ภาวะผู้นำโลกที่ส่องแสง
 

 

พรรคการเมืองอุทิศตนเพื่อความผาสุกของ
เพื่อนที่เป็นสัตว์ของเรา

นางสาวอูว์แฮนด์เป็นตัวแทนของพรรคสำหรับสัตว์ ในการรับรางวัลผู้นำโลก

โดยพี่ประทับจิตชายรอย แมนนาร์ต อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
และพี่ประทับจิตหญิงเคทลีจน์ โรชท์ชายด์ เซอร์เรย์ สหราชอาณาจักร (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)


ในวันที่ 1 มิถุนายน ปีทองปีที่ 3 (2549) ผู้แทนจากสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ ได้มอบรางวัลผู้นำโลกให้กับ Partij voor de Dieren (พรรคสำหรับสัตว์) ในอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ นางสาวเอสเธอร์ อูว์แฮนด์ ผู้อำนวยการของสำนักงานอัมสเตอร์ดัม เป็นผู้รับรางวัลนี้ แทนที่จะจัดขึ้นในอาคาร งานนี้จัดขึ้นในสวนสาธารณะวอนเดล ซึ่งเป็นเครื่องย้ำเตือนที่น่ารักและเหมาะสมว่า สัตว์ทั้งหลายควรจะสามารถเพลิดเพลินกับความงามและสันติสุขซึ่งธรรมชาติมอบให้

พรรคสำหรับสัตว์เป็นพรรคการเมืองซึ่งเป้าหมายเดียวก็คือ การพัฒนาและปกป้องความผาสุกของสัตว์ พรรคนี้เชื่อว่า วิธีการที่ได้ผลที่สุดที่จะพัฒนาการปฏิบัติต่อสัตว์ก็คือ การออกกฎหมายคุ้มครองสัตว์ จากการรณรงค์หาเสียงในประวัติศาสตร์ของพรรคนี้ ในการเลือกตั้งสหภาพยุโรป ในปีพ.ศ. 2547 ข่าวสารอันสูงส่งและซื่อสัตย์ของพรรคนี้ได้ดึงดูดความชอบใจของพลเมืองชาวดัชนับล้านคน ขณะนี้พรรคนี้มีผู้ให้คะแนนเสียงมากมาย จนดูเหมือนว่า พรรคนี้จะได้เข้าสู่สภาดัชในปีพ.ศ. 2550 และมีโอกาสดีที่จะได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของสภายุโรปหลังการเลือกตั้งในคราวหน้า พรรคสำหรับสัตว์ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจและตัวอย่างอันยอดเยี่ยมสำหรับกลุ่มความผาสุขของสัตว์ทั่วโลก ในขณะที่หลายประเทศมากขึ้นได้ดำเนินรอยตามการนำทางอันสูงส่งของพรรคนี้ สภาพความเป็นอยู่อาศัยสำหรับสัตว์นับพันล้านตัวทั่วโลกก็จะพัฒนาดีขึ้นอย่างมาก และความรักอันแท้จริงสำหรับสรรพสัตว์ทั้งหลายก็จะแพร่หลาย
การสัมภาษณ์นางสาวอูว์แฮนด์ หลังจากพิธีมอบรางวัล

ในระหว่างการสัมภาษณ์หลังจากพิธีมอบรางวัล นางสาวอูว์แฮนด์ได้บอกว่า พรรครู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัลโลก เนื่องจาก พวกเขาเห็นว่าเป็นการให้กำลังใจที่จะทำงานของพวกเขาต่อไป เธอได้อธิบายว่า พรรคนี้ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2545 ในเวลาที่ไม่มีพรรคการเมืองใดๆ ในเนเธอร์แลนด์กล่าวถึงประเด็นเรื่องความผาสุกของสัตว์เลย นับแต่นั้นมา สมาชิกของพรรคได้ทำงานเพื่อหยุดยั้งความเหี้ยมโหดที่กระทำต่อสัตว์ในอุตสาหกรรมอาหาร และยกระดับจิตสำนึกที่เกี่ยวกับสิทธิของสัตว์ เช่น ห้ามการล่าสัตว์และการใช้สัตว์มาทำการทดลอง ซึ่งสัตว์นับพันๆ ตัวได้ตายไปทุกๆ ปีในเนเธอร์แลนด์

เมื่อได้ถูกถามว่า พรรคคิดอย่างไรเกี่ยวกับมังสวิรัติ นางสาวอูว์แฮนด์บอกว่า การเป็นมังสวิรัติไม่เพียงแต่จะให้ประโยชน์แก่สัตว์เท่านั้น แต่ยังทำประโยชน์ให้แก่มนุษย์และสภาพแวดล้อมด้วย เธอยังขอบคุณท่านอาจารย์อีกครั้งหนึ่งสำหรับรางวัลและบอกว่า เธอขอให้ท่านอาจารย์ประสบความสำเร็จในงานอันพิเศษของท่านที่มีต่อสัตว์และต่อโลก.


 

จดหมายรางวัลที่มีถึงพรรคสำหรับสัตว์

 

 

สมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ
P.O.Box9,ซีหู,เหมี่ยวลี่,ฟอร์โมซา R.O.C.

. 12 เมษายน 2549

 Partij voor de Dieren
โพสท์บัส 92082

1090 เอบี อัมสเตอร์ดัม

เนอเธอร์แลนด์

เรียน ผู้แทนอันทรงเกียรติของ Partij voor de Dieren

----นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งและขอแสดงความชื่นชมที่เราได้มอบรางวัลผู้นำโลกให้แก่ Partij voor de Dieren รางวัลนี้ได้มอบให้ เพื่อเป็นการรับรู้ถึงความพยายามอันโดดเด่น และความเป็นผู้นำอันรู้แจ้งในการสร้างอนาคตอันสดใสสำหรับโลกและมวลมนุษย์ทั้งหลาย ด้วยความชื่นชมและความขอบคุณสำหรับความกรุณาอันเป็นแบบอย่าง

----นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี พ.ศ.2545 Partijvoor de Dieren ได้ทำงานอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อยกสถานภาพของผู้อยู่อาศัยในโลกที่ได้ถูกละเลยมากที่สุดและถูกกระทำอย่างไม่ถูกต้อง ด้วยปัญญาและวิธีการที่เชี่ยวชาญและด้วยคุณธรรมของความจริงใจอันแท้จริง และความบริสุทธิ์ของเจตนา พรรคนี้ได้ประสบความสำเร็จอย่างไม่เคยมีมาก่อนในการรวบรวมผู้อุปถัมภ์ของผู้นำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวัฒนธรรมดัช และชนะใจพลเมืองชาวดัชนับล้านๆ คน จากรณรงค์หาเสียงในประวัติศาสตร์การเลือกตั้งสหภาพยุโรปปี พ.ศ.2547 ข่าวสารอันสูงส่งและซื่อสัตย์ของพรรคได้แพร่กระจายไปในสหภาพยุโรป นับตั้งแต่นั้นมา พรรคได้กลายเป็นแรงบันคาลใจและเป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมสำหรับกลุ่มความผาสุกของสัตว์ทั่วโลก

----เราขอปรบมือและฉลองการกระทำอันยิ่งใหญ่ของ Partij voor de Dieren

ด้วยเกียรติยศอันยิ่งใหญ่ ความรักและพระพร
ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่


ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ