คำถามและคำตอบที่เลือกสรรแล้ว

 

สรรพสัตว์ทั้งหลายเชื่อมโยงกันด้วย แรงแห่ง .  
ความรักที่มองไม่เห็น

 

ปราศรัยโดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ สต็อกโฮล์ม สวีเดน 31 พฤษภาคม 2542
(ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)
วีดิทัศน์เบอร์ 655(ตอนที่ 2)

 

ถ: ทัศนะของท่านอาจารย์เกี่ยวกับบทบาทของมวลมนุษย์ในจักรวาลคืออะไร? เรามีความเสมอภาคเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่ฉลาดและมีอารมณ์ทั้งหลายหรือไม่ กระทั่งผู้ที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดในระบบดาวเคราะห์อื่นๆ?

 

อ: เราทุกคนมีความเสมอภาคกันทางด้านจิตวิญญาณ แต่ดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ บางดวง มีความก้าวหน้าทางจิตวิญญาณมากกว่าเรา และบางดวงก็มีความก้าวหน้าทางจิตวิญญาณน้อยกว่า บางดวงดาวมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากกว่า ขณะที่บางดวงดาวก็มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีน้อยกว่า

มีสรรพสัตว์ทุกชนิดในจักรวาล และพระเจ้าได้สร้างพวกเขาเหมือนอย่างที่พระเจ้าสร้างเรา บางพวกก็หยาบกว่า พลังงานของตัวตนของพวกเขานั้นหยาบกว่าของเรา บางพวกก็มีความหนาแน่นน้อยกว่า ดังนั้น พวกเขาจึงมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่ทุกตัวตนในจักรวาลนี้มีความจำเป็นและมีบทบาทอันสำคัญมากในการสร้างทั้งหมด เหมือนอิฐทุกก้อนในตึกนี้ต่างก็มีความสำคัญมาก เราทั้งหลายต่างเชื่อมโยงด้วยแรงแห่งความรักที่มองไม่เห็นด้วยตา

ด้วยเหตุนี้เราจึงควรรักกันและไม่ควรทำสงคราม เราไม่ควรก่อให้เกิดความเกลียดชังหรือความทุกข์เจ็บปวด เพราะว่า เราอาศัยซึ่งกันและกันในการมีชีวิตอยู่ เพียงแต่ว่าเราได้ลืมไป ด้วยเหตุนี้ เราจึงควรมีใจกรุณาด้วย แม้กระทั่งต่อสัตว์ต่างๆ เราควรเป็นมังสวิรัติ

 

ทะนุถนอมคุณค่าทาง จิตวิญญาณ ของ ครอบครัว

ปราศรัยโดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ สต็อกโฮล์ม สวีเดน
31 พฤษภาคม 2542 (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ) วีดิทัศน์เบอร์ 655(ตอนที่ 2)

 

ถ: ทัศนะของท่านเกี่ยวกับครอบครัวเป็นอย่างไร?

อ: ครอบครัวนั้นดีมากสำหรับเธอ ชีวิตจะโดดเดี่ยวและต้องต่อสู้ดิ้นรนหากปราศจากแรงสนับสนุนของผู้เป็นที่รัก ครอบครัวควรเป็นทรัพย์สมบัติที่เธอทะนุถนอม เธอควรรักพวกเขาเห็นคุณค่าของพวกเขา และทำให้พวกเขารู้สึกมีความสุขในแบบที่พวกเขาต้องการ ไม่ใช่ในแบบที่เธอต้องการ ยิ่งเธอใส่ความรักและความเสียสละเข้าไปในครอบครัวของเธอมากเท่าไร เธอก็จะได้รับตอบแทนมากขึ้นเท่านั้น และเธอทุกคนก็จะยิ่งมีความสุขด้วยกันมากขึ้นเท่านั้น

เธอสามารถจะมีชีวิตโดดเดี่ยวคนเดียว แต่เธอก็สามารถอยู่เป็นครอบครัวได้เช่นกัน และถ้าหากเธอมีครอบครัว เธอควรเป็นสมาชิกที่ดีที่สุดของครอบครัว ครอบครัวเป็นรากฐานของโลกนี้ เราควรดูแลให้มันตั้งอยู่อย่างไม่เสื่อมเสียและมีความสวยงาม

 

 

ทำ การติดต่อ ใหม่
กับ
พระเจ้า

ปราศรัยโดยท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ สต็อคโฮม สวีเดน
วันที่ 31 พฤษภาคม 2542 (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ) วีดีทัศน์เบอร์ 655 (ม้วนที่ 2)

 

ถ: ท่านอาจารย์ที่รัก ท่านสวยงามเหมือนดั่งราชินีแห่งนิรันดร ฉันเป็นจิตวิญญาณที่สว่างและมีความสุขอยู่ตลอดกาล ฉันเห็นอะไรได้ชัดกว่าคนอื่นๆ นี่จึงทำให้ฉันถูกโจมตีด้วยพลังมืด เพราะว่าคนช่างอิจฉาจะต่อต้านฉัน ชีวิตของฉันลำบากมาก ฉันรู้ว่า พระเจ้าอยู่ที่นี่ตลอดเวลา แต่ทำไมบรรดาพลังมืดเหล่านั้นจึงห้อมล้อมฉันทั่วร่างกาย ฉันทำงานอย่างหนัก เพื่อได้รู้จักกับแสงสีขาว แต่ทำไมจึงยังมีพลังมืดเหล่านั้น?

อ: ให้ประทับจิตและรับการคุ้มครอง บางคนเป็นจิตวิญญาณที่อ่อนไหวมาก และพวกเขาก็เปิดกว้าง หัวใจพวกเขาเปิดกว้าง ศูนย์กลางจิตวิญญาณของพวกเขาเปิดอยู่แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร หรือจะสกัดพลังที่แตกต่างนั้นที่เข้ามาทางประตูที่เปิดอยู่ได้อย่างไร ดังนั้น ฉันจะสอนเธอในเวลาที่ประทับจิตถึงการป้องกันตนเอง นั่นคือสาเหตุที่เธอต้องเรียนรู้ให้ถูกต้อง อย่าเพียงแต่นั่งเองโดยลำพังหรือเรียนจากหนังสือ เพราะว่าหนังสือไม่ให้พลังแก่เธอ มันไม่อาจปลุกพลังการคุ้มกันจิตวิญญาณของพระเจ้าได้ ดังนั้น เธออาจตกอยู่ในอันตราย หรือการโจมตีหลายรูปแบบจากพลังที่แตกต่างเหล่านั้น ทั้งดีทั้งเลวจะเข้ามาหมด เพราะว่าไม่มียามที่ประตู

และในขณะที่เรามีชีวิตอยู่ เราควรยกระดับจิตสำนึกของเราให้มีเป้าหมายที่สูงส่งกว่า ช่วยเหลือผู้อื่นให้รู้จักพระเจ้า ช่วยเหลือคนที่ยากไร้และมีจุดประสงค์จะนึกถึงพระเจ้าอยู่เสมอ นึกถึงวิถีชีวิตที่สูงส่งกว่า แล้วเราก็จะถูกยกสู่ระดับที่สูงกว่า ซึ่งระดับที่ต่ำกว่าจะไม่สามารถทำอะไรเราได้ เพราะว่ายิ่งเราคิดในทางลบ เราก็ยิ่งถูกโจมตีโดยพลังลบ เราก็ยิ่งไม่อาจคิดในทางบวกได้แล้วเราก็ถูกกดลงต่ำอยู่แบบนั้น และนั่นก็ไม่ดี

ฉันทราบว่า มันพูดง่ายแต่ทำยาก แต่เธอสามารถลองดู พยายามติดต่อกับจิตวิญญาณที่สูงส่งกว่า ที่มีเป้าหมายในชีวิตที่สูงส่ง แล้วพวกเขาจะช่วยเธอได้ โดยจูงมือเธอขึ้นไป ดังนั้น เธอจะเข้มแข็งขึ้นอีกครั้งหนึ่ง และเธอสามารถเดินได้ด้วยตัวเอง คนของเราเป็นกลุ่มที่เต็มไปด้วยพลังระดับสูงและเป็นทางบวก ลองติดต่อคลุกคลีกับพวกเขาสักระยะหนึ่ง และแน่นอน มันจะช่วยเธอให้ยกระดับจิตวิญญาณเธอขึ้นได้ บางครั้งถ้าเธอยังติดต่ออยู่กับพวกคนไม่ดีหรือระดับต่ำ เวลาที่เธอไม่เข้มแข็งพอที่จะช่วยพวกเขานั้น พวกเขาก็จะ “ช่วย” เธอเช่นกันและลากเธอลงไป ดังนั้น มันจะดีกว่า ถ้าอยู่กับผู้คนที่เป็นบวก อย่างน้อยในการเริ่มต้น นั่นคือเหตุที่เรามีการนั่งสมาธิกลุ่มทุกสัปดาห์ เพื่อเธอจะได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนกระทั่งเธอเป็นอิสระและสามารถเป็นเหมือนอาจารย์ได้ด้วยตัวเอง เธอสามารถแบ่งปันปัญหาของเธอได้ เพราะว่า ปัญหาร่วมกันคือปัญหาที่แบ่งครึ่งกัน แล้วพวกเขาจะสามารถช่วยเธอได้

 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ