การยกระดับจิตวิญญาณ

บทกวีใหม่ล่าสุดของ อนุตราจารย์ชิงไห่

 

การรอคอยแสนนานในรูปแบบการพิมพ์เป็นภาษาจีนของ

รอยเท้าในอดีต


ออกจำหน่ายแล้วในที่สุด

จัดพิมพ์เป็นหนังสือให้เลือกทั้งปกแข็งและปกอ่อน

 

“รอยเท้าในอดีต” ได้บันทึกบทกวีที่ท่านอาจารย์ชิงไห่เขียนเมื่อสมัยท่านยังพักอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ที่ท่านยังไม่ได้เดินทางไปแสวงหาสัจธรรมที่เทือกเขาหิมาลัย ในบทกวีเล่มนี้ อนุตราจารย์ใช้ปากกาที่เขียนอย่างละเอียด จากความคิดที่เป็นหมวดหมู่สละสลวย บ่งบอกถึงความเสียใจ ดีใจ และความเศร้าโศกในการเปลี่ยนแปลงชีวิตจากสงคราม โลกนี้อนิจจัง คุณสมบัติที่เลื่อนลอยของความรักได้ปรากฏบนกระดาษ

“รอยเท้าในอดีต” แบ่งไว้ 2 ตอน ตอนที่ 1 “ความรัก” ได้บันทึกบทกวีแห่งความรักที่อนุตราจารย์เขียนเมื่อยังเยาว์วัย ตัวหนังสือได้แสดงออกถึงการตั้งใจแสวงหาความรักที่สมบูรณ์ การให้ที่ไม่เคยเสียใจกและความหวังอันยาวไกล สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นคุณสมบัติที่ดีงาม ตอนที่ 2 “สงคราม” มีบทกวีหลายบท ได้หลั่งไหลความสงสารของคน ความกังวล และกาลเวลาที่เต็มไปด้วยความเมตตาที่ออกมาจากผู้เขียน การต้องเผชิญหน้ากับสงครามที่โหดร้าย เห็นบุตรของแม่ธรณีที่ไร้ที่พึ่งและลังเล นักบุญได้แต่หลั่งน้ำตาเป็นบทกวี

ผู้เขียนได้ประสบสงครามด้วยตัวเอง เคยอยู่บนยอดแห่งความรักและร้องเพลงตามทางที่ท่านเดินผ่าน รอยล้อรถที่แล่นผ่านได้บันทึก “รอยเท้าในอดีต” บทกวีที่แสนยอดเยี่ยมนี้ ขอให้ท่านผู้อ่านที่มีบุญสัมพันธ์ทั่วโลกได้มาอ่านบทกวีอันมีค่าที่เต็มไปด้วยความหมายอันลึกซึ้งนี้

 

 

ซีดีใหม่ล่าสุดของ
อนุตราจารย์ชิงไห่

 

ซีดี-ซีจี 09 (ปราศรัยธรรมด้วยภาษาจีน)

รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้บำเพ็ญ

สมาธิกลุ่มในซีหู ฟอร์โมซา
วันที่ 26 พฤศจิกายน 2531

 

รายละเอียดที่สำคัญ:

เมื่อก่อนต้องแบกความดังของ “อาจารย์ที่มาจากเทือกเขาหิมาลัย” แต่กลับสวมใส่เสื้อผ้าหลวมโคร่งและรองเท้าหญ้าไปซื้อผ้าในร้านขายผ้า รวมทั้งไปนั่งรถแท็กซี่และมีเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างสนุกสนาน ทำให้คนต้องยิ้มออกมา! นักบวชทั่วไปจะอยู่ตามวัด แต่ท่านอาจารย์ทำไมจึงให้ตัวเองและลูกศิษย์ต้องอาศัยอยู่ในเต็นท์ที่ซอมซ่อ? จากการปราศรัย ท่านอาจารย์ก็มีความเอาใจใส่ต่อสภาพชีวิตในการบำเพ็ญของลูกศิษย์ฆราวาส และได้สอบถามงานของแต่ละคน ทั้งได้ให้การเสนอแนะอันมีค่าอีกมากมาย ท่านอาจารย์ได้อธิบายว่า นักบวชที่แท้จริง ต้องไม่รับการถวายของผู้อื่น และไม่ต้องกังวลเหตุผลที่ไม่มีคนถวาย และได้ยกเรื่องมาหลายเรื่องด้วยกัน เพื่อให้ลูกศิษย์ใช้ชีวิตในการบำเพ็ญอย่างสบายใจและมีความสุข

 

 

การสั่งสิ่งพิมพ์ของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ โปรดแวะชม http://www.theCelestialShop.com การสั่งซื้อออนไลน์หรือติดต่อ: บริษัท สำนักพิมพ์นานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ จำกัด ไทเป ฟอร์โมซา (The Supreme Master Ching Hai International Association Publishing Co., Ltd) โทร :(886)2-87873935/ โทรสาร :(886)2-87870873 อีเมล์ : smchbooks@Godsdirectcontact.org สั่งจ่ายในไต้หวัน บัญชีเลขที่ 19259438 (กรณีสั่งซื้อในฟอร์โมซาเท่านั้น) สั่งจ่ายทางไปรษณีย์: บริษัท สำนักพิมพ์อนุตราจารย์ชิงไห่ จำกัด (The Supreme Master Ching Hai Publishing Co.,Ltd.)

เชิญแวะเยี่ยมชมร้านหนังสือของเราในเว็บไซต์เพื่อดาว์นโหลดบัญชีรายชื่อหนังสือ และสรุปรายการสิ่งพิมพ์ล่าสุดของท่านอาจารย์ : http://www.smchbooks.com (มีทั้งภาษาอังกฤษและจีน)

 

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ