม้ว่าการบรรยายจะฟังดูใหม่ และบางคนอาจรู้สึกไม่เหมือนกับลัทธิศาสนาเดิม แต่ข่าวสารอันเรียบง่ายและลึกซึ้งของท่านได้ดลใจทุกคนที่เข้าร่วม

การสัมมนาที่เวสต์ ปาล์ม บีช

สำหรับการสัมมนาที่เวสต์ ปาล์ม บีช แขกส่วนใหญ่ก็อยู่ต่อเพื่อเรียนวิถีสะดวก หลังจากทานอาหารมังสวิรัติอย่างเอร็ดอร่อย ซึ่งถูกจัดไว้บริการโดยผู้ประทับจิต บางคนถึงกับขอตัวอย่างอาหาร “แปลกใหม่” กลับบ้าน มีสตรีคนหนึ่งกล่าววิจารณ์ว่า “ฉันรู้สึกแปลกใจกับอาหารมังสวิรัติอันเลิศรสของท่าน ถ้าฉันมีอาหารแบบนี้ทุกวัน ฉันคงไม่ต้องการทานเนื้ออีก

ผู้ประทับจิตฟลอริด้าขอบคุณพระเจ้าที่รัฐของเขา “คาบสมุทรแห่งแสงอาทิตย์” ได้รอดพ้นจากการทำลายล้างของเฮอริเคนล่าสุดของสหรัฐอเมริกา และด้วยความสำนึกในบุญคุณนี้ พวกเขาวางแผนที่จะจัดสัมมนามากขึ้นในพื้นที่อื่น ๆ ที่ถูกพายุกระหน่ำเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยหวังว่าจะจุดประกายการรู้แจ้งให้กับผู้ที่แสวงหาในท้องถิ่น ใจของพวกเขาเหมือนจะเปิดกว้างขึ้นและพร้อมจะรับสัจธรรม โดยเฉพาะเมื่อได้ตื่นตัวเนื่องจากความหายนะเหล่านี้

 


รายงานจากรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
รายงานโดยกลุ่มข่าวนิวยอร์ก (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

เผยแพร่ชีวิตใหม่
ในยุคทอง[นิวยอร์ก] งานนิทรรศการที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุด กาย ใจ วิญญาณ….. ชีวิตใหม่ปี 2548 ได้เปิดขึ้นอย่างเป็นทางการที่โรงแรมนิวยอร์ก แห่งรัฐนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 14-16 ตุลาคม วัตถุประสงค์ในการจัดงานนิทรรศการครั้งนี้ เพื่อเสนอวิถีชีวิตใหม่ชนิดต่าง ๆ ให้ผู้คนสามารถผ่อนคลายแรงกดดันจากชีวิตประจำวัน ศูนย์นิวยอร์กเป็นเกียรติมากที่ได้เข้าร่วมงานใหญ่ครั้งนี้ นำเอาคำสอนของท่านอาจารย์แบ่งปันให้กับจิตวิญญาณที่ใคร่แสวงหา

ที่ร้าน เพื่อนบำเพ็ญได้จัดแสดงหนังสือธรรม หนังสืออาหาร และสิ่งตีพิมพ์อื่น ๆ ของท่านอาจารย์ จากความสวยงามของโคมไฟจักรพรรดิ ทั้งร้านได้แพร่บรรยากาศที่สวยงามสูงส่งออกไปทั่ว ผู้ชมมากมายมาเยี่ยมร้านของพวกเราเพื่อสอบถามธรรมวิถีกวนอิม เพื่อนบำเพ็ญนอกจากตอบคำถามแล้ว ยังได้เชิญชวนพวกเขามาร่วมงาน สัมมนาวีดิทัศน์ในวันที่ 30 ตุลาคม ที่ศูนย์นิวยอร์กด้วย ผู้ชมบางท่านกล่าวว่า โชคดีที่ได้พบท่านอาจารย์เมื่อครั้งท่านอาจารย์มาเยี่ยมรัฐนิวยอร์ก และหวังว่าต่อไปคงมีโอกาสได้พบกับท่านอาจารย์อีก

2 อาทิตย์ต่อมา ศูนย์นิวยอร์กได้จัดงานสัมมนาวีดิทัศน์ หัวข้อเรื่อง "วิธียุติสงคราม" เพื่อให้ยุคภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ ในทุกวันนี้ ชาวโลกจะมีความรักความเข้าใจต่อกัน และทำลายภัยพิบัติจากสงครามที่มนุษย์ได้ก่อขึ้น ทำให้โลกมีการชำระล้างเร็วขึ้น ผู้ชมท่านหนึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในงานชีวิตใหม่ จากการแนะนำของเพื่อนบำเพ็ญ เธอได้รู้จักธรรมวิถีกวนอิม และได้ทราบว่ามีจัดงานสัมมนาครั้งนี้ วันนั้น รีบมาในงานก่อนเป็นเวลา 3 ชั่วโมง แสดงถึงความใคร่รู้เกี่ยวกับสัจธรรมของเธอมีมากเพียรใด ในงานจัดเตรียมอาหารว่างมังสวิรัติที่เลิศรส เพื่อให้ผู้ชมมาชิมกัน ผู้ชมมากมายเมื่องานเลิกแล้วต่างอยู่เรียนวิถีสะดวก

จากงานสัมมนาครั้งนี้ เพื่อนบำเพ็ญต่างรู้สึกโชคดีที่ได้ติดตามมหาอาจารย์ที่มีชีวิตอยู่ในโลกนี้ บำเพ็ญธรรมวิถีที่สูงสุด นอกจากทุกคนต่างซาบซึ้งบุญคุณท่านอาจารย์แล้ว จะเผยแพร่คำสอนของท่านอาจารย์ต่อไป เพื่อให้ชาวโลกสามารถใช้ชีวิตใหม่อันดีงามเป็นสุขนี้ในยุคทองสมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ
ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:

http://www.godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm