ความรักในรูปการกระทำ

แคลิฟอร์เนีย-สหรัฐอเมริกา


แสงอาทิตย์แห่งความรักส่อง
มายังเราอย่างทัดเทียมกัน

โดยกลุ่มข่าวลอสเเองเจลิส (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ครัวซุปได้จัดเตรียมช่วยเหลือให้กับบุคคลและครอบครัวที่ไม่มีงานทำ และต้องการสถานที่รับประทานอาหาร ในจำนวนมากกว่า 200 คน ชายหญิงและเด็กไปที่นั่นเพื่อทานอาหารสัปดาห์ละ 5 วัน 52 สัปดาห์ ใน 1 ปี จำนวนคนมากกว่านั้นมาในโอกาสงานเลี้ยงพิเศษที่จัดในวันขอบคุณพระเจ้า คริสต์มาส และอีสเตอร์

วันที่ 26 พฤษภาคม ปีทองที่ 3 (2549) พี่น้องชายหญิงของเราจากศูนย์ลอสเองเจลิสตระเตรียมอาหารร้อน 260 ชุด มาบริการที่ครัวซุปในท้องถิ่นนั้น เราแจกน้ำขวดไปพร้อมกับหมี่ผัด ผัดผัก ไก่เจ และสลัดสด ซึ่งพวกเขาไม่เคยมีโอกาสที่จะได้รับ ทันทีหลังจากเปิดเทปของท่านอาจารย์ ผู้จัดการคนหนึ่งกล่าวว่า “ฉันรู้สึกดีมากที่อยู่ในห้องนี้ ยอดเยี่ยมมากที่กลุ่มของท่านมาวันนี้ เราต้องการคนอย่างพวกท่านมาทำงานนี้”

ผู้ช่วยผู้จัดการคนหนึ่งให้ความเห็นเกี่ยวกับใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตที่เธอเพิ่งได้รับว่า “ยอดเยี่ยมมาก ฉันจะสแกนแผ่นใบปลิวนี้ไปให้ลูกชาย เขาอยู่ที่เวสต์วูด แคลิฟอร์เนีย ฉันเชื่อว่า เขาอยากเห็นแผ่นใบปลิวนี้” เธอยังได้รับซีดีบรรยายของท่านอาจารย์ที่แอฟริกาและสหประชาชาติ เธอพูดว่า “ฉันแน่ใจว่า ฉันจะได้บางสิ่งจากซีดีนี้ ขอบคุณ” สมาชิกที่เป็นพนักงานคนอื่นๆ ชี้ไปที่กล่องอาหารกลางวันร้อนๆ พร้อมกับพูดว่า “อาหารนี้ดีจริง เราชอบอาหารนี้ มันดีต่อเรา”

ในขณะที่แขกผู้ไร้ที่อยู่ของเรารับประทานอาหาร เราเปิดวีดิทัศน์ของท่านอาจารย์ เกือบทุกคนชื่นชมในรายการและตั้งอกตั้งใจดูเทป ขณะที่พวกเขารับประทานอาหาร บรรยากาศมีความสงบสบายมากด้วย พลังงานที่เปล่งออกมาจากเทปของท่านอาจารย์ทำให้อาหารกลางวันของพวกเขาน่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้น

ขอบคุณท่านอาจารย์ สำหรับความรักของท่านที่ส่งมายังพวกเราทุกคนอย่างเท่าเทียมกันคนรวย คนจน คนมีความสุข คนมีความทุกข์ คนฉลาด และคนโง่!

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ