รายงานจากทั่วโลก

อินโดนีเซีย

 

การหว่านเมล็ดของความรักและการรู้แจ้ง โดยกิจกรรมหลายรูปแบบ

โดยกลุ่มข่าวย็อกยาการ์ต้า (ต้นฉบับภาษาอินโดนีเซีย)

[ย็อกยาการ์ต้า] ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปีทองที่ 3(2549) หลังจากได้รับการแนะนำจากท่านอาจารย์ให้เผยแพร่ข่าวสารของความรักโดยแจกใบปลิว “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ไปยังทุกมุมโลก ผู้ประทับจิตจากย็อกยาการ์ต้าได้เริ่มทำงานนี้โดยวิธีดังนี้:

1. การแจกใบปลิวไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวกับสุขภาพและบุคคลสำคัญที่นั่น แขกของโรงพยาบาล มิตรสหาย เพื่อนร่วมงาน แขก และนักศึกษามหาวิทยาลัย

2. การแจกใบปลิวที่สถานีรถไฟ ชุมสายรถประจำทาง ตลาดเก่าๆ ตามแยกถนนที่คนพลุกพล่าน ภัตตาคารอาหารมังสวิรัติ วัดวาอารามของคนบาหลี และอารามของไมเตรยา

3. มอบใบปลิวให้ร้านค้าที่ผู้ประทับจิตเป็นเจ้าของช่วยแจก

4. ติดใบปลิวไว้ตามที่สาธารณะและที่ติดประกาศทั่วไปของมหาวิทยาลัย

มีพี่สาวประทับจิตท่านหนึ่ง เป็นคนช่วยทำคลอดเด็ก ได้แจกใบปลิวไป 4,000 ใบ ด้วยตัวเธอเองให้กับเพื่อนร่วมงาน คนไข้ รวมทั้งองค์กร และกลุ่มคนต่างๆ ที่เธอรู้จัก เช่น แผนกวางแผนครอบครัว และแผนกบริการสุขภาพ สมาคมผู้ช่วยทำคลอดเด็กของอินโดนีเซีย สาขาสราเก้น กลุ่ม พี เค เค ซึ่งสนับสนุนโครงการในระดับหมู่บ้านที่จะให้การศึกษากับสตรีในหลายด้าน เพื่อให้ครอบครัวมีการอยู่ดีกินดี และกลุ่มที่มางานสัปดาห์ป้องกันโปลิโอแห่งชาติ

ตอนต้นเดือนมีนาคม เพื่อที่จะขยายการแจกใบปลิวในวงกว้างออกไป ก็มีการใส่ใบปลิวทางเลือกใหม่ และแผ่นพับของผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลและนักวิทยาศาสตร์อย่างละ 4,400 ใบ ใส่รวมไว้ในหนังสือพิมพ์คอมพัสและเคอาร์ ซึ่งใหญ่ที่สุดในย็อกยาการ์ต้า ดังนั้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์จนถึงเมษายน ใบปลิว 22,000 ใบ ได้ถูกแจกออกไป จากประสบการณ์ที่ได้จากการจัดกิจกรรมเป็นชุดตามที่กล่าวไว้ ผู้ประทับจิตรู้สึกถึงการได้รับพร และขณะนี้ก็ได้รับแรงผลักดันอย่างสูงที่จะทำโครงการช่วยเหลือสัตว์ต่อไป

เพื่อฉลองวันเกิดของอาจารย์ที่แสนสวยของพวกเรา ในเดือนพฤษภาคม ศูนย์ย็อกยาการ์ต้าก็ได้หาโอกาสที่จะแนะนำคำสอนของท่านอาจารย์ให้กับคนในท้องถิ่น และส่งข่าวสารแห่งความรักโดยการทานมังสวิรัติ เหมือนกับรู้ถึงความปรารถนาของลูกหลานของท่าน ศูนย์ย็อกยาการ์ต้าได้รับการบอกเล่าในทันใดเกี่ยวกับงานที่พวกเขาสามารถเข้าร่วม พวกเขามีเวลาเพียง 1 สัปดาห์ที่จะเตรียมการสำหรับ 3 กิจกรรมดังต่อไปนี้!

สรรเสริญพระเจ้าในวันที่ 7 พฤษภาคม ศูนย์ย็อกยาการ์ต้าได้มีโอกาสที่จะให้ข่าวสารของพระเจ้าโดยตั้งบู๊ทในอาคาร 2 ของคณะแพทย์ที่มหาวิทยาลัยกาดจาห์ มาด้า หัวข้อของการสัมมนาชื่อ “การนั่งสมาธิและโยคะ เพื่อความสมบูรณ์ของร่างกายและจิตวิญญาณ” โดยการร่วมมือกับคณะกรรมการ มีคนมากกว่า 200 คน และได้รับหนังสือตัวอย่าง ธรรมสาร แผ่นพับเกี่ยวกับการนั่งสมาธิของอาจารย์ และใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต ตอนช่วงท้ายของสัมมนา เราให้ชิมขนมปังมังสวิรัติอันเอร็ดอร่อย ทำโดยพี่สาวประทับจิตในมาเจลแลง ซึ่งถูกทานหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที โดยคนที่มาร่วมสัมมนารวมทั้งคณะกรรมการ ผู้เข้าร่วมคนหนึ่งไม่สามารถที่จะซ่อนความแปลกใจของเธอไว้ได้ว่า ขนมปังมังสวิรัติจะอร่อยได้ถึงเพียงนี้

ตั้งแต่วันที่ 8-11 พฤษภาคม ศูนย์ย็อกยาการ์ต้าได้เข้าร่วมในงานแสดงหนังสือซึ่งจัดในห้องสมุดที่มหาวิทยาลัยย็อกยาการ์ต้า แขกส่วนใหญ่ในงานแสดงหนังสือ เป็นนักศึกษามุสลิมในมหาวิทยาลัย และในจำนวนนั้นก็มีนักศึกษาหญิงมากมายซึ่งสวมจิลป๊าป (ผ้าสวมศีรษะสตรี) ถึงอย่างไรก็ตาม พลังดึงดูดแห่งพระเจ้าของท่านอาจารย์ ซึ่งพุ่งออกมาจากใบหน้าของท่านได้ดึงดูดให้คนเข้ามาหยิบหนังสือตัวอย่างไป ประมาณ 800 เล่ม ธรรมสาร แผ่นพับเรื่องการนั่งสมาธิของอาจารย์ และใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตได้ถูกแขกที่มารับเอาไป

งานแสดงหนังสือนี้ได้ออกอากาศทางจ๊อกจาทีวี เป็นสถานีที่ได้รับความนิยมสูงสูดในย็อกยาการ์ต้า พวกเขาได้มาถ่ายวีดีโอบู๊ธของเรา รวมทั้งหนังสือของท่านอาจารย์ วีซีดี แผ่นโปสเตอร์ ฯลฯ และได้ถูกออกอากาศในคืนวันพุธที่ 17 พฤษภาคม จากการออกอากาศครั้งนี้ คนจำนวนมากมายจากย็อกยาการ์ต้าและบริเวณข้างเคียงจะได้รับพรโดยมีโอกาสได้เห็นท่านอาจารย์

ในวันสุดท้ายของงานแสดงหนังสือ เราได้จัดสัมมนาทางวีดีทัศน์ มีการฉายการบรรยายของท่านอาจารย์จากอิสตันบูล ในตุรกี เรื่อง “การทำใจให้สงบ” หลังจากการสอนวิถีสะดวกให้กับผู้ที่สนใจ เราได้แจกขนมปังมังสวิรัติกับแขกและผู้คนอื่นๆ ที่มาห้องสมุด

สำหรับในอีก 2-3 วันต่อมา 12-13 พฤษภาคม ผู้ประทับจิตจากศูนย์ย็อกยาการ์ต้าและด้วยความร่วมมือจากผู้ประทับจิตจาการ์ต้า สุราปาปา มาเจลแลง เพอบาลิงก้า บันจาเนการ่า และบาหลี ไปที่อนุสรณ์สถานไวสัก เพื่อแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

ทีมงานของเรา มีผู้ประทับจิตมากกว่า 40 คน ได้กระจายออกไปหลายแห่ง มีวัดแมนดัท วัดโบโรเบอเดอร์ โรงแรมพอนด๊อก ทิงเกล สวนไคแลงเกง ที่จัดงานยามค่ำ ชุมสายรถประจำทาง สถานีรถไฟตามแยกถนน วังย็อกยาการ์ต้า และมาลิโอโบโร่ (ศูนย์กลางช็อบปิ้งย็อกยาการ์ต้า) ผลรับของงานนี้ทำให้พวกเรามีความสุขมาก เพียงแค่ 2 วันนี้ ได้แจกใบปลิวไป 80,000 ใบ

จากงานเหล่านี้พวกเราได้พับกับประสบการณ์พิเศษมากมาย มีพี่สาวประทับจิตคนหนึ่งได้แจกใบปลิวที่วัดเมนดัท ต้องแปลกใจที่มีคนหนึ่งมาขอใบปลิว 1,000 ใบ เพื่อไปแจกในเมืองเซมมาแรง บางคนก็ต้องการรู้เรื่องมากขึ้นเกี่ยวกับสมาคมของเราและวิธีนั่งสมาธิที่พวกเราฝึก บางคนก็รู้เรื่องเกี่ยวกับท่านอาจารย์ และเคยอ่านหนังสือของท่านมาแล้ว

เราได้แสดงโปสเตอร์ภาพอาจารย์ที่ประตูทางเข้าวัดโบโรเลอเดอ และผู้ประทับจิตที่ถูกส่งไปบริเวณนั้น ได้สังเกตเห็นคนมากมาย รวมทั้งเด็กหยุดจ้องภาพของท่านอาจารย์เป็นเวลานาน บางคนก็ถ่ายรูปไว้ด้วย

พี่สาวประทับจิตอีกคนหนึ่งที่ได้แจกใบปลิวที่รถทัวร์ได้ถูกถามให้อธิบายข้อความในใบปลิว ดังนั้นเธอจึงยืนอยู่หน้านักท่องเที่ยว เหมือนกับว่าเธอเป็นคนนำเที่ยวสำหรับรถคันนั้น

ในตอนสุดท้ายของกิจกรรมแจกใบปลิวที่สนุกสนานเป็นการฉลองวันเกิดของท่านอาจารย์ในวันที่ 14 พฤษภาคม เป็นวันพิเศษมากสำหรับผู้เข้าร่วม เพราะมีผู้ประทับจิตมากมายมาจากศูนย์หลายแห่งในอินโดนีเซียและฉลองทันทีหลังจากทำงานอันศักดิ์สิทธิ์ของอาจารย์ที่รักของเรา พวกเราเริ่มฉลองโดยการภาวนาขอให้ท่านอาจารย์มีสุขภาพดีและมีอายุยืน จากนั้นเราก็ร้องเพลง “แฮปปี้ เบิร์ดเดย์” ด้วยความจริงใจตรงหน้าภาพถ่ายของท่าน พวกเราร่วมทานอาหารกัน และมีเพลงทางจิตวิญญาณซึ่งศูนย์ย็อกยาการ์ต้าได้เสนอให้กับท่านอาจารย์ชื่อ “ดวงวิญญาณอันสง่างามสำหรับโลก”

พวกเราทุกคนรู้สึกถูกยกระดับและได้รับพรที่สามารถเข้าร่วมงานอันสูงส่งนี้ ในการหว่านเมล็ดแห่งความรักและการรู้แจ้งให้กับทุกคน พวกเราหวังว่า คนจำนวนมากขึ้นจะหันมาทานมังสวิรัติและมารู้จักท่านอาจารย์และคำสอนของท่าน

 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

 
สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดีทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm